ทหารอากาศ บาสเก็ตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 อาร์แอร์ไลน์ แวมไพร์ วอริเออร์ โมโนทิวไผ่งาม ไทยเครื่องสนาม ไฮเทค

สรุปผล!! โมโนทิวไผ่งาม เบียดชนะ การไฟฟ้าฯ ศึกยัดห่วง บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

Home / News / สรุปผล!! โมโนทิวไผ่งาม เบียดชนะ การไฟฟ้าฯ ศึกยัดห่วง บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

สรุปผล : การแข่งขัน บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 ประจำวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ณ Stadium 29 โดยจะมีทำการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

คู่แรก 12.00 น. ไทยเครื่องสนาม ไล่อัด อาร์แอร์ไลน์ ด้วยสกอร์ 86-78 คะแนน

คู่ที่สอง 14.00 น. ทหารอากาศ ไล่ยำ ชมรมกีฬาบาสเกตบอลกองทัพบก ด้วยสกอร์ 80-61 คะแนน

คู่ที่สาม 16.00 น. โมโนทิวไผ่งาม เบียดชนะ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ด้วยสกอร์ 65-57 คะแนน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาได้ค่อนข้างสูสีกันและแต้มไม่ขยับอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะเป็นโมโน ทิวไผ่งามทักทายด้วยสองแต้มและแถมด้วยลูกโทษอีกหนึ่งลูก หลังจากนั้นรูปเกมโดยรวมก็ยังคงสูสีกัน ซึ่งทั้งสองทีมมีเกมป้องกันที่เหนียวแน่น ทำให้แต้มในควอเตอร์นี้ค่อนข้างต่ำ ด้วยจบควอเตอร์ที่สกอร์ 12-11 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากรูปเกมยังคงสูสีกัน ซึ่งทั้งสองทีมผลัดกันนำผลัดกันตาม แล้วในช่วงกลางควอเตอร์เป็นทางโมโน ทิวไผ่งามใช้เกมบุกแบบยิงไกลมากขึ้นและก็แม่นยำทีเดียว ทำให้โมโน ทิวไผ่งามขยับทิ้งระยะห่างเล็กน้อย แต่ทางการไฟฟ้าฯก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆเช่นกันและสามารถพลึกขึ้นนำในช่วงท้ายควอเตอร์ที่สกอร์ 27-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางการไฟฟ้าฯที่ใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วสามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป แต่โมโน ทิวไผ่งามที่มีเกมป้องกันที่เหนียวแน่นของ “นพพร แสงทอง” บวกกับการส่องไกลของ “ณัฐกานต์ เมืองบุญ” ทำให้แต้มยังคงเกาะติดไม่ห่างมากนัก แล้วในช่วงท้ายโมโน ทิวไผ่ามสามารถบุกทำแต้มพลิกขึ้นนำได้สำเร็จที่สกอร์ 51-49 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากทางการไฟฟ้าฯแก้เกมด้วยการส่องระยะกลางมากขึ้นเพราะบุกเข้าวงในได้ลำบากด้วยการป้องกันของ “นพพร แสงทอง”ที่ในเกมนี้เค้าบล็อกไปกว่า 5 ครั้ง หลังจากนั้นการไฟฟ้าฯที่มีเกมโต้กลับเร็วเป็นหลักในช่วงต้นเกม แต่มาในควอเตอร์นี้ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้สักเท่าไร ในขณะที่โมโน ทิวไผ่งามทำผลงานได้โดดเด่นมากขึ้น โดยเฉพาะลูกข้ามเข้าเก็บฟาวล์วงใน และโมโน ทิวไผ่งามก็สามารถรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้ที่ 65-57 คะแนน

คู่ที่สี่ 18.00 น. แวมไพร์ วอริเออร์ พบกับ ไฮเทค ด้วยสกอร์ 65-74 คะแนน