ผู้ชนะจะทำอะไรก็ได้! ดูแรนท์ อวย เออร์วิ่ง เหนือกว่าการ์ดในตำนาน

Home / NBA Basketball / ผู้ชนะจะทำอะไรก็ได้! ดูแรนท์ อวย เออร์วิ่ง เหนือกว่าการ์ดในตำนาน
คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส อัลเลน ไอเวอร์สัน เควิน ดูแรนท์ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ไครี เออร์วิง

…เควิน ดูแรนท์ ที่พึ่งจะปะทะกับ ไครี่ เออร์วิ่ง ระหว่างการเเข่งรอบชิงเเชมป์ เอ็นบีเอ ผล โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เอาชนะ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ในเกม 5 เเละ เอ็มวีพี ตกเป็นของ เควิน ดูแรนท์ แล้วเค้าได้ให้สัมภาษณ์ “ผมเชื่อว่า อัลเลน ไอเวอร์สัน มีสกิลการบุกที่ดีกว่า ยอดการ์ดของ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เจ้าของการครอสโอเวอร์อันเลื่องชื่อ อัลเลน ไอเวอร์สัน เสียอีก”…..

เควิน ดูแรนท์ ซุปสตาร์ของโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส หลังจากดวลกับ ไครี่ เออร์วิ่ง ได้ออกมาชื่นชม”ผมไม่เคยบล็อคตอนที่เค้าเลย์อัพได้เลยสักครั้ง ขนาดเค้าสูงเพียงเเค่ 6 ฟุต 2 ทำไมถึงไม่มีใครบล็อคได้นะหรอ ก็เพราะการสปรินบอลออกจากมือของเค้า โดยไม่ต้องมองมันด้วยซ้ำ ผมเคารพในสิ่งที่เค้าทำ และผมรู้ว่าเค้าต้องฝึกหนักขนาดไหนถึงจะทำมันออกมาได้ดีแบบนั้น”…..

อัลเลน ไอเวอร์สัน เป็นอีกยอดฝีมือในอดีต กับ 14 ปี ที่เล่นอยู่ในลีก เค้าเป็นถึงเเชมป์ทำแต้ม 4 สมัย แล้วมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยม 3 ครั้ง เอ็มวีพี ในปี 2000-01 เเละเค้าพึ่งเข้าสู่หอเกียรติยศไปเมื่อปี 2016, ขณะที่ ไครี่ เออร์วิ่ง ในวัย 25 ปี เค้าเคยประสบความสำเร็จเป็นเเชมป์กับ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ เเละติดออล-สตาร์ 4 สมัย แล้วทั้งคู่ถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีสกิลการเลี้ยงบอล การครอสโอเวอร์ที่ยอดเยี่ยมของลีก “เเต่ถ้าคุณต้องเลือกใครสักคน ผมไม่อยากให้ทำเเบบนั้น ผมเพียงเเค่บอกว่าผมรู้สึกชอบ ไครี่ เออร์วิ่ง มากกว่า”…..