การไฟฟ้าฯ ชู๊ตอิทดราก้อน บาสเก็ตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 อาร์แอร์ไลน์ แวมไพร์ วอริเออร์ ไทยเครื่องสนาม

มีลุ้นเข้ารอบ!! แวมไพร์ วอริเออร์ อัด ไทยเครื่องสนาม 65-55 ศึก บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

Home / News / มีลุ้นเข้ารอบ!! แวมไพร์ วอริเออร์ อัด ไทยเครื่องสนาม 65-55 ศึก บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017

การแข่งขันบาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017-2018 นัดกลางสัปดาห์สัปดาห์สุดท้าย ประจำวันที่ 13 ธันวาคม 2560 ถือเป็นนัดชี้ชะตาของทุกทีม โดยมี 4 ทีมที่ยังมีสิทธิ์ในเก้าอี้สองตัวนี้ ได้แก่ ไทยเครื่องสนาม ไฟฟ้าฯ ชู๊ตอิทดร้ากอน และ แวมไพร์ วอริเออร์ แล้วใครชนะนัดนี้ โอกาสที่จะได้เข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟมีสูงขึ้นทันที เรียกได้ว่าใส่กันไฟแล่บแน่นอน

 คู่แรก เวลา 16.00 น. ระหว่าง ไทยเครื่องสนาม ไล่อัด แวมไพร์ วอริเออร์ ไปด้วยสกอร์ 55-65 คะแนน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางแวมไพร์ วอริเออร์ที่ทักทายด้วยการบุกเข้าวงในที่สวยงาม พร้อมกับรัน 0-6 แต้ม แล้วหลังจากนั้นเป็น “อรรถพร เลิศมาลัยภรณ์” กดคนเดียว 5 แต้ม ส่งผลให้รูปเกมสูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่ในช่วงท้ายเกมยังคงเป็นทั้งสองที่ทีมที่ใช้เกมเร็วเข้าใส่กันโดยตลอด และเป็นทางแวมไพร์ วอริเออร์ ที่แน่นอนมากกว่าเล็กน้อยพร้อมออกนำไปที่สกอร์ 14-20 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาแต้มในช่วงต้นไม่ค่อยขยับสักเท่าไร แต่หลังจากนั้นเป็น “กันตพงษ์ คอร์ซา-ดิคส์” ช่วยไทยเครื่องสนามทำแต้มไล่ตี้ตื้นได้ดี แต่แต้มเข้าใกล้ แวมไพร์ วอริเออร์ก็ฉีกแต้มหนีออกไปได้โดยตลอด และไทยเครื่องสนามดูเหมือนจะเริ่มมีปัญหาการฟาวล์เร็วของผู้เล่นหลายคน ทำให้มีช่องว่างที่แวมไพร์ วอริเออร์จะเข้าทำแต้มได้มากขึ้นก่อนจะเป็นแวมไพร์ วอริเออร์ที่ทิ้งไปไกลในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 25-43 แต้ม

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางไทยเครื่องสนามเร่งเครื่องบุกทำแต้มไล่ตีตื้น โดยการเน้นข้ามเข้าเล่นวงในมากขึ้น และมี”เจฟ วีแอเนส” ที่ก่อนหน้านี้ยิงสามไม่มา แต่ในควอเตอร์นี้เค้างัดฟอร์มเก่งช่วยทีมไล่ตีตื้นได้ดีที่เดียว แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์ แวมไพร์ วอริเออร์ ก็ไม่ยอมให้แต้มเข้าใกล้ได้ง่ายๆพยายามทำแต้มฉีกหนีออกไปอีก ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 44-55 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากควอเตอร์สุดท้ายแต้มนิ่งอยู่พักใหญ่ แล้วเป็นไทยเครื่องสนาม ที่พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถเหลือเลขตัวเดียว แต่แวมไพร์ วอริเออร์ ที่ต้องการชนะในนัดนี้เพื่อจะได้พื้นที่เข้ารอบเพลย์ออฟ ดูจะค่อนข้างเน้นเป็นพิเศษและก็ทำได้ดีสามารถรักษาระยะห่างเป็นเลขสองหลัก แล้วในช่วงท้ายเกมแวมไพร์ วอริเออร์ ใช้เกมป้องกันแบบเต็มสนามเพื่อให้ไทยเครื่องสนามทำเกมบุกลำบากมากขึ้น และก็ได้ผลดีทีเดียว ทำให้แวมไพร์ วอริเออร์ สามารถชนะ ไทยเครื่องสนามไปที่สกอร์ 55-65 คะแนน

คู่ที่สอง เวลา 18.00 น. ระหว่าง อาร์แอร์ไลน์ ปะทะ ชู๊ตอิทดร้ากอน ไปด้วยสกอร์ 77-95 คะแนน

และเป็นที่แน่นอนแล้ว ในเกมวันเสาร์ที่จะถึง ระหว่าง ชู๊ตอิทดร้ากอน ปะทะ แวมไพร์ วอริเออร์ จะเป็นเกมที่ชี้ชะตาว่าใครจะได้พื้นที่สุดท้ายในรอบเพลย์ออฟไปครอง