เกมประทับใจ! ‘ปาล์ม-ดรงค์พันธ์’ ประทับใจเกมดวล มาเลเซีย ลั่นขอถอนแค้น อินโดฯ

Home / FIBA, News / เกมประทับใจ! ‘ปาล์ม-ดรงค์พันธ์’ ประทับใจเกมดวล มาเลเซีย ลั่นขอถอนแค้น อินโดฯ
FIBA ASIA CUP 2021 ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย ทีมชาติไทย

“ปาล์ม” ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย สมอลฟอร์เวิร์ด ทีมชาติไทย ประทับเกมที่เอาชนะ มาเลเซีย พร้อมชี้เกมกดดันเร็วของคู่แข่งทำ ทีมชาติไทย กดดันไม่น้อย

แม้ ทีมชาติไทย จะเข้าไปเล่นรอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2021 (FIBA Asia Cup 2021)ไปแล้ว แต่ก็สามารถเรียกเสียงเฮให้กับแฟนยัดห่วงชาวไทย ด้วยการยัดเยียดความปราชัยหนแรกให้ มาเลเซีย ในรอบนี้ ด้วยสกอร์ 79-75 แต้ม

 

หลังเกม ปาล์ม-ดรงค์พันธ์ ยอมรับเป็นอีกหนึ่งเกมที่ประทับใจของเจ้าตัว “เป็นเกมที่ประทับใจเกมหนึ่ง วันนี้เราต่างล้ากันแล้ว เพราะเป็นเกมที่ 5 ติดต่อกัน มาเลเซีย ถือว่าเตรียมทีมกันมาดีเลยทีเดียว”

 

 

“เกมบี้ช่วงท้ายเกมของพวกเขาทำได้ดี เป็นผลให้เราที่กำลังล้าเล่นลำบาก และความกดดันมาอยู่ที่เรา แต่เราก็ยังสามารถแก้เกมไล่กดดันของพวกเขาได้จะเป็นฝ่ายชนะ แม้จะชนะเพียง 4 แต้ม แต่เราก็สามารถเก็บชัยชนะเพิ่มอีกเกม เหลือวันพรุ่งนี้กับ อินโดนีเซีย ซึ่งเราแพ้เขามา 4 เกมติด และหวังว่าจะถอนแค้นได้สำเร็จ”

 

“เกมสุดท้ายกับ อินโดนีเซีย เป็นเกมแห่งศักดิ์ศรี เพราะเราทั้งคู่เข้ารอบอยู่แล้ว แต่เราจะเก็บชัยชนะมาให้ได้ เพื่อชนะใจแฟนบาสชาวไทยที่จะเชียร์กันแบบมันส์ๆ ครับ”

สำหรับโปรแกรม ทีมชาติไทย จะเล่นเกมสุดท้ายในรอบนี้กับ อินโดนีเซีย ในวันเสาร์ที่ 1 ธ.ค.นี้ เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง MONO Plus , MONO Max  (ยิงสดทุกเกมการแข่งขัน) และเว็บไซต์ basketball.mthai.com