งัดฟอร์มเทพ! เควิน ดูแรนท์ พา”วอร์ริเออร์”ไล่อัดแชมป์เก่าหมดท่า

Home / NBA Basketball / งัดฟอร์มเทพ! เควิน ดูแรนท์ พา”วอร์ริเออร์”ไล่อัดแชมป์เก่าหมดท่า
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส สตีเฟ่น เคอร์รี่ เควิน ดูแรนท์ เลบรอน เจมส์ โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์

ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ ที่เปิดบ้านออราเคิล อารีนา เจอกับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เจ้าของแชมป์เก่า ซึ่งเป็นการรีแมตช์คู่ชิงชนะเลิศเมื่อปีที่แล้ว ปรากฎว่า โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ เป็นฝ่ายไล่ยำแชมป์เก่าขาดลอย 113-91 คะแนน และออกสตาร์ตนำก่อน 1-0 เกม นัดต่อไปยังคงเล่นที่ออราเคิล อารีนา จากนั้นเกม3-4 จะไปที่คลีฟแลนด์

…โดยในเกมนี้ โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ ได้ทำสถิติ 13-0 เป็นการชนะรวดในรอบเพลย์ออฟเท่ากับ ลอส แองเจลิส เลเกอร์ส เมื่อปี 1988 และ 1989 แล้วยังมีลุ้นเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์โดยไม่แพ้ใครเลยในรอบเพลย์ออฟ ขณะเดียวกันเกมนี้ โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ เสียแค่ 4 เทิร์นโอเวอร์เท่านั้น ตรงข้ามกับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ที่เสีย 20 เทิร์นโอเวอร์ โดย เลบรอน เจมส์ ทำเสียไปถึง 8 ครั้งด้วยกัน…..

รับชมโกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ไล่ยำแชมป์เก่าอย่างคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์สกันเลย…..

…แล้วในเกมนี้ เควิน ดูแรนท์ ระเบิดฟอร์มมหาเทพทำแต้มสูงสุดให้ โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ ไป 38 แต้ม 8 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ รองลงมา สตีเฟน เคอร์รี 28 แต้ม 6 รีบาวด์ 10 แอสซิสต์ นอกจากนั้นไม่มีใครทำแต้มเกินเลข 2 หลักได้เลย เดรย์มอนด์ กรีน ได้ไป 9 แต้ม 11 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ และ เคลย์ ธอมป์สัน แค่ 6 แต้ม 3 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ ส่วนทางฝั่ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ที่ถูกหยุดสถิติชนะรวดนอกบ้านไว้ที่ 9 นัด ได้จาก เลบรอน เจมส์ 28 แต้ม แต่ชู้ตฟิลด์โกลด์ลงแค่ 9 จาก 20 ครั้ง 15 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ รองลงมา ไครี เออร์วิง ทำไป24 แต้ม 3 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ และ เควิน เลิฟ ทำไป 15 แต้ม 21 รีบาวด์ 1 รีบาวด์ 3 บล็อก…..

รับชม เควิน ดูแรนท์ ระเบิดฟอร์มมหาเทพกันเลย…..