ABL 2018-2019 Mono Vampire ผลบาส ABL โมโน แวมไพร์

ผลบาส : สามแต้มไม่มา! โมโน แวมไพร์ ฟอร์มหลุดบุกพ่าย ไซง่อน ฮีต 76-87

Home / ABL, News / ผลบาส : สามแต้มไม่มา! โมโน แวมไพร์ ฟอร์มหลุดบุกพ่าย ไซง่อน ฮีต 76-87

โมโน แวมไพร์ หลุดฟอร์มอีกครั้ง หลังบุกไปพ่าย ไซง่อน ฮีต 76-87 แต้ม ในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL)

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ประจำวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา โมโน แวมไพร์ ที่เพิ่งคว้าชัยเกมแรกในรายการนี้ บุกไปเยือน ไซง่อน ฮีต ที่สนามโรงเรียนนานาชาติแคนาเดียน , เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

เกมนี้ โมโน แวมไพร์ ส่งชื่อ ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย , เจสัน บริคแมน , โมเซส มอร์แกน , ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี และส่ง ธีรวัฒน์ จันทจร ออกสตาร์ทตัวจริง เนื่องจาก คริส ชาร์ลส์ มีอาการบาดเจ็บ

เริ่มเกมมา ควอเตอร์แรก ไซง่อน ฮีต รัน 6 แต้มออกนำไปก่อน 6-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมพยายามชู๊ตสามแต้มเป็นหลัก แต่ทาง ฮีต ดีกว่าเล็กน้อย ขยับหนีห่างไปเป็น 14-6 เห็นได้ชัดว่า แวมไพร์ ไม่สามารถจัดการ บารอน ได้สักเท่าไหร่ ช่วงสามนาทีสุดท้าย เฟรเดริค ลิช ถูกส่งลงสนาม และสามารถทำสองแต้มทันทีในสัมผัสแรกช่วยให้ แวมไพร์ ไล่มาเป็น 18-12 สุดท้ายเป็น ดายเออเกอร์ ที่ปิดควอเตอร์ให้ ฮีต ออกนำ 20-14 แต้ม

ควอเตอร์สอง

ทั้งสองทีมขาดความแม่นยำในการเข้าทำ แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ บูร์นาทอว์สกี้ เริ่มเข้าฟัก เข้าทำทั้งใต้แป้นและวงนอกได้แม่นยำขึ้นเรื่อยๆ แถมเกมรีบาวน์เจ้าตัวก็ทำได้ดีจนพา ฮีต ขยับหนีห่างในช่วงนาทีสุดท้าย 36-26 ก่อนที่ ทราน จะชู๊ตสามแต้ให้ ฮีต ปิดครึ่งแรกไปได้ 41-29 แต้ม

กลับมาสู่ ควอเตอร์สาม

แวมไพร์ ยังขาดความแม่นยำจากเกมวงนอก แต่เกมวงในพวกเขาเริ่มเล่นด้วยความมั่นใจขึ้น ไม่ว่าจะเป็น บริคแมน และ ธีรวัฒน์ ช่วยให้ ขณะที่ ฮีต เกมวงในยังพอทำได้บ้าง แต่ บูร์นาทอว์สกี้ และ แฮมิลตัน ช่วยให้เกมวงนอกเหนือกว่าทีมเยือนเล็กน้อย ช่วงสองนาทีสุดท้าย เฟร็ดดี้ , ซิงเกิลทารี และ ธวัชชัย ช่วยโกยแต้มให้ แวมไพร์ ตีตื้นเหลือ 6 แต้ม ฮีต ยังนำอยู่ 59-53 แต้ม

ควอเตอร์สุดท้าย

การเสียเทิร์นโอเวอร์และขาดความแม่นยำของ แวมไพร์ ทำให้ ฮีต ทำแต้มขยับหนีห่างอีกครั้งเป็น 68-57 แม้ แวมไพร์ จะพยายามตีตื้นขึ้นมาจากสามแต้มสองครั้งรวดของ บริคแมน แต่ การเสียฟาล์วทีมของ แวมไพร์ ต้องทำให้พวกเขาเล่นได้อย่างลำบาก นาทีสุดท้าย แวมไพร์ ปรับมาหวังพึ่งเกมวงนอก แต่ขาดความแม่นยำ ซึ่งเป็นปัญหาหลักของ “ค้างคาวอมตะ” ในเกมนี้ ขณะที่ ฮีต ค่อยๆ เก็บแต้มจากการโดนตัดฟาล์วปิดเกมนี้ไปได้ จบเกม! โมโน แวมไพร์ บุกไปพ่าย ไซง่อน ฮีต 76-87 แต้ม นับเป็นการแพ้เกมที่ 5 ในฤดูกาลนี้ของขุนพล “ค้างคาวอมตะ” ในรายการนี้แล้ว

เกมนี้ ไคล์ บารอน ของ ไซง่อน ฮีต ทำผลงานได้ดีที่สุด ลงเล่นครบทุกนาที ทำไป 33 แต้ม กับอีก 18 รีบาวน์ ขณะที่ โมโน แวมไพร์ มี ไมเคิล ซิงเกิลทารี ที่โดดเด่นที่สุด ทำไป 23 แต้ม กับอีก 12 รีบาวน์

เกมต่อไป โมโน แวมไพร์ บุกไปเยือน ฮ่องกง ฮีสเทิร์น ในวันที่ 3 มกราคมนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประทเศไทย แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทาง MONO  Plus , monomax.me และ basketball.mthai.com