ABL 2018-2019 Mono Vampire เฟร็ดดี้ โกลด์สตีน โมโน แวมไพร์ ไซง่อน ฮีต

กำลังมั่นใจ! พรีวิวก่อนเกม โมโน แวมไพร์ ยกพลบุก ไซง่อน ฮีต เสาร์นี้, MONO Plus ยิงสด

Home / ABL, News / กำลังมั่นใจ! พรีวิวก่อนเกม โมโน แวมไพร์ ยกพลบุก ไซง่อน ฮีต เสาร์นี้, MONO Plus ยิงสด

โมโน แวมไพร์ บุกเยือนเวียดนามเพื่อลงทำศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) กับ ไซง่อน ฮีต ช่อง MONO Plus ยิงสดวันเสาร์นี้

ขุนพล “ค้างคาวอมตะ” ที่เพิ่งเก็บชัยชนะนัดแรกในรายการนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน เตรียมยกพลบุก ไซง่อน ฮีต ซึ่งทีมจากเวียดนามทำผลงานชนะ 5 และแพ้ 3 รั้งอันดับ 5 ของตาราง ABL ในเวลานี้ ขณะที่ โมโน แวมไพร์ สามารถเอาชนะ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส ในเกมล่าสุด 89-74 แต้ม เรียกขวัญกำลังใจได้เป็นอย่างดีก่อนลงทำศึกในเกมนี้

ด้านความพร้อมก่อนเกม ไซง่อน ฮีต มีตัวอิมพอร์ตชูโรงอย่าง ไคล์ บารอน ฟอร์เวิร์ดชาวอเมริกันที่ได้ทั้งรับและรุก ด้วยผลงานเฉลี่ยทำ 19 แต้มต่อเกม และรีบาวน์ 13.4 ครั้งต่อเกม นอกจากนี้ยังมี “เครื่องจักรบล็อกลูก” ดีแองเจโล่ แฮมิลตัน เซ็นเตอร์ชาวอเมริกันที่มีประสบการณ์ย่านเอเชียสูง ผ่านการเล่นให้ในลีกยัดห่วงเกาหลีใต้และญี่ปุ่น รวมถึงที่ไทยกับ แมดโกท ในศึก ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก (TBL) ฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งจุดเด่นของ ดีแองเจโล่ อยู่ที่การรีบาวน์ให้กับทีม โดยเฉลี่ยแล้วเขาทำรีบาวน์ได้ 7 ครั้งต่อเกม จากการลงสนามในสามเกมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ผู้เล่นของ ไซง่อยน ฮีต เต็มไปด้วยผู้เล่นลูกครึ่งถึง 8 รายอยู่ในทีม ซึ่งมีสรีระร่างกายและความคล่องตัวที่จะสร้างความปั่นป่วนให้กับ โมโน แวมไพร์ ไม่น้อยในเกมนี้

ทางด้าน โมโน แวมไพร์ ไม่มีรายงานผู้เล่นบาดเจ็บ แถมได้ตัว เฟร็ดดี้ โกลด์สตีน ที่แฟนๆ บาสชาวไทยคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีเข้ามาเสริมทัพ ซึ่งเคยฝากผลงานกับ ซีแอลเอส ไนท์ส เฉลี่ยต่อเกม 13.3 แต้ม, 3.5 รีบาวน์ และ 3.2 แอสซิสต์ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่าวันนี้ เฟร็ดดี้ จะได้ลงประเดิมสนามให้ค้างคาวอมตะหรือไม่?

ขณะที่ผู้เล่นตัวหลักอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็น “มิราเคิลไมค์” ไมเคิล ซิงเกิลทารี ที่ทำแต้มเป็นกอบเป็นกำให้ โมโน แวมไพร์ (เฉลี่ย 28.6 แต้มต่อเกม) , เจสัน บริกแมน ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่เอาชนะ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส (16 แต้ม 14 แอสซิสต์ 3 สตีล) รวมถึง โมเซส มอร์แกน และ คริส ชาร์ลส์ ก็พร้อมเต็มสูบเช่นกัน

ส่วนผู้เล่นไทยก็พร้อมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย , ธีรวัฒน์ จันทจร , ชิตชัย อนันติ , โสฬส สุนทรศิริ , ชนะชนม์ กล้าหาญ และ นพพร แสงทอง

โดยผู้เล่นที่คาดว่า “โค้ชดัก” ดักลาส คล้าร์ก มาร์ตี้ จะส่งลงสนามในเกมนี้ น่าจะใช้ชุดตัวหลักที่เอาชนะ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส อย่าง ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย , เจสัน บริคแมน , โมเซส มอร์แกน , ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี และ คริส ชาร์ลส์

สำหรับโปรแกรมนัดที่ 6 ของ โมโน แวมไพร์ จะบุกไปเยือน ไซง่อน ฮีต (เวียดนาม) ทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทาง MONO  Plus , monomax.me และ basketball.mthai.com