ABL 2018-2019 Mono Vampire ซีแอลเอส ไนท์ส อภิโชค แซ่โค้ว โมโน แวมไพร์

กลับมาให้เร็ว! ผจก.โมโน แวมไพร์ รับทีมยังไม่ลงตัว ยังมั่นใจทีมทะลุเพลย์ออฟแน่นอน

Home / ABL, News / กลับมาให้เร็ว! ผจก.โมโน แวมไพร์ รับทีมยังไม่ลงตัว ยังมั่นใจทีมทะลุเพลย์ออฟแน่นอน

อภิโชค แซ่โค้ว ผู้จัดการทีม โมโน แวมไพร์ ยอมรับ “ค้างคาวอมตะ” ยังขาดความลงตัว หลังพ่ายให้กับ ซีแอลเอส ไนท์ส ในศึก ABL เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังมั่นใจทีมผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟแน่นอน

ถือเป็นสถานการณ์ที่ไม่สู้นักสำหรับ โมโน แวมไพร์ หลังจากโดน ซีแอลเอส ไนท์ส บุกมาย้ำแค้นในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) 82-110 แต้ม ทำให้ “ค้างคาวอมตะ” ยังคงชนะเพียงเกมเดียวจากการออกสตาร์ท 9 เกมในฤดูกาลนี้

หลังเกม “โค้ชโชค” อภิโชค แซ่โค้ว ผู้จัดการทีม โมโน แวมไพร์ ออกมายอมรับว่าทีมยังขาดความลงตัวและชัดเจน แต่ทั้งนี้กำลังปรับจูนแลหาทางเสริมแกร่งเพื่อติด 1 ใน 8 ทีมเข้าไปเล่นเพลย์ออฟ ABL ในฤดูกาลนี้ให้ได้

 

“ช่วงที่ผ่านมาการจัดตัวผู้เล่นของเรายังไม่ลงตัวและชัดเจน ซึ่งทุกๆ เกมที่ผ่านมาเราจะเหลือตัวอิมพอร์ทแค่สองคน ขณะที่ทีมอื่นมีถึงสามคน จากที่เห็นในเกมนี้ผู้เล่นคนไทยและต่างชาติมีการพัฒนาและสู้เต็มที่ แต่ทั้งนี้โมเมนตัมของเกมและรูปแบบลีกในปีนี้มันสูงขึ้นกว่าเดิม ทุกทีมล้วนมีผู้เล่นอเมริกันอยู่ในทีมถึงสามคน แทบไม่ต่างอะไรจากเกมเอ็นบีเอเลย” โค้ชโชคกล่าว

“การสับเปลี่ยนผู้เล่นในทีมทำให้ความลงตัวของทีมนั้นยากนิดนึง ซึ่งเกมนี้เราควรได้รับชัยชนะ แต่โชคร้ายที่ ไมค์ [ซิงเกิลทารี] ติดโทษแบน ทำให้เราเหลือตัวอิมพอร์ทแค่สองคน ซึ่งเกมนี้คนไทยก็ทำได้ดีเช่นกัน แน่นอนเรายังคงสู้ต่อและทำเต็มที่เพื่อติด 1 ใน 8 ทีมให้ได้ก่อน”

 

ตัวอิมพอร์ทคือความหวัง ณ เวลานี้

 

โดยผู้จัดการทีมค้างคาวอมตะยังเผยอีกว่า ณ เวลานี้ทีมต้องการผู้เล่นอิมพอร์ทที่มาช่วย ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี ผลิตสกอร์ในอีก 18 เกมต่อจากนี้

“แน่นอนว่าหนึ่งคือแฟนๆ ชาวไทยและทุกคนที่มีส่วนช่วยให้ทีมลุยมาถึงตอนนี้ แต่ในส่วนของทีมเรามีการเปลี่ยนแปลงตัวอิมพอร์ทแน่นอน เราต้องการผู้เล่นอเมริกันที่มีความสูงใหญ่ เพราะตอนนี้เรามีความเสียเปรียบเรื่องรูปร่างและการทำแต้มจากผู้เล่นอิมพอร์ท ซึ่งเราต้องการตัวสกอร์ที่มาช่วย ไมค์ เพิ่มขึ้น”

 

 

ทั้งนี้ “โค้ชโชค” ต้องการเห็นโมเมนตัมของทีมกลับมาให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะในเกมต่อไปที่บุกไปเยือน สิงคโปร์ สลิงเกอร์ สุดสัปดาห์นี้

“สำหรับเกมหน้ากับ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ เราจะได้ ไมค์ กลับมา แม้เราจะเสียเปรียบเรื่องรูปร่างตัวอิมพอร์ท แต่เราพยายามจะใช้ความเร็วในการเข้าสู้ สิ่งสำคัญคือโมเมนตัมของทีมต้องกลับมาเร็วที่สุด แน่นอนทีมที่แพ้เยอะๆ กำลังใจและความมั่นใจอาจถดถอยลงไป เพราะฉะนั้น เราจะต้องดึงตรงนี้กลับขึ้นมาให้ได้ เพื่อที่จะสู้ต่อไปในอีก 18 เกมต่อจากนี้ ผมเชื่อว่าเรากลับมาได้ ‘โมโน แวมไพร์ ไม่มีวันตาย’ อยู่แล้วครับ”

 

เกมถัดไป โมโน แวมไพร์ ต้องยกพลบุก สิงคโปร์ สลิงเกอร์ ในวันที่ 13 มกราคมนี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามผ่านทางช่อง MONO Plus , basketball.mthai.com , monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX