ชู๊ตอิทดราก้อน บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น2017 โมโน ทิวไผ่งาม ไทยเครื่องสนาม ไฮเทค

สรุปผล : เข้าไปรอชิง! ยักษ์เขียว เขมือบ ไทยเครื่องสนาม 89-82 ศึกบาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น2017

Home / News / สรุปผล : เข้าไปรอชิง! ยักษ์เขียว เขมือบ ไทยเครื่องสนาม 89-82 ศึกบาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น2017

ศึกชี้ชะตา! ทีมใดจะได้ก้าวเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ บาสเกตบอล ไทยแลนด์ โอเพ่น2017 ในรอบรองชนะเลิศประจำวันพุธที่ 20 ธันวาคม 2560 ณ. STADIUM29 โดยจะมีทำการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่

คู่แรก เวลา 17.00 น. ระหว่าง โมโน ทิวไผ่งาม เฉือนหืด ไทยเครื่องสนาม ไปด้วยสกอร์ 88-82 คะแนน

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทั้งสองทีมยังดูเชิงกันพอสมควร จึงไม่สามารถทำแต้มได้อยู่พักใหญ่ แต่แล้วโมโน ทิวไผ่งามเสียเทิร์นโอเวอร์ และเป็นไทยเครื่องสนามที่ขยับทำแต้มทักทายก่อนโดย “เจฟ วีแอเนส” ที่ลุยเดี่ยวว่างเลย์อัพสบาย หลังจากนั้นเป็นทั้งสองทีมที่ทำการบ้านกันมาดี จึงทำให้รูปเกมสูสีกันโดยตลอด ก่อนจะจบควอเตอร์แรกด้วยการที่โมโน ทิวไผ่งามเร่งในช่วงท้ายและสามารถออกนำแต่ “กันตพงษ์ คอร์ซา-ดิคส์” ส่องสามแต้มทำให้แต้มไม่ห่าง ที่สกอร์ 24-23 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่ดวลสามแต้มกันตั้งแต่ต้นควอเตอร์และทั้งสองทีมแม่นยำทีเดียว จึงทำให้แต้มยังคงสูสี โดยผลัดกันนำผลัดกันตาม แล้วก็มีจังหวะที่ไทยเครื่องสนามพยายามทำแต้มทิ้งระยะห่างแต่ก็ห่างได้เพียงมากสุดอยู่ที่ 4 แต้ม แต่ทางโมโน ทิวไผ่งามก็ไม่ยอมให้ห่างไปกว่านั้นและสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ ทำให้จบควอเตอร์ที่สกอร์ 49-44 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมก็ดวลสามแต้มกันเลย และเป็นทั้งสองทีมที่แม่นยำพอๆกัน แต่ด้วยทางโมโน ทิวไผ่งามที่มีแต้มสะสมจากควอเตอร์ที่แล้วและยังมีเกมวงในที่แน่นมากกว่า ทำให้พวกเค้ายังคงรักษาระยะห่างไว้ได้และค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ก่อนจะจบควอเตอร์ที่สกอร์ 72-68 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นโมโน ทิวไผ่งามที่จะมีปัญหาเล็กน้อยจากการฟาวล์ของ “นพพร แสงทอง” ที่ฟาวล์สองหนติดและหนึ่งในสองครั้งเกิดจากการที่เค้าศอกใส่ “เจฟ วีแอเนส” ทำให้เป็นฟาวล์รุนแรง ขณะที่ ไทยเครื่องสนามที่แก้เกมมาได้ดีทีเดียว สามารทำแต้มไล่ตีตื้นจนเหลือเพียง 1 แต้ม แต่หลังจากนั้นทางโมโน ทิวไผ่งามตั้งสมาธิให้อยู่กับเกมก่อนที่จะสามารถขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างได้อีกครั้ง ก่อนที่จะรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้และเอาชนะไปในที่สุด ด้วยสกอร์ 89-82 คะแนน

ทำให้โมโน ทิวไผ่งามเข้าไปรอชิงชนะเลิศ ผู้ชนะระหว่าง ไฮเทค กับ ชู๊ตอิทดราก้อน ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 ที่จะถึงนี้

คู่ที่สอง เวลา 19.00 น. ระหว่าง ไฮเทค เบียดชนะ ชู๊ตอิทดราก้อน ไปด้วยสกอร์ 83-78 คะแนน