“โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส” ผงาด 4-0 เกม แม้ไร้เงา “สตีฟ เคอร์”

Home / NBA Basketball / “โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส” ผงาด 4-0 เกม แม้ไร้เงา “สตีฟ เคอร์”
พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส สตีฟ เคอร์ สตีเฟ่น เคอร์รี่ เคลย์ ธอมป์สัน เควิน ดูแรนท์ เดรย์มอนด์ กรีน โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส

…ก่อนจะเริ่มเพลย์ออฟรอบแรกเกมที่ 4 ระหว่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ปะทะ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส โค๊ชอย่าง สตีฟ เคอร์ ออกมาประกาศว่าเค้าไม่อาจลงมาทำหน้าที่โค๊ชข้างสนามได้ เนื่องจากอาการเจ็บหลังกำเริบ (ก่อนหน้านี้ในเกมที่ 3 สตีฟ เคอร์ ก็ไม่สามารถลงมาทำหน้าที่ได้เช่นกัน)…..

สตีฟ เคอร์ เผยว่าเค้ายังคงทรมานกับอาการเจ็บปวดจากการผ่าตัดบริเวณหลังและอาจจะต้องพักตลอดทั้งฤดูกาลจนจบ เพลย์ออฟ ซึ่งเป็นอาการเดียวกับที่เค้าเคยได้รับบาดเจ็บเมื่อฤดูกาลที่แล้ว (2015-2016) ที่ต้องออกไปพักยาว 43 เกมส์ และโค๊ชวัย 51 ปีเผยว่าเค้ามีอาการคลื่นไส้และปวดไมเกรน หลังผ่าตัดที่หลังในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากของเหลวในกระดูกสันหลังรั่วและเจ้าตัวก็แนะนำว่าหากคุณมีปัญหาเจ็บหลัง อย่าไปผ่าตัดเลย หาทางบำบัดดีกว่า…..

…แต่ถึงจะไม่มี โค๊ชอย่าง สตีฟ เคอร์ ที่มีอาการเจ็บหลังกำเริบและไม่สามารถคุมเกมข้างสนามได้ ก็ไม่ทำให้ทีมอย่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เสียศูนย์แต่อย่างใด เหล่าซูเปอร์สตาร์ของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ก็ยังคงโชว์ฟอร์มเหนือ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่สกอร์ 128-103 คะแนน โดยมี สตีเฟน เคอร์รี ทำคนเดียว 37 แต้ม 8 แอสซิสต์ 7 รีบาวด์ ก่อนจะได้พักในควอเตอร์สุดท้าย, เดรย์มอนด์ กรีน ทำ 21 แต้ม, เคลย์ ธอมป์สัน ทำ 18 แต้ม และ เควิน ดูแรนท์ ที่หายเจ็บน่องลงมาทำ 10 แต้มในเวลา 20 นาที…..

รับชมไฮไลท์ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ไล่ยำ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส  128-103 กันเลย…..