กองทัพบก กองทัพอากาศ การไฟฟ้าฯ ชู๊ตอิทดราก้อน อาร์แอร์ไลน์ แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส ไทยเครื่องสนาม ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 ไฮเทค

ผลบาส : สุดมัน!! แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส เบียดชนะ กองทัพอากาศ 59-53 ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

Home / News / ผลบาส : สุดมัน!! แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส เบียดชนะ กองทัพอากาศ 59-53 ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

ผลบาส : กองทัพอากาศ พ่าย แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส 53-59 ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 โดยทำการแข่งขันเป็นคู่ที่แรก เวลา 12.00 ประจำวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 ณ สนาม Stadium 29

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางกองทัพอากาศที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว ด้วยการนำอดีตทีมชาติรุ่นเก๋าอย่าง “ดนัย คงคุ้ม” ขณะที่ แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส ที่พยายามทำแต้มไล่เกาะติดได้ดี ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 15-12 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทาง แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส ที่เร่งเครื่องทำแต้มจนพลิกขึ้นนำ แต่กองทัพอากาศก็ยังมีเกมบุกที่หลากหลาย ค่อยๆทำแต้มไล่ตีตื้น หลังจากนั้น รูปเกมกลับมาสูสีกันโดยตลอด ก่อนที่จะเป็นทางกองทัพอากาศใช้ความเก๋าเบียดทำแต้มพลิกขึ้นนำก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 27-26 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง แวมไพร์ วอร์ริเออร์ส ที่ทำผลงานได้ดีในช่วงต้น แต่ในช่วงกลางควอเตอร์พวกเค้าก็จะตื้อๆไปทำให้กองทัพอากาศเบียดขึ้นนำอีกครั้ง แต่หลังจากนั้นเป็นทั้งสองทีมที่ทำผลงานได้สูสีกันมากๆ ทำให้จบควอเตอร์ด้วยผลเสมอกันที่ 42-42 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นแวมไพร์ วอร์ริเออร์ส ที่ชู๊ตได้แม่นยำค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างเล็กน้อย ในขณะที่กองทัพอากาศทำพลาดเองซะเยอะ และในเกมนี้ทั้งสองทีมป้องกันได้ดีทั้งคู่ จึงทำให้แต้มค่อนข้างน้อย แล้วรูปเกมสูสีกันโดยตลอด และในช่วงท้ายควอเตอร์แต้มพลิกไปพลิกมาก่อนที่จะเป็นแวมไพร์ วอร์ริเออร์สที่เบียดชนะไปได้ในที่สุด ด้วยสกอร์ 53-59 คะแนน

สรุปผลคู่อื่น

คู่ที่สอง เวลา 14.00 น. ระหว่าง ชู๊ตอิทดราก้อน พ่าย การไฟฟ้าฯ ที่สกอร์ 59-66 คะแนน

โดยชู๊ตอิทดราก้อนออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีทีเดียวสามารถออกนำพร้อมกับทิ้งระยะห่างตั้งแต่ควอเตอร์ที่หนึ่งถึงควอเตอร์ที่สาม แต่แล้วการไฟฟ้าฯที่พยายามทำแต้มไล่เกาะติดมาโดยตลอด สามารถพลิกเกมกลับมานำในช่วงกลางควอเตอร์ที่สี่และรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้ ทำให้สามารถพลิกชนะไปในที่สุด

คู่ที่สาม เวลา 16.00 น.ระหว่าง กองทัพบก พบกับ ไทยเครื่องสนาม ที่สกอร์ 63-99 คะแนน

โดยไทยเครื่องสนามเหนือกว่าในทุกๆด้าน ซึ่งพวกเค้าใช้เกมบุกแบบที่หลากหลายและป้องกันที่เหนียวแน่นทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปไกลตั้งแต่ต้นจนจบ ในขณะที่กองทัพบกก็พยายามสู้ทุกวิถีทาง แต่สู้ไม่ไหวจริงๆ ทำให้ไทยเครื่องสนาม ไล่ถล่ม กองทัพบก ไปแบบสบายๆ

คู่ที่สี่ เวลา 18.00 น. ระหว่าง ไฮเทค พบกับ อาร์แอร์ไลน์ ที่สกอร์ 87-70 คะแนน

โดยไฮเทคออกสตาร์ทต้นเกมได้ดีกว่าอาร์แอร์ไลน์เล็กน้อยในควอเตอร์แรก แต่หลังจากนั้นเป็นทางไฮเทคที่สามารถครองเกมโดยรวมไว้ได้ทั้งหมดและทำแต้มทิ้งระยะห่างไปค่อนข้างไกลกว่า 20 แต้ม อย่างไรก็ตามอาร์แอร์ไลน์ก็ไม่ยอมง่ายๆพยายามทำแต้มไล่ตีตื้น แต่ด้วยช่องว่างของแต้มค่อนข้างมาก จึงทำให้ไฮเทคสามารถคว้าชัยไปแบบสบายๆ