70 แต้มเอง! เดวิน บุ๊กเกอร์ “ไม่มีลิมิตชีวิตเกิน100”

Home / NBA Basketball / 70 แต้มเอง! เดวิน บุ๊กเกอร์ “ไม่มีลิมิตชีวิตเกิน100”
บอสตัน เซลติกส์ ฟีนิกซ์ ซันส์ วิลต์ แชมเบอร์เลน เดวิด ทอมป์สัน เดวิด รอบินสัน เดวิน บุ๊กเกอร์ เอ็นบีเอ เอลกิน เบย์เลอร์ โคบี ไบรอันต์

เดวิน บุ๊กเกอร์ เจ้าหนูวัย 20 ปี กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำ 70 คะแนนในเกมที่ ฟีนิกซ์ ซันส์ พบกับ บอสตัน เซลติกส์  แม้ว่า ฟีนิกซ์ ซันส์ จะพ่ายไป 120 – 130คะแนนก็ตาม แต่ เดวิน บุ๊กเกอร์ ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นที่เรียบร้อย ด้วยการทำ 70 คะแนนแล้วเป็นเกมที่ 11 ของประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ ร่วมกับตำนานอย่าง วิลต์ แชมเบอร์เลน, เอลกิน เบย์เลอร์, เดวิด ทอมป์สัน, เดวิด รอบินสัน, และ โคบี ไบรอันต์

เดวิน บุ๊กเกอร์ จบเกมไปด้วย สถิติยิงการยิง: 21ลูกจาก40ครั้ง และยิงลูกโทษลง 24 ลูกจาก 26 ครั้ง หลังจากเกมจบ เค้าออกมาให้สัมภาษณ์ว่า โคบี ไบรอันต์ คือคนที่เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เค้าทำ 70 คะแนนในเกมนี้

ไปชมกันเลยว่าเจ้าหนูวัย 20 ปี “เดวิน บุ๊กเกอร์ “ทำยังไงถึงกดไปถึง 70 แต้มกันเลย…..

“ผมเคยเห็นโคบี้ให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งที่ทำให้ตัวเค้าและนักบาสคนอื่นแตกต่างคือ กรอบความคิดที่ทุกคนคิดว่าการทำ 30 คะแนนคือเยอะแล้ว…..โคบี้บอกว่า เค้าไม่เคยตั้งกรอบจำกัดการทำแต้มของตัวเอง และคำพูดนั้นมันฝังอยู่ในหัวผมตลอดเวลา โคบี้บอกว่า เค้าจะทำ 100 คะแนนถ้าทำได้ เค้าไม่เคยมีลิมิตและก็ไม่เคยตั้งลิมิตกับอะไรทั้งสิ้น”