พูดเป็นเล่นไป! ดไวท์ ฮาวเวิร์ด “ซุ่มซ้อมไม้ตายใหม่”พร้อมใช้ฤดูกาลหน้า

Home / NBA Basketball / พูดเป็นเล่นไป! ดไวท์ ฮาวเวิร์ด “ซุ่มซ้อมไม้ตายใหม่”พร้อมใช้ฤดูกาลหน้า
ดไวท์ ฮาวเวิร์ด มาร์ค กาซอล ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เดอมาร์คัส คัสซินส์ เพา กาซอล แอตแลนตา ฮอกส์

…เมื่อบาสฯยุคปัจจุบัน เป็นยุคของการเล่น สมอลล์ บอล(การยิงสามแต้มมากขึ้นจากยุคก่อน) ทำให้ เซ็นเตอร์วัย 31 ปี ของ แอตแลนตา ฮอกส์ อย่าง ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ต้องหันมาซุ่มฝึกการยิงสามแต้มบ้าง เเถมเค้ายังคิดว่า ตัวเองยังเป็นผู้เล่นที่มีคุณค่าอยู่ และมันน่าจะเป็นความท้าทายใหม่ๆในอาชีพอีกด้วย…..

…เมื่อบาสเกตบอลมาถึงยุคที่ผู้เล่นทุกคนต้องยิงสามแต้มได้ ทำให้ผู้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ต้องกุมขมับกันเลย เพราะเล่นแต่วงในอย่างเดียวไม่พอแล้วสำหรับบาสฯในยุคนี้ แล้ว ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ก็เป็นเซ็นเตอร์อีกหนึ่งคนที่ต้องหันมาซุ่มฝึกการยิงสามแต้มอย่างหนัก เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเค้ายังเป็นผู้เล่นที่มีคุณค่าอยู่ และ ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ได้กล่าวว่า“ผมกำลังฝึกซ้อมชู้ต 3 คะเเนนอยู่”, “ผมกำลังเพิ่มระยะการทำคะเเนนในเกม มันคงจะทำให้หลายๆ คนต้องเเปลกใจ ผมเดานะ ก็พวกเค้าเห็นเเต่ผมทำคะเเนนอยู่ใต้เเป้น เเต่ถ้าผมทำได้ผมจะมีเกมบุกที่หลากหลายขึ้น และมันก็จะทำให้เกมมีความยืดหยุ่นได้ดี”…..

รับฟังบทสัมภาษณ์ของ ดไวท์ ฮาวเวิร์ด กันเลย…..

ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ตั้งเเต่ย้ายมาอยู่กับ แอตแลนตา ฮอกส์ เค้าสามารถยิงสามแต้มลงไปทั้งหมด 5 ครั้ง จากทั้งหมด 56 ครั้งในตลอดอาชีพ เเต่เมื่อเทียบกับผู้เล่นเซ็นเตอร์คนอื่นๆ อย่าง มาร์ค กาซอล, เพา กาซอล หรือ บรูค โลเปซ ที่สามารถยิงสามแต้มในฤดูกาลนี้ 3 ถึง 7 ลูกด้วยกัน หรือจะเป็นเซ็นเตอร์รุ่นใหม่ แอนโทนี เดวิส เเละ เดอมาร์คัส คัสซินส์ ที่ยิงระยะไกลกันได้ดี และด้วยแผนการเล่นอย่าง สมอลล์ บอล ที่ทำให้เซ็นเตอร์ยุคใหม่ต้องหันมาซ้อมยิงระยะไกลกันมากขึ้น เพื่อทำให้การเล่นมีความยืดหยุ่น…..

รับชม ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ยิงสามแต้มในสมัยอยู่กับฮิวสตัน รอกเก็ตส์ (ก็ดูเข้าท่าดีนะ) กันเลย…..