ข่าว NBA ผลบาส NBA ลอส แองเจลีส เลเกอร์ส ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน

ผลบาส : ‘ฮาร์เดน’ ทริปเปิล-ดับเบิลพา ร็อคเก็ตส์ เปิดบ้านสอย เลเกอร์ส 126-111

Home / NBA Basketball, News / ผลบาส : ‘ฮาร์เดน’ ทริปเปิล-ดับเบิลพา ร็อคเก็ตส์ เปิดบ้านสอย เลเกอร์ส 126-111

เจมส์ ฮาร์เดน พอยต์การ์ดเคราดุทำทริปเปิล-ดับเบิลหนที่สองในฤดูกาลนี้ พา ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ เปิดบ้านเอาชนะ ลอส แองเจลีส เลเกอร์ส 126-111 แต้ม ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) สายตะวันตก

การแข่งขัน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ช่วงเช้าวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย เป็นการพบกันของสองทีมจากสายตะวันตกระหว่าง ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ เปิดรังโตโยต้า เซ็นเตอร์ รับการมาเยือนของ ลอส แองเจลีส เลเกอร์ส

เจ้าบ้านส่งชื่อ เจมส์ ฮาร์เดน , คริส พอล , เอริก กอร์ดอน , พีเจ ทัคเกอร์ และ คลินท์ คาเปล่า ออกสตาร์ทตัวจริง ด้านทีมเยือนก็ส่งชุดใหญ่ลงสนามเช่นกัน นำโดย เลบรอน เจมส์ , ไคล์ คุซม่า , ลอนโซ่ บอล , จาเวล แม็คกี และ จอร์ช ฮาร์ท

ควอเตอร์แรก เจมส์ รัน 4 แต้มให้ เลเกอร์ส บุกมานำก่อน 4-0 ก่อนที่ ทัคเกอร์ จะชู๊ตสามแต้มให้เจ้าบ้านตีตื้นมาเป็น 4-3 หลังจากนั้นทั้งสองทีมต่างผลัดกันทำแต้ม โดยวันนี้ เลเกอร์ส ใช้การเล่นวงในเป็นหลัก ขณะที่เจ้าบ้านอย่าง ร็อคเก็ตส์ อาศัยการเข้าทำที่หลากหลายกว่า ซึ่ง ร็อคเก็ตส์ อาศัยจุดนี้เริ่มทำแต้มห่างในช่วงครึ่งหลังของควอเตอร์แรก และเป็น ร็อคเก็ตส์ ที่นำไปก่อน 29-24 แต้ม

ควอเตอร์สอง ร็อคเก็ตส์ ยังทำได้ตามมาตรฐานของตัวเอง โดยเฉพาะเกมวงนอกของ คริส พอล ที่ชู๊ตสามแต้ม 4 ครั้ง ลง 4 ครั้ง (100%) แต่ทางด้านของ เลเกอร์ส ก็พยายามเกาะช่องห่างของแต้มเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ปล่อยให้ทาง ร็อคเก็ตส์ ทำแต้มอยู่ฝ่ายเดียว สุดท้ายเจ้าบ้านขยับหนีห่างเพิ่มมาเพียงแต้มเดียว ร็อคเก็ตส์ ยังคงนำ 62-56 แต้ม และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ควอเตอร์สาม เลเกอร์ส ออกสตาร์ทได้ดี ฮาร์ท และ เจมส์ ช่วยกันทำแต้มให้ทีมเยือนไล่ตามหลังเพียงแต้มเดียว 64-63 ซึ่ง ร็อคเก็ตส์ พยายามทำแต้มหนีห่าง แต่ เลเกอร์ส ก็กัดไม่ปล่อย จนช่วง 10 วินาทีสุดท้าย คุซม่า ทำสามแต้มให้ เลเกอร์ส พลิกขึ้นนำจนได้ 88-87 แต่ช่วง 2.5 วินาทีสุดท้าย ฮาร์เดน และ พอล ช่วยทำ 3 ฟรีโธร์ว จากการฟาล์วเทคนิคให้ ร็อคเก็ตส์ ยังคงนำอยู่ 90-88 แต้ม

ควอเตอร์สี่ ทั้งสองทีมต่างทุ่มสุดตัวหมายเป็นผู้ชนะในเกมนี้ ไล่กันทำแต้มชนิดไม่น้อยหน้ากันเลย แต่พอเข้าสู่ช่วง 4 นาทีสุดท้าย ร็อคเก็ตส์ เริ่มแสดงให้เห็นถึงความแน่นอนกว่าดาหน้าทำแต้มจนหนีห่าง เลเกอร์ส ถึง 11 แต้ม ช่วง 2 นาทีสุดท้าย เลเกอร์ส ไม่สามารถทำแต้มเพิ่มได้เลย สุดท้าย ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ สามารถปิดเกมนี้ได้ด้วยเอาชนะ แอลเอ เลเกอร์ส 126-111 แต้ม เก็บชัย 2 เกมติด แต่ยังจมอยู่อันดับ 13 ของสายตะวันตก ด้าน แอลเอ เลกอร์ส อยู่อันดับ 5 ของสายเดียวกัน

เกมนี้ เจมส์ ฮาร์เดน พอยต์การ์ดตัวเก่งของ ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ โชว์ฟอร์มเด่นสุดด้วยการทำทริปเปิล-ดับเบิล 50 แต้ม 10 รีบาวน์ และ 11 แอสซิสต์ ซึ่งเป็นทริปเปิล-ดับเบิลหนที่ 2 ในฤดูกาลนี้ และเป็นหนที่ 37 ในอาชีพนักยัดห่วงของเจ้าตัว

โปรแกรมต่อไป ลอส แองเจลีส เลเกอร์ส จะบุกไปเยือน ชาร์ล็อตต์ ฮอร์เน็ตส์ ส่วน ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ จะบุกไปเยือน เมมฟิส กริซลีย์ส ซึ่งทั้งคู่จะทำการแข่งขันในช่วงเช้าของวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย

ส่วนผล เอ็นบีเอ คู่อื่นที่น่าสนใจมีดังนี้
แอลเอ คลิปเปอร์ส (A) แพ้ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส (H) 87-125
ชิคาโก้ บูลส์ (A) แพ้ ออร์แลนโด้ เมจิก (H) 91-97
ดัลลาส มาเวริคส์ (A) แพ้ ฟินิกซ์ ซันส์ (H) 89-99