กองทัพอากาศ ชู๊ตอิทดราก้อน บาสเก็ตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 โมโน ทิวไผ่งาม ไทยเครื่องสนาม ไฮเทค

ผลบาส : การไฟฟ้าฯ คว้าชัยเหนือ อาร์แอร์ไลน์ 63-52 ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

Home / News / ผลบาส : การไฟฟ้าฯ คว้าชัยเหนือ อาร์แอร์ไลน์ 63-52 ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

ผลบาส : การไฟฟ้าฯ ชนะ อาร์แอร์ไลน์ 63-52 ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 โดยทำการแข่งขันเป็นคู่ที่สาม เวลา 16.00 ประจำวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2560 ณ สนาม Stadium 29

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ค่อยๆทำเกมบุก ซึ่งทั้งสองทีมยังคงดูเชิงกันอยู่ และในช่วงกลางควอเตอร์ยังคงค่อยๆผลัดกันทำแต้ม ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันโดยตลอด ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 20-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่ยังคงทำได้ค่อนข้างสูสีกัน แต่ทางการไฟฟ้าฯจะทำได้ดีกว่าเล็กน้อยและก็ค่อยๆทำทิ้งระยะห่าง ในขณะที่อาร์แอร์ไลน์ ก้พยายามทำแต้มเกาะติดไม่ให้ทิ้งระยะห่างไปไกล แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทางการไฟฟ้าฯที่เร่งเครื่องทำแต้มทิ้งห่าง ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 38-28 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางอาร์แอร์ไลน์ออกสตาร์ทครึ่งหลังได้ดีทีเดียว บุกไล่ทำแต้มลดระยะห่างจนแต้มกลับมาเกาะติดอีกครั้ง แล้วในช่วงกลางควอเตอร์การไฟฟ้าฯกลับสู่ฟอร์มเดิมทำให้ทำแต้มทิ้งระยะห่างอีกครั้ง ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 48-39 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางอาร์แอร์ไลน์ที่ไม่ยอมถอนใจง่ายๆ พยายามทำแต้มไล่จี้ได้ดี ขณะที่การไฟฟ้าฯดูจะตื้อๆไป จึงทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีในควอเตอร์สุดท้ายนี้  หลังจากอาร์แอร์ไลน์พยายามไล่ตีตื้นจะทันๆ แต่พวกเค้าก็ทำพลาดเอง ทำให้การไฟฟ้าฯหนีห่างออกไปอีก และก็รักษาสกอร์ที่นำไว้ได้ที่สกอร์ 63-52 คะแนน

สรุปผลคู่อื่นๆ

 คู่แรก : เวลา 12.00 น. ระหว่าง สโมสรกองทัพอากาศ พ่ายให้กับ สโมสรไทยเครื่องสนาม ไปที่สกอร์ 81-94 คะแนน

โดย ไทยเครื่องสนามทำผลงานได้ดีตั้งแต่ต้น สามารถบุกทำแต้มทิ้งระยะห่าง แต่กองทัพอากาศก็ไม่ยอมให้ทิ้งระยะห่างไปไกลได้ง่ายพยายามทำแต้มเกาะติดไม่ห่าง แต่ด้วยเกมรุกที่หลากหลายของไทยเครื่องสนาม ทำให้ไทยเครื่องสนามรักษาระยะห่างไว้ได้พร้อมกับคว้าชัยไปครองได้สำเร็จ

คู่ที่สอง : เวลา 14.00 น. ระหว่าง สโมสรกองทัพบก ปะทะ สโมสรไฮเทค ไปที่สกอร์ 63-112 คะแนน

โดยไฮเทคเป็นฝ่ายครองเกมซะเป็นส่วนใหญ่ พร้อมกับทำแต้มทิ้งระยะห่างไปไกล แต่กองทัพบกก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้น แต่ด้วยศักยภาพของตัวผู้เล่นสู้กับไฮเทคได้ยากจริงๆ ทำให้ไฮเทคที่ได้เปรียบในหลายๆด้านสามารถเอาชนะไปได้

คู่ที่สี่ : เวลา 18.00 น. ระหว่าง โมโน ทิวไผ่งาม อัด ชู๊ตอิทดราก้อน ไปที่สกอร์ 75-68 คะแนน

โดยโมโน ทิวไผ่งามใช้ความเก๋าเกมออกสตาร์ทเกมได้ค่อนข้างดี ขณะที่ ชู๊ตอิมดราก้อน ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน ซึ่งพยายามทำแต้มเกาะติดไม่ห่าง และจบครึ่งแรกตามเพียง 9 แต้มเท่านั้น หลังจากนั้น โมโน ทิวไผ่งามก็ยังคงทำผลงานได้ดีกว่าโดยตลอด แต่มาในช่วงควอเตอร์สี่ ชู๊ตอิมดราก้อน ทำแต้มไล่ตีตื้นกลับมาเกาะติด แต่แล้วโมโน ทิวไผ่งามใช้ความเก๋าความนิ่งที่มีมากกว่าสามารถเอาชนะไปได้ในที่สุด