สัญญาฉบับสุดท้าย!? ของ พอล เพียร์ซ!!

Home / NBA Basketball / สัญญาฉบับสุดท้าย!? ของ พอล เพียร์ซ!!
บรูคลิน เน็ตส์ บอสตัน เซลติกส์ พอล เพียร์ซ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ และ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส

บอสตัน เซลติกส์ ตัดสินใจทำการคว้าตัว พอล เพียร์ซ ฟอร์เวิร์ดตัวเก๋า ลายคราม กลับมาอยู่กับทีมอีกครั้ง และเป็นการกลับมาอยู่กับทีมเป็นหนที่ 2 หลังจากย้ายออกไปเมื่อปี 2013 ซึ่งได้ประกาศว่า บอสตัน เซลติกส์ จะเป็นทีมสุดท้ายของ เค้า อีกด้วย

รับชม แฟนๆ บอสตัน เซลติกส์ รัก พอล เพียร์ซ ขนาดไหน

ในฤดูกาลที่จะถึงนี้ บอสตัน เซลติกส์ เสริมทัพได้น่ากลัวทีเดียว แล้วรายล่าสุดก็คือ พอล เพียร์ซ ฟอร์เวิร์ดตัวเก๋า วัย 40 ปี โดย พอล เพียร์ซ จัดได้ว่าเป็นตำนานของ “บอสตัน เซลติกส์” เลยก็ว่าได้ หลังถูกดราฟท์เข้าสู่ทีมเมื่อปี 1998 ในลำดับที่ 10 ลงเล่นไปร่วม 15 ปี พาทีมสู่จุดสูงสุด ถึงแชมป์ เอ็นบีเอ  ไฟนอล ในปี 2008 พร้อมมีสถิติลงเล่นให้กับพลพรรค “เขียว-ขาว” ด้วยการทำแต้มเฉลี่ยได้ถึง 21.8 แต้มต่อเกม จ่ายบอลสำเร็จ 3.9 แอสซิสต์ต่อเกม และขโมยบอลสำเร็จได้ถึง 1.44 ครั้งต่อเกม จากการลงสนามรวม 1,102 นัด ก่อนที่จะพเนจรไป บรูคลิน เน็ตส์,วอชิงตัน วิซาร์ดส์ และ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ตามลำดับ

รับชม พอล เพียร์ซ สมัยพา บอสตัน เซลติกส์ ผงาดคว้าแชมป์ในปี 2008

แล้วในการได้เซ็นสัญญากับ บอสตัน เซลติกส์ ครั้งนี้ เค้าจะรีไทร์ โดยในรายละเอียดสัญญาจะเป็นการเซ็นสัญญาวันเดียวตามที่ พอล เพียร์ซ ประกาศไว้ตั้งแต่ปลายฤดูกาลที่แล้วก่อนจะรีไทร์

“เรายินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบว่า พอล เพียร์ซ ได้เลือกกลับมา บอสตัน เซลติกส์ แล้วจะเป็นทีมที่จะประกาศรีไทร์อาชีพนักยัดห่วงของเค้าเอง ซึ่งเค้าคือผู้เล่นที่ดีที่สุด เท่าที่ บอสตัน เซลติกส์ เคยมีมา” จากปากของ “กรสเบ็ค” ผู้จัดการทีม บอสตัน เซลติกส์