ABL 2018-2019 Mono Vampire ซีแอลเอส ไนท์ส ผลบาส ABL โมโน แวมไพร์

ผลบาส : ค้างคาวยังไม่ฟื้น! โมโน แวมไพร์ พ่าย 4 เกมติด บุกโดน ซีแอลเอส ไนท์ส เฉือน 75-80

Home / ABL, News / ผลบาส : ค้างคาวยังไม่ฟื้น! โมโน แวมไพร์ พ่าย 4 เกมติด บุกโดน ซีแอลเอส ไนท์ส เฉือน 75-80

โมโน แวมไพร์ ยังคงต้องควานหาชัยชนะใน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ต่อไป หลังบุกไปพ่าย ซีแอลเอส ไนท์ส ถึงอินโดนีเซีย 75-80 แต้ม นับเป็นการพ่ายเป็นเกมที่ 4 ติดต่อกันของขุนพล “ค้างคาวอมตะ” ในรายการนี้แล้ว

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) เป็นการพบกันระหว่าง ซีแอลเอส ไนท์ส (อินโดนีเซีย) กับ โมโน แวมไพร์ (ไทย) โดยสถิติก่อนเกม ทีมจากอิเหนาลงสนาม 5 เกม ชนะ 1 และแพ้ 4 ส่วน “ค้างคาวอมตะ” ลงสนาม 3 เกม แพ้รวดทั้ง 3 เกม จำเป็นต้องหาจุดเปลี่ยนสำคัญในเกมนี้ให้ได้

สำหรับเกมนี้ ดั๊กลาส คล้าร์ก มาร์ตี้ ยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมที่บุกไปพ่าย ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย , เจสัน บริคแมน , โมเซส มอร์แกน , ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี และ คริส ชาร์ลส์

ควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มกันอย่างสูสี โดยทั้งสองฝั่งไม่ยอมให้เล่นใต้แป้นได้ถนัด ได้แต่เข้าทำจากระยะกลางและไกลเป็นส่วนใหญ่ ควอเตอร์นี้ เฮิร์ต และ เอโช ทำแต้มให้ ไนท์ส ถึง15 แต้ม ขณะที่ฝั่ง แวมไพร์ เป็น ซิงเกิลทารี และ ชาร์ลส์ ช่วยทำ 17 แต้ม ช่วงท้ายควอเตอร์ ไนท์ส อาศัยความเป็นเจ้าบ้านขึ้นนำ 25-22 ก่อนที่ 17 วินาทีสุดท้าย ชิตชัย จะชู๊ตสามแต้มให้ แวมไพร์ ไล่เจ๊า 25-25 และจบควอเตอร์แรกด้วยสกอร์นี้

ควอเตอร์สอง สกอร์ทั้งสองฝั่งไม่ขยับนานกว่า 2 นาที ก่อนที่ ซิงเกิลทารี จะปลดล็อกให้ แวมไพร์ ขึ้นนำ 27-25 แต่ ไนท์ส สวนกลับทันควันด้วยสามแต้มของ เฮิร์ต กลับมาพลิกนำอีกครั้ง 28-27 ควอเตอร์นี้ทั้งสองฝั่งอาศัยยังคงเน้นเข้าทำจากวงนอกเป็นหลัก ก่อนที่เพลย์สุดท้าย อาริฟ ฮิดายาต เป็นฝ่ายชู๊ตสามแต้มปิดควอเตอร์นี้ โมโน แวมไพร์ ออกนำในครึ่งแรก 27-25 แต้ม

ผลงานครึ่งแรก “ค้างคาวอมตะ” สามารถเล่นวงนอกได้อย่างยอดเยี่ยม ทำสามแต้มได้ถึง 7 ครั้ง โดยเฉพาะ ชิตชัย อนันติ ที่ทำสามแต้มได้ถึง 4 ครั้ง จาก 6 ครั้ง คิดเป็น 66% เลยทีเดียว

กลับมาเล่นกันต่อใน ควอเตอร์สาม ทั้งสองทีมยังเล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนที่กลางควอเตอร์ ไนท์ส ที่วันนี้เล่นวงนอกได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ เอโช ที่แม้จะเป็นเซ็นเตอร์ แต่ขยับตัวออกมาชู๊ตสามแต้มในควอเตอร์นี้ลงถึง 3 ครั้ง พาเจ้าถิ่นออกนำเป็นควอเตอร์แรกในเกมนี้ ไนท์ส นำ แวมไพร์ 67-63 แต้ม

ควอเตอร์สี่ เฮิร์ต และ เอโช เป็นสองตัวหลักในการเดินเครื่องทำแต้มให้ ไนท์ส แต่ควอเตอร์นี้เปลี่ยนจากเกมวงนอกสลับเข้ามาอัดเกมวงในเป็นหลัก ส่วน แวมไพร์ สองควอเตอร์หลังผู้เล่นชาวไทยแทบไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้เลย ทำให้ ซิงเกิลทารี และ มอร์แกน ต้องพยายามหาช่องทำแต้มเพื่อไล่ตามเจ้าถิ่น แต่สุดท้ายไล่ไม่ทัน

จบเกม! โมโน แวมไพร์ บุกไปพ่าย ซีแอลเอส ไนท์ส 75-80 แต้ม ส่งผลให้ “ค้างคาวอมตะ” ยังไม่ชนะใครในรายการนี้เป็นเกมที่ 4 ติดต่อกัน จมอยู่อันดับ 9 ของตาราง มีเพียง วูล์ฟ วอร์ริเออร์ส ที่ผลงานแย่กว่า จมบ๊วยอันดับ 10 ที่ยังไม่ชนะใครทั้ง7 เกม

“มิราเคิลไมค์” ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี ฟอร์เวิร์ดตัวความหวังของ โมโน แวมไพร์ ทำแต้มมากที่สุดในเกมนี้ ลงเล่น 38.16 นาที ทำ 29 แต้ม 7 รีบาวน์ 2 แอสซิสต์ และ 2 สตีล

เกมต่อไป โมโน แวมไพร์ จะกลับมาเล่นที่สนามสเตเดี้ยม 29 เจองานหนักอีกครั้งรับการมาเยือนของ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส (ไต้หวัน) ซึ่ง โมโน แวมไพร์ แพ้ในเกมแรก 66-71 แต้ม โดยจะแข่งในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น. แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทาง MONO 29 , monomax.me และ basketball.mthai.com

“มิราเคิลไมค์” ท็อปสกอร์แต่ไม่สามารถพาทีมคว้าชัยได้
ชิตชัย ผนึกกำลัง เจ-บริค หยุดผู้เล่น ไนท์ส