ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ผลบาส ผลบาส NBA รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ลามาร์คัส อัลดริดจ์ เอ็นบีเอ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

ผลบาส : หืดจัดปลัดบอก! สเปอร์ส ต่อเวลาสองรอบก่อนเฉือน ธันเดอร์ 154-147

Home / NBA Basketball, News / ผลบาส : หืดจัดปลัดบอก! สเปอร์ส ต่อเวลาสองรอบก่อนเฉือน ธันเดอร์ 154-147

ผลการแข่งขัน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ประจำวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 คู่ที่น่าสนใจเป็นการดวลกันระหว่าง ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ที่เปิดรังเอทีแอนด์ที เซ็นเตอร์ เอาชนะ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ แบบหืดจับชนิดต่อเวลาพิเศษถึงสองรอบ 154-147 แต้ม

เจ้าบ้านส่ง ลามาร์คัส อัลดริดจ์ , พอล กาซอล , เดอมาร์ เดอโรซาน , ไบรอัน ฟอร์บส์ และ เดอร์ริค ไวท์ ออกสตาร์ทตัวจริง ส่วนทางฝั่ง โอเคซี นำทัพโดย รัสเซลล์ เวสต์บรูค , พอล จอร์จ , เทอร์เรนซ์ เฟอร์กูสัน , เยเรมี แกรนท์ และ เดนนิส ชโรเดอร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมา เฟอร์กูสัน กดสามแต้มประเดิมให้ทีมเยือนออกนำไปก่อน ซึ่งสามนาทีแรก โอเคซี นำอยู่ 10-2 แต่หลังจากนั้น สเปอร์ส ค่อยยๆ ตอดแต้มจนพลิกกลับมานำ 12-10 ช่วงสองนาทีสุดท้าย สเปอร์ส ทำแต้มทิ้งห่างแบบชัดเจน โดยเฉพาะ เบลิเนลลี ที่ลงมาชู๊ตสามแต้มสามลูกติดช่วยให้เจ้าบ้านนำ 33-23 แต้ม

ควอเตอร์สอง ทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มทำให้ช่องห่างยังไม่หนีกันไปไหนสักเท่าไหร่ โดยทางฝั่ง สเปอร์ส อาศัยทีเด็ดจากลูกวงนอกจาก เบลิเนลลี , มิลส์ และ เบอร์ทานส์ ขณะที่ทีมเยือนใช้เกมใต้แป้นในการเข้าทำ ช่วง 28 วินาทีสุดท้าย เวสต์บรูค และ ชโรเดอร์ ช่วยกันทำคนละสองแต้มให้ โอเคซี ไม่โดน สเปอร์ส ทิ้งห่างไปมากกว่านี้ สเปอร์ส ยังคงนำ 70-63 แต้ม

“เต่าคะนอง” อุตส่าห์ทำทริปเปิล-ดับเบิล แต่ไม่ดีที่จะพา โอเคซี กำชัย

ควอเตอร์สาม สเปอร์ส เปลี่ยนรูปแบบมาเข้าทำหลากหลายขึ้น นอกจากนี้ยังได้ลูกฟรีโธร์วจาก อัลดริดจ์ ที่โดนตัดฟาล์วบ่อยๆ ส่วนทาง โอเคซี ยังคงเน้นฮุกเข้าวงในทำแต้มเหมือนเดิม ทำให้เจ้าบ้านยังไม่สามารถเพิ่มช่องว่างของแต้มได้ในควอเตอร์นี้ จบควอเตอร์นี้ สเปอร์ส นำอยู่ 105-93 แต้ม

ควอเตอร์สี่ โอเคซี ปิดเกมวงนอกของ สเปอร์ส แล้วบังคับให้เข้ามาเล่นวงในแทน ขณะที่พวกเขาเองเปลี่ยนมาเล่นวงนอกเสียเอง ซึ่งได้ผล! เฟอร์กูสัน , แกรนท์ ชโรเดอร์ ทำสามแต้มได้อย่างแม่นยำจนไล่ตีตื้นขึ้นมา ก่อนที่ช่วง 5 วินาทีสุดท้าย เวสต์บรูค จะจ่ายให้ แกรนท์ เข้าไปเลย์อัพให้ โอเคซี ตามตีเสมอ 130-130 แต้ม จำเป็นต้องต่อเวลาพิเศษหาผู้ชนะในเกมนี้

ช่วงต่อเวลาพิเศษ ทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มไล่กันตลอด สุดท้ายกินกันไม่ลงยังคงเสมอกัน 141-141 แต้ม ต้องต่อเวลาเพิ่มอีกหนคราวนี้เป็น สเปอร์ส ที่เข้าทำและแม่นฟรีโธร์วมากกว่าจนเอาชนะ โอเคซี ไปได้ 154-147 แต้ม

เป็นทาง สเปอร์ส ที่เอาชนะไปได้แบบสุดเหนื่อย

เกมนี้ “เต่าคะนอง” รัสเซลล์ เวสต์บรูค การ์ดคนสำคัญของ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ทำ “ทริปเปิ้ล-ดับเบิล” 24 แต้ม 24 แอสซิสต์ 13 รีบาวน์ แต้ไม่สามารถพาทีมเก็บชัยได้ ขณะที่ผู้ทำแต้มมากที่สุดในเกมนี้ตกเป็นของฟอร์เวิร์ดของ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส อย่าง ลามาร์คัส อัลดริดจ์ (56 แต้ม)

นอกจากนี้เกมดังกล่าวยังมีผู้เล่นหลายรายที่ทำลายสถิติตัวเองกันหลายสถิติ ไม่ว่าจะเป็น ลามาร์คัส อัลดริดจ์ และ เยเรมี แกรนท์ ที่ทำแต้มต่อเกมมากสุดในอาชีพของตัวเอง (รายแรก 56 แต้ม รายหลัง 25 แต้ม), รัสเซลล์ เวสต์บรูค ที่ทำแอสซิสต์ได้มาสุดในอาชีพของตัวเอง (24 แอสซิสต์) และ เทอร์เรนซ์ เฟอร์กูสัน ที่ทำสามแต้มต่อเกมมากสุดในอาชีพตัวเอง (7  ครั้ง)

จบเกมนี้ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟ อยู่อันดับ 6 ของตารางสายตะวันตก ส่วน โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ที่ร่วมสายตะวันตกเช่นกัน อยู่อันดับ 3 ของตาราง

สรุปผลบาส เอ็นบีเอ (วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562)
ไมอามี่ ฮีต 115-99 บอสตัน เซลติกส์
เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 121-100 ลอส แองเจลีส คลิปเปอร์ส
ซาคราเมนโต คิงส์ 112-102 ดีทรอยท์ พิสตันส์