เจอใครดี? 23 ชาติที่ ‘ทีมชาติไทย’ ลุ้นดวลแม่นห่วงในรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย 2021

Home / FIBA, News / เจอใครดี? 23 ชาติที่ ‘ทีมชาติไทย’ ลุ้นดวลแม่นห่วงในรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย 2021
FIBA Asia Cup 2021 Qualifiers ทีมชาติไทย

ผ่านพ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย 2021 ก่อนรอบคัดเลือก (FIBA Asia Cup 2021 Pre-Qualifiers) เพื่อหา 4 ชาติตัวแทนเข้าไปพบกับอีก 18 ชาติที่จะลงทำการแข่งขันในรอบคัดเลือก และจะหา 16 ทีมสุดท้ายไปเล่นรอบสุดท้ายในปี 2021 ต่อไป

โดย ทีมชาติไทย ถือเป็นหนึ่งใน 4 ทีมจากก่อนรอบคัดเลือกย่านเอเชียตะวันออก ร่วมกับ กวม (ทีมแชมป์สาย) , มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย แล้วรอบต่อไปทีมยัดห่วงจะต้องพบกับใครบ้าง…?

ซึ่งในรอบคัดเลือกนี้จะมี 16 ทีมที่เคยผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย เมื่อปี 2017 เป็นทีมยืนพื้นรอในรอบนี้อยู่แล้ว และประกอบกับตัวแทนจากสายตะวันออกและสายตะวันตก สายละ 4 ทีม (รวม 8 ทีม) เพื่อเข้ามารวมกับ 16 ทีมที่กล่าวไว้ข้างต้น นั่นหมายความว่ารอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย 2021 (FIBA Asia Cup 2021 Qualifiers) จะมีด้วยกัน 24 ทีม มาดูกันว่าตัวแทนทั้ง 24 ทีมมีชาติไหนบ้าง?

ดิวิชั่น เอ
คือ 16 ทีมที่เคยผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย เมื่อปี 2017 ซึ่งครั้งที่แล้ว ออสเตรเลีย เป็นแชมป์เก่า จะประกอบไปด้วย
ออสเตรเลีย (แชมป์เก่า)
อิหร่าน
เกาหลีใต้
นิวซีแลนด์
จีน
เลบานอน
ฟิลิปปินส์
จอร์แดน
ญี่ปุ่น
ซีเรีย
อิรัก
ไทเป
กาต้าร์
อินเดีย
ฮ่องกง
คาซัคสถาน

 

ดิวิชั่น บี
คือ 8 ทีมจากสายตะวันออกและสายตะวันตก สายละ 4 ทีม จะประกอบไปด้วย

สายตะวันตก
ซาอุดิอาระเบีย
ปาเลสไตน์
บาห์เรน
ศรีลังกา

สายตะวันออก
กวม
มาเลเซีย
ไทย*
อินโดนีเซีย

ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรอบสุดท้าย และจะมีการจับสลากในรอบคัดเลือกต่อไป ต้องติดตามกันว่า “ทีมยัดห่วงไทย” จะเจอของแข็งเบอร์ไหนของเอเชีย เพราะยอมรับจริงๆ ว่าแต่ละทีมที่มาถึงรอบนี้ได้เต็มไปด้วยยอดฝีมือด้วยกันทั้งนั้น…