กดคนเดียว42แต้ม! ไครี เออร์วิง งัดฟอร์มเทพ ช่วยคลีฟแลนด์ผงาด3-1เกม

Home / NBA Basketball / กดคนเดียว42แต้ม! ไครี เออร์วิง งัดฟอร์มเทพ ช่วยคลีฟแลนด์ผงาด3-1เกม
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส บอสตัน เซลติกส์ เควิน เลิฟ เลบรอน เจมส์ ไครี เออร์วิง ไอเซห์ โธมัส

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เพลย์ออฟ รอบชิงแชมป์สายตะวันออก ในเกมที่ 4 ผลปรากฏว่า คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ทีมแชมป์เก่า ได้ ไครี เออร์วิง พอยต์การ์ดตัวเก่ง ระเบิดฟอร์มโหดทำคนเดียว 42 คะแนน ช่วยให้ทีมเปิดรัง ควิกเคน โลนส์ อารีนา เอาชนะ บอสตัน เซลติกส์ 112-99 คะแนน ขึ้นนำ 3-1 เกม

…ในเกมนี้ ไครี เออร์วิง โชว์ฟอร์มเทพ เฉพาะในควอเตอร์ที่ 3 แม้เจ้าตัวจะข้อเท้าพลิกแต่ก็กัดฟันลุกขึ้นมาเล่นต่อ ก่อนจะทำคนเดียว 19 คะแนนในช่วงเวลาแค่ 4 นาที 48 วินาที จากการขึ้นเลย์อัพ 6 ลูก ชู้ต 3 คะแนน 2 ลูก และชู้ตลูกโทษลงไปอีก 1 ลูก ก่อนที่สุดท้ายแล้ว เจ้าตัวจะทำไป 42 คะแนน เป็นสถิติสูงสุดในการเล่นเกมเพลย์ออฟ หลังจากก่อนหน้านี้เคยทำไว้ 41 แต้ม ในเกมที่ 5 ของรอบชิงชนะเลิศเมื่อฤดูกาลที่แล้ว…..

รับชมฟอร์มเทพของไครี เออร์วิง กันเลย…..

…ทางด้าน เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์อันดับ 1 ของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เจ้าถิ่น ในเกมนี้ทำไป 34 แต้ม 5 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์แม้จะมีปัญหาเรื่องการฟาวล์(ฟาวล์4ครั้ง) จนต้องนั่งพักตลอดช่วง 6 นาที 46 วินาทีสุดท้ายของครึ่งแรกก็ตาม ถือเป็นการเรียกฟอร์มเก่งกลับมา หลังจากในเกมที่ 3 ซึ่ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส แพ้ คาบ้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวทำได้แค่ 11 คะแนนเท่านั้น ส่วน เควิน เลิฟ ฟอร์เวิร์ดจอมแม่น บวกเพิ่มไปอีก 17 แต้ม 17 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์ ช่วยให้ทีมคว้าชัย และต้องการชัยชนะอีกแค่เกมเดียว ก็จะคว้าแชมป์สายตะวันออกได้เป็นฤดูกาลที่ 3 ติดต่อกัน…..

รับชม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์สเปิดบ้านอัดบอสตัน เซลติกส์กันเลย…..

…ส่วน บอสตัน เซลติกส์ ทีมเยือน ซึ่งยังคงไม่มี ไอเซห์ โธมัส พอยต์การ์ดร่างจิ๋วที่บาดเจ็บสะโพก และหมดสิทธิลงเล่นตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ไปเรียบร้อยแล้วนั้น ได้ เอเวอรี แบรดลีย์ ทำ 19 แต้ม 5 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ ขณะที่ เจ โครว์เดอร์ ทำไป 18 คะแนน 8 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์  ส่วนเกมนัดที่ 5 จะกลับไปเล่นกันที่ ทีดี การ์เดน บ้านของ เซลติกส์ ในวันพฤหัสบดีที่ 25 พ.ค. นี้……