ทีมชาติไทย บาสเกตบอล พิชญ์ โพธารามิก ฟีบา เอเชีย คัพ

“พิชญ์ โพธารามิก” อัดฉีดเงินเดือน “นักบาสฯ ทีมชาติไทย” ทุ่มสู้ศึก “ฟีบา เอเชีย คัพ” รอบคัดเลือก

Home / News / “พิชญ์ โพธารามิก” อัดฉีดเงินเดือน “นักบาสฯ ทีมชาติไทย” ทุ่มสู้ศึก “ฟีบา เอเชีย คัพ” รอบคัดเลือก

ให้การสนับสนุนวงการกีฬา บาสเกตบอลไทย มาตั้งแต่ปี 2559 สำหรับ คุณพิชญ์ โพธารามิก ประธานกรรมการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) โดยควักทุนทรัพย์ส่วนตัว หนุนสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมเปิดให้ใช้ สเตเดี้ยม 29 สนามบาสเกตบอลที่ดีที่สุดในประเทศไทย ย่านชัยพฤกษ์ ให้เป็นสนามฝึกซ้อมของนักบาสเกตบอลทีมชาติมานานหลายปี ล่าสุด คุณพิชญ์ โพธารามิก ใจป้ำเพิ่มการสนับสนุน ในการจ่ายเงินเดือนให้แก่ทัพนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย จำนวน 20 คน เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจแก่ทัพนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย ในการจะทุ่มเทเวลาฝึกซ้อม และเตรียมตัวในการทำหน้าที่รับใช้ประเทศชาติอย่างเต็มที่ เพราะกำลังมีศึกใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าจากนี้อีกหลายลีก

คุณพิชญ์ โพธารามิก ประธานกรรมการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

“เป็นปีที่สามแล้วในการสนับสนุนสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้มีความพิเศษที่ผมอยากจะขอสนับสนุนเพิ่มในเรื่องของเงินเดือนของทัพนักกีฬาบาสฯทีมชาติไทยทั้ง 20 คน เพราะอยากให้ทุกคนโฟกัสในเรื่องของการฝึกซ้อม และพัฒนาการเล่นในการจะไปแข่งขันในลีกใหญ่ๆ ข้างหน้าที่รออยู่  โดยทุกคนมั่นใจได้ว่าจะมีรายได้ที่มั่นคงในแต่ละเดือน จะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของรายได้ และการดำรงชีพ ดังนั้นเวลาในแต่ละวันจะได้มาอยู่ที่การฝึกซ้อมที่ต้องทุ่มเท เพราะกีฬาบาสเกตบอลต้องหมั่นฝึกฝนพละกำลัง พร้อมทักษะให้ชำนาญ และแม่นยำอยู่เสมอ ถึงจะมีโอกาสไปสู้ทีมต่างชาติได้ ดังนั้นเมื่อมีใจจะยึดกีฬาบาสเกตบอลเป็นอาชีพแล้ว นักกีฬาก็ต้องมีรายได้ประจำจากการเล่นกีฬานั้นๆ ด้วย เรียกว่าตั้งใจ และมีฝีมือก็สามารถสร้างอาชีพควบคู่ไปกับการเล่นกีฬาได้เช่นกันครับ สำหรับลีกล่าสุดที่ทีมชาติกำลังจะแข่งขัน คือ  “FIBA Asia Cup 2021 SEABA Pre-Qualifiers” (ฟีบา เอเชีย คัพ 2021 ซีบา พรีควอลิไฟฟาย) ระหว่างวันที่ 26-30 มิถุนายนนี้ ถ้าเราเข้าสู่ 4 ทีมในรายการนี้ ก็จะผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไปคือ การแข่งขัน FIBA Asia Cup 2021 Pre-Qualifier Round 2”  จะมีทีมรวมทั้งหมด 8 ทีม ประกอบไปด้วย 4 ทีมจาก SEABA, 2 ทีมจาก EABA และ 2 ทีมจาก OCEANIA  จะทำให้เราไปยืนกับ 8 ทีมที่จะไปเข้าร่วมในรอบคัดเลือกต่อไป จากนั้นจะมีการแข่งขันในรายการAsian Games” (เอเซียนเกมส์) ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม – 2 กันยายนนี้ ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งผมเชื่อว่าศักยภาพนักบาสฯทีมชาติไทยวันนี้ไม่เหมือนในอดีตแล้ว พวกเขามาไกลมาก อาจจะยังไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ในการพาทีมไปแข่งขันในระดับเอเชีย แต่อีกไม่นานพวกเขาเหล่านี้จะทำได้แน่นอน จากนี้ต่อไปลีกที่จะเกิดขึ้นจะสนุก และดุเดือดทั้งลีกในประเทศ และต่างประเทศครับ และเรายังสนับสนุนการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง MONO29 เช่นเดิมด้วย” คุณพิชญ์ กล่าว


ด้าน คุณนิพนธ์ ชวลิตรมณเฑียร นายกสมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า “ต้องขอบคุณคุณพิชญ์แห่งโมโนกรุ๊ปอย่างมากครับ ที่ช่วยเหลือ และให้การสนับสนุนกับทางสมาคมฯ และนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติในทุกๆ ด้าน เรื่องของเงินเดือนเป็นส่วนสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่จะเป็นขวัญกำลังใจ ให้พวกเขาได้มีพลังในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนนี้การฝึกซ้อมของทีมชาติอยู่ภายใต้การดูแลของ ดั๊กกลาส คลาก มาร์ตี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ปิยพงศ์ พิรุณ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนครับ ขอเชิญชวนทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์บาสฯไทย ในการแข่งขัน FIBA Asia Cup 2021 SEABA Pre-Qualifiers” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 – 30 มิถุนายนนี้ด้วยนะครับ”