ทีมชาติไทย บาสเกตบอล เกมส์เอเชี่ยน เอเชี่ยนเกมส์

ยัดห่วงศึก เอเชี่ยนเกมส์ 2018 จับกลุ่มเดือด! ชายไทยจับชนเจ้าภาพ หญิงไทยเจอจีน

Home / FIBA, News / ยัดห่วงศึก เอเชี่ยนเกมส์ 2018 จับกลุ่มเดือด! ชายไทยจับชนเจ้าภาพ หญิงไทยเจอจีน

เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคมที่ผ่านมาได้มีการจับฉลากแบ่งสายสำหรับการแข่งขันบาสเกตบอล ทั้งชายและหญิง 5 คน สำหรับรายการ เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่จะจัดที่เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

สำหรับรายการบาสเกตบอลชาย 5 คน มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 15 ทีม ได้ถูกแบ่งกลุ่มออกทั้งหมด 4 กลุ่ม คือ กลุ่ม A, B, C, และ D

สำหรับหนุ่มยัดห่วง ทีมชาติไทย ได้ถูกจับเข้าไปอยู่กลุ่ม A กับ ทีมเจ้าภาพ อินโดนีเซีย, แชมป์เก่า ทีมชาติเกาหลี, และ ทีมชาติมองโกเลีย

กลุ่ม B มีทีมเจ้าของเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2014 อิหร่าน และจะอยู่กลุ่มเดียวกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ทีมชาติซีเรีย และทีมชาติยูไนเต็ดอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับเจ้าของเหรียญทองแดงรอบที่ผ่านมา ทีมชาติญี่ปุ่น จะไปอยู่ในกลุ่ม C กับทีมชาติกาตาร์ ทีมชาติไต้หวัน และ ทีมชาติฮ่องกง

ในกลุ่มสุดท้าย กลุ่ม D จะมีเพียงสามทีม คือ ทีมจ้าวเหรียญทองรายการบาสเกตบอลชายตลอดกาล ทีมชาติจีน ซึ่งจะอยู่กับทีมชาติปาเลสไตน์ และ ทีมชาติ คาซักสถาน

ส่วนของฝ่ายรายการบาสเกตบอลหญิง 5 คน จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม แบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ กลุ่ม X และ กลุ่ม Y

สาวๆ ทีมชาติไทยได้ถูกจับอยู่กลุม Y ซึ่งจะอยู่กับทีมเจ้าของเหรียญเงิน และ เหรียญทองแดงจากปี 2014 คือ ทีมชาติจีน และ ญี่ปุ่น ตามลำดับ นอกจากนี้ ในกลุ่มก็จะมีทีมชาติฮ่องกง และ ทีมชาติมองโกเลีย

ในกลุ่ม X นั้น ทีมเจ้าภาพอินโดนีเซีย ถูกจับอยู่กับแชมป์เก่าทีมชาติเกาหลี และ ทีมชาติไต้หวัน ทีมชาติ คาซักสถาน และ ทีมชาติอินเดีย