ABL2018-2019 Mono Vampire ผลบาส ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส อาเซียน บาสเกตบอล ลีก โมโน แวมไพร์

ผลบาส : หวิดโค่นจ่าฝูง!! ค้างคาวอมตะ แผ่วปลายบุกพ่าย ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส 71-66

Home / ABL, News / ผลบาส : หวิดโค่นจ่าฝูง!! ค้างคาวอมตะ แผ่วปลายบุกพ่าย ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส 71-66

ผลการแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ประจำวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส เปิดสนาม จางฮั่ว เคาน์ตี้ สเตเดี้ยม เฉือนชนะ โมโน แวมไพร์ ไปอย่างบีบหัวใจด้วยสกอร์ 71-66

การแข่งขันบาสเกตบอล อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) เป็นการพบกันระหว่าง ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส ทีมจ่าฝูงที่ยังไม่แพ้ใครในฤดูกาลนี้ ต้อนรับการมาเยือนของ โมโน แวมไพร์ ตัวแทนจากประเทศไทย ที่ยังไม่ชนะใคร เกมนี้ ดั๊กลาส คล้าร์ก มาร์ตี้ ใส่ชื่อ ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย, เจสัน บริคแมน, โมเซส มอร์แกน, ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี และคริส ชาร์ลส์ เซ็นเตอร์ตัวใหม่ที่ได้ออกสตาร์ทตัวจริง

ควอเตอร์แรก ทั้งสองฝ่ายออกสตาร์ทได้อย่างสูสี มอร์แกน ควง ซิงเกิลทารี ทำแต้มให้กับทางฝั่งผู้มาเยือน ขณะที่เจ้าบ้านมี มิลเลอร์ ที่คอยทำแต้ม ก่อนที่ช่วง 2 นาทีสุดท้าย แวมไพร์ นำอยู่ 11-10 แต่กลับโดน ดรีมเมอร์ส รัน 8 แต้มติดจนออกนำ แวมไพร์ ไปก่อนในควอเตอร์แรก 18-11 แต้ม

ควอเตอร์สอง แวมไพร์ พยายามไล่จี้เข้ามา ก่อนที่ ชาร์ลส์ จะเลย์อัพพาทีมเยือนตามตีเสมอเป็น 20-20 จากนั้น อาร์ติโน่ และ มิลเลอร์ ช่วยกันทำแต้มเพิ่มให้ฝั่งเจ้าบ้านจนหนีห่างอีกครั้งเป็น 29-22 แต่ แวมไพร์ ไม่ย่อท้อ  ซิงเกิลทารี กดสามแต้ม ก่อนที่ บริคแมน จะทำสองและสามแต้มให้ทีมเยือนพลิกขึ้นนำ 30-29 สุดท้าย ดรีมเมอร์ส กดสูตรติด! อาศัยสามแต้มจากวงนอกขยับหนีห่างออกไปอีกครั้งเป็น 41-35 แต้ม และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

“มิราเคิลไมค์” ทำแต้มมากที่สุดให้ โมโน แวมไพร์ ในเกมนี้

ควอเตอร์สาม แวมไพร์ วางแผนมาได้อย่างเหนือชั้นด้วยการตั้งโซนรับที่เหนียวแน่นพร้อมกับโชว์จังหวะสวนกลับที่เฉียบขาดรันคะแนน โดยเฉพาะ ซิงเกิลทารี ที่ชู๊ตสามแต้มพาทีมพลิกกลับมานำ ดรีมเมอร์ส 49-47 พร้อมกับปิดฉากควอเตอร์สามด้วยสกอร์นำของ “ค้างคาวอมตะ” อยู่ที่ 54-49 แต้ม

ควอเตอร์สุดท้าย ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส กลับมาโชว์ฟอร์มแกร่งสมราคาทีมจ่าฝูงไร้พ่ายอีกครั้ง หลังบุกเจาะวงในของ โมโน แวมไพร์ จนกระทั่งทำคะแนนตามตีเสมอได้ในช่วงสองนาทีสุดท้ายเป็น 64-64 ก่อนที่ อาร์ติโน่ เซ็นเตอร์ตัวเก่งของ เจ้าถิ่น จะมาขึ้นชู้ตใต้แป้นพาทีมพลิกกลับมานำอีกครั้งเป็น 64-66 ช่วงเวลาที่เหลือ ดรีมเมอร์ส กุมสถานการณ์ความได้เปรียบไล่ยิงจุดโทษจากลูกตีฟาวล์ของ “ค้างคาวอมตะ” พร้อมกับเข้าป้ายคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 71-66 แต้ม

ท็อปสกอร์เกมนี้ตกเป็นของ วิลเลียม อาร์ติโน่ เซ็นเตอร์ตัวเก่งของ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส ทำได้ 26 แต้ม กับ 19 รีบาวน์ ส่วนท็อปสกอร์ของ โมโน แวมไพร์ ตกเป็นของ ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี ทำ 24 แต้ม ขณะที่ คริส ชาร์ลส์ ประเดิมผลงานให้ “ค้างคาวอมตะ” ได้น่าชื่นชม หลังทำรีบาวน์ถึง 22 ครั้ง ซึ่งสูงสุดในเกมนี้เลยทีเดียว

โดยเกมนัดถัดไป โมโน แวมไพร์ มีคิวบุกไปเยือน ซีแอลเอส ไนต์ อินโดนีเซีย ในวันพุธที่ 12 ธันวาคม นี้ เริ่มแข่งขันเวลา 19.00 น. แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทาง MONO Plus , monomax.me และ basketball.mthai.com