ABL 2018-2019 Mono Vampire ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส โมโน แวมไพร์

งานหนักอึ้ง! MONO29 ยิงสด ‘โมโน แวมไพร์’ ลุ้นถอนแค้น ดรีมเมอร์ส 15 ธ.ค.นี้

Home / ABL, News / งานหนักอึ้ง! MONO29 ยิงสด ‘โมโน แวมไพร์’ ลุ้นถอนแค้น ดรีมเมอร์ส 15 ธ.ค.นี้

สัปดาห์นี้ โมโน แวมไพร์ ได้โอกาสถอนแค้น ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส ที่ร้อนแรงเหลือเกินในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ฤดูกาลนี้ ช่อง MONO 29 ยิงสด

ขุนพล “ค้างคาวอมตะ” ที่เป็น 1 ใน 2 ทีมที่ยังไม่ชนะใครในฤดูกาลนี้ (อีกทีมคือ วูล์ฟ วอร์ริเออร์ส ที่แข่ง 8 แพ้ 8 เกมรวด อยู่อันดับ 10 ในตอนนี้) มีคิวเปิดสนามสเตเดี้ยม 29 รับการมาเยือน ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส ที่เพิ่งเจอกันไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเป็นทางทีมยัดห่วงจากไต้หวันเอาชนะไปได้ 71-66 แต้ม

ถือเป็นโอกาสที่จะถอนแค้นทีมจากไต้หวันทีมนี้ แต่ก็เป็นงานยากไม่น้อยสำหรับ แวมไพร์ เพราะ ดรีมเมอร์ส มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมพวกเขาออกสตาร์ทด้วยชัยชนะ 6 เกมรวด และยังไม่แพ้ใครสักเกมเดียว ครองจ่าฝูง ABL ฤดูกาลนี้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยสถิตรีบาวน์ 41.6 ครั้งต่อเกม สตีลบอล 8.5 ครั้งต่อเกม และชู๊ตสามแต้มแม่นยำต่อเกมที่สูงถึง 42% แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีเกมรับที่ยอดเยี่ยม และเล่นงานคู่แข่งจากเกมวงนอกที่แม่นยำ

“มิราเคิลไมค์ แบกทีมมากเกินไป

จากเกมที่ผ่านมาที่ แวมไพร์ บุกไปพ่าย ดรีมเมอร์ส พวกเขามี วิลเลี่ยม อาร์ติโน่ เว็นเตอร์ชาวอเมริกันเป็นตัวชูโรง ด้วยจำนวนรีบาวน์ 11.8 ครั้งต่อเกม การเข้าไปทำของนักบาสวัย 26 ปีรายนี้ถือว่าเด็ดดวงจริงๆ เพราะตอนนี้ อาร์ติโน่ ครองผู้ทำแต้มสูงสุดในทีม (21.2 แต้มต่อเกม) และยังมี มัลคอล์ม มิลเลอร์ ฟอร์เวิร์ดที่คอยป้อนบอลได้ดี (5.7 ครั้งต่อเกม)

ด้านความพร้อมของ โมโน แวมไพร์ ต้องถือว่ากดดันไม่น้อยในการหาชัยชนะเกมแรก แถมยังต้องมาเจอ ดรีมเมอร์ส ที่กำลังติดลม บนอยู่ในเวลานี้ ปัญหาหลักของ “ค้างคาวอมตะ” ในเวลานี้คือการแบ่งเบาภาระทำแต้มของผู้เล่นไทยนั้นแทบจะทำไม่ได้สักเท่าไหร่ ปล่อยให้ “มิราเคิลไมค์” ไมเคิล ซิงเกิลทารี และ โมโม่” โมเซส มอร์แกน เป็น “เดอะ แบก” มากเกินไป โดยเฉพาะรายแรกที่ทำแต้มเฉลี่ย 27.3 ต่อเกมเลยทีเดียว

คริส ชาร์ลส์ ช่วยทีมได้แต่ไม่เต็มเกมแน่นอน

การเข้ามาของ คริส ชาร์ลส์ เซ็นเตอร์มากประสบการณ์ชาวอเมริกันถือว่าตอบโจทย์เช่นกัน ด้วยการเล่นใต้แป้นทั้งรับและรุกเข้ามาช่วยสร้างความต่างให้กับ แวมไพร์ ไม่น้อย แต่ปัญหาติดตรงที่ด้วยอายุที่มาก (37 ปี) การยืนระยะทั้งเกมหรือการเลือกใช้เขาลงเล่นทุกเกมก็เป็นคำถามตัวโตสำหรับการวางหมากของ ดั๊กลาส คล้าร์ก มาร์ตี้ เช่นกัน

สำหรับโปรแกรมนัดที่ 5 ของ โมโน แวมไพร์ จะเปิดสนามสเตเดี้ยม 29 รับการมาเยือนของ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส (ไต้หวัน) ทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น. แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทาง MONO 29 , monomax.me และ basketball.mthai.com