เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป!! “เคลย์ ทอมป์สัน” เผยพร้อมลดค่าเหนื่อยเพื่อทีม

Home / NBA Basketball / เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป!! “เคลย์ ทอมป์สัน” เผยพร้อมลดค่าเหนื่อยเพื่อทีม
ชวน ลิฟวิ่งสตัน สตีเฟ่น เคอร์รี่ อังเดร อิกัวดาล่า เคลย์ ทอมป์สัน เควิน ดูแรนท์ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส

เคลย์ ทอมป์สัน บอกว่า เค้าจะพิจารณาลดค่าเหนื่อยของตัวเองกับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ในสัญญาฉบับใหม่ เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมอยู่ช่วยป้องกันแชมป์เอ็นบีเอ ซึ่ง เคลย์ ทอมป์สัน นั้นยังคงมีสัญญาเหลืออยู่อีก 2 ปี

“ถ้ามันไม่กี่ล้าน”  เคลย์ ทอมป์สัน กล่าวเกี่ยวกับการลดค่าเหนื่อยที่จะเกิดขึ้น  “มันจะเป็นเรื่องที่ดีเมื่อผมจะเซ็นสัญญาครั้งใหม่ แน่นอนว่าผมจะพิจารณาดู เพราะผมไม่ต้องการที่จะสูญเสียใครไป” ซึ่งเค้าชี้แจงว่าเค้าจะใช้เวลาไม่นานมากในการพิจารณาลดค่าเหนื่อยของตัวเองลง เช่นเดียวกับ เควิน ดูแรนท์ ที่ยอมลดค่าเหนื่อยของเค้าลง แต่ด้วย เคลย์ ทอมป์สัน ยังคงมีสัญญาเหลืออยู่อีกสองปี แล้วได้รับค่าเหนื่อยอยู่ราว 18.4 ล้านเหรียญ ก็ทำให้ต้องคิดหนักหน่อย เพราะเค้าก็เป็นส่วนสำคัญของทีมตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เช่นกัน นอกจากนี้ทีมยังจะหาทางที่จะให้พื้นที่สำหรับผู้เล่นอย่าง  อังเดร อิกัวดาลา และ ชวน ลิฟวิ่งสตัน อยู่กับทีมต่อไป ซึ่งพวกเค้าทั้งสองนั่นเป็นอะไหล่ชั้นดี จึงทำให้ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ต้องทำการลดค่าเหนื่อยของผู้เล่นบ้างคนหรือไม่ก็ต้องปล่อยผู้เล่นบ้างคนออกจากทีมไปนั่นเอง

รับชม เคลย์ ทอมป์สันโชว์ฟอร์มโหด 29 นาที 60 แต้ม

เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ดซุปเปอร์สตาร์ของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เค้าสามารถสร้างรายได้ 34.5 ล้านเหรียญด้วยสัญญาล่าสุดของเค้า  แต่เค้ากลับยอมลดค่าเหนื่อยลงเหลือ 26.54 ล้านเหรียญพร้อมกับข้อตกลงถึงปี 2018-19 ส่วน สตีเฟ่น เคอร์รี่ ซึ่งคว้าสัญญาฉบับใหม่ ด้วยสัญญา 5 ปี มูลค่ากว่า 200 ล้านเหรียญ โดยพวกเค้าทั้งสองเป็นผู้เล่นคนสำคัญให้กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ทีมจะไม่ปล่อยไปไหนอย่างแน่นอน

แม้ว่าหลายสิ่งอย่างจะสามารถเปลี่ยนแปลงขึ้นได้ในอีกสองปีข้างหน้า แล้วการรักษาผู้เล่นตัวหลักไว้ในบัญชีรายชื่อจะช่วยให้ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ยังคงจะมีสิทธิ์ป้องกันแชมป์ไว้ได้มากที่สุด เพราะบรรดาทีมคู่แข่งของพวกเค้า แต่ละทีมนั้นเสริมทัพได้น่ากลัวมากๆ ซึ่งต่างกับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ไม่ค่อยขยับในเรื่องซื้อขายเท่าไรนักนั่นเอง

ย้อนหลังกับบรรยากาศการฉลองแชมป์ของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส กันหน่อย