แลกกันมั้ย!!! นิวยอร์ก นิกส์ ยื่น “คาร์เมโล่ แอนโธนี่” แลก “ไครี่ เออร์วิ่ง”

Home / NBA Basketball / แลกกันมั้ย!!! นิวยอร์ก นิกส์ ยื่น “คาร์เมโล่ แอนโธนี่” แลก “ไครี่ เออร์วิ่ง”
คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส คลีฟแลนด์แควาเลียส์ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ นิวยอร์ก นิกส์ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ไครี เออร์วิง

ไครี่ เออร์วิ่ง ออกมาบอกให้ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ เทรดตัวเค้าออกไปจากทีม โดยมีหลายๆ ทีม ที่เจ้าตัวอยากจะไปเล่นด้วย นิวยอร์ก นิกส์ เองก็เป็นทีมในรายชื่อดังกล่าว โดยพวกเราพร้อมที่จะเทรดถ้า คลีฟแลนด์แควาเลียส์ สนใจเงื่อนไข

ความเคลื่อนไหวภายใน นิวยอร์ก นิกส์ ก็ไม่ค่อยจะมีสักเท่าไร เรื่องปวดหัวต้องถูกส่งให้กับทีมงานบริหารชุดใหม่ ประธานทีม สตีฟ มิลส์ กับผู้จัดการทีม สก็อตต์ เพอร์รี ที่ต้องจัดการเรื่องภายในทีมให้สำเร็จก่อนเปิดฤดูกาล การที่การ์ดอย่าง ไครี่ เออร์วิ่ง ออกมาประกาศของให้เทรดตัวเองออกจากทีมเเบบนี้ คงไม่มีทีมไหนไม่สนใจ นิวยอร์ก นิกส์ ก็อยากจะเทรด ไครี่ เออร์วิ่ง เข้าทีม เเต่มีสิ่งนึงที่พวกเค้าจะไม่ทำเเน่นอน คือการส่ง คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส ไปเเลกเเน่นอน เเต่ทางฝ่ายบริหารคิดว่าจะเสนอ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ที่มีข่าวอยากจะออกจากทีม เเต่ตัวของ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ อยากจะเล่นให้กับ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ มากกว่า บวกด้วยดราฟต์รอบเเรกในอนาคต

คลีฟแลนด์แควาเลียส์ จะต้องยอมเสียภาษีฟุ่มเฟือย ถ้าเกิดพวกเค้าต้องการตัวของ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ที่กินเพดานเงินของสัญญาอยู่ที่ 26.2 ล้านเหรียญ มากกว่า 7.3 ล้านเหรียญ ของ ไครี่ เออร์วิ่ง ที่จะรับ 18.9 ล้านเหรียญ ในฤดูกาลหน้า

อย่างไรก็ตามการเทรดระหว่าง ไครี่ เออร์วิ่ง เเลกตัวกับ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ บวกดราฟต์รอบเเรก มันก็เป็นเพียงทฤษฎีที่น่าสนใจ ในเมื่อทีมอาจจะต้องการให้เป็นเเบบนั้นจริงๆ ทางด้านของ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ เองก็ยังไม่รู้เเน่นอนว่าตัวเองจะเอายังไงกับอนาคตดี จะไป คลีฟแลนด์แควาเลียส์ หรือ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์