สงสัยงานจะเข้า!! “แฝดตระกลูมอร์ริส” อาจถูกจำคุก คดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย

Home / NBA Basketball / สงสัยงานจะเข้า!! “แฝดตระกลูมอร์ริส” อาจถูกจำคุก คดีร่วมกันทำร้ายร่างกาย
ดีทรอยต์ พิสตันส์ บอสตัน เซลติกส์ ฟีนิกซ์ ซันส์ มาร์คัส มอร์ริส มาร์คีฟฟ์ มอร์ริส วอชิงตัน วิซาร์ดส์ ไครี เออร์วิง

สองผู้เล่นยัดห่วง เอ็นบีเอ มาร์คัส มอร์ริส และ มาร์คีฟฟ์ มอร์ริส สองพี่น้องฝาแฝด เข้าร่วมการพิจารณาคดีเมื่อวันจันทร์ หลังจากมีการฟ้องร้องคดีอาญาที่เกิดขึ้นจากการทะเลาะวิวาทนอกศูนย์ซ้อม ที่ฟีนิกซ์มากว่าสองปีที่ผ่านมา และผู้ต้องหาทั้งสองพี่น้องฝาแฝดอาจถูกจำคุกไม่เกิน 4 ปี หากพบว่ามีความผิดจริง และการถูกลงโทษครั้งนี้น่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อระเบียบวินัยของเอ็นบีเอ รวมถึงต้องพักการเล่นอย่างน้อย 10 เกมอีกด้วย

การพิจารณาคดีจะเริ่มเปิดฉากขึ้นในวันจันทร์ หลังจากการตัดสินของคณะลูกขุนทั้งแปดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 10 วัน และการพิจารณาคดีมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อการเริ่มต้นฤดูกาลของ เอ็นบีเอ 2017-18 ของทั้งสองคนอีกด้วย โดย บอสตัน เซลติกส์ ได้เทรด มาร์คัส มอร์ริส จาก ดีทรอยต์ พิสตันส์ ในช่วงเปิดตลาด ส่วน มาร์คีฟฟ์ มอร์ริส เป็น ผู้เล่นคนสำคัญและแข็งแกร่งของ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ ในปีที่ผ่านมา

พี่น้องตระกลู มอร์ริส ถูกกล่าวหาว่าให้การสนับสนุนคนร้ายอีกสามคนในการชกต่อย อีริค ฮูด วัย 36 ปี เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2015 พวกเค้าสองคนถูกฟ้องร้องโดยคณะลูกขุน แอริโซนา ในปีนั้นในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง จากคำสารภาพของจำเลยทั้งสาม ตำรวจบอกว่า อีริค ฮูด กำลังออกจากเกมบาสเกตบอลระดับมัธยมปลาย โดยได้รับการติดต่อจากเพื่อนของของพวกเค้า อีริค ฮูด ได้บอกกับตำรวจในฟีนิกซ์ว่าเค้ากำลังพูดคุยกับชายคนหนึ่งอยู่ ทันใดนั้นเค้าก็โดนชกเข้าที่บริเวณท้ายทอยแบบไม่รู้ตัว แล้วจากเหตุการณ์นี้ อีริค ฮูด บอกตำรวจว่าเค้าโดนทำร้ายจนจมูกร้าว มีแผลถลอกและศีรษะแตกมีแผลขนาดใหญ่

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า อีริค ฮูด วิ่งหนีไปที่รถและเกิดล้มลง ก่อนที่ทั้งห้าคนรวมถึงฝาแฝดตระกลู มอร์ริส จะรุมชกต่อยและเตะเค้า ก่อนทั้งห้าคนจะหนีขึ้นรถ โรลส์-รอยซ์ ขณะนั้นชาวบ้านแถวนั้นก็เริ่มออกมาดูเหตุการณ์ ตำรวจยังบอกต่อว่า อีริค ฮูด ที่ถูกทำร้ายเพราะส่งข้อความที่ไม่เหมาะสมไปยังมารดาของพี่น้องตระกลู มอร์ริส

ทั้งนี้ ผลงานของ มาร์คัส มอร์ริส ทำผลงานเฉลี่ย 14 คะแนนเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาใน ดีทรอยต์ พิสตันส์ ซึ่งเค้าสวมบทแกนนำในชุดผู้เล่นตัวจริง และกำลังจะได้เล่นร่วมกับ ไครี่ เออร์วิ่ง และ กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด ในฐานะสมาชิกใหม่ของ บอสตัน เซลติกส์ ในปีนี้ ส่วน มาร์คีฟ มอร์ริส ทำผลงานเฉลี่ย 14 คะแนนต่อเกม และเป็นกำลังหลักให้กับ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ และ ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์นั้น พี่น้องตระกลู มอร์ริส ได้เป็นสมาชิกทีม ฟีนิกซ์ ซันส์