ABL 2018-2019 Mono Vampire ผลบาส ผลบาส ABL สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส โมโน แวมไพร์

ผลบาส : บีบหัวใจขั้นสุด! โมโน แวมไพร์ ปลดล็อกนอกบ้านสำเร็จเฉือน สลิงเกอร์ส 81-79

Home / ABL, News / ผลบาส : บีบหัวใจขั้นสุด! โมโน แวมไพร์ ปลดล็อกนอกบ้านสำเร็จเฉือน สลิงเกอร์ส 81-79

โมโน แวมไพร์ ปลดล็อกเกมนอกบ้านในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ได้สำเร็จ หลังบุกไปเฉือนชนะ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ชนิดบีบหัวใจสุดๆ 81-79 แต้ม

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ระหว่าง สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส กับ โมโน แวมไพร์ โดยสถานการณ์ก่อนเกม “ค้างคาวอมตะ” รั้งอันดับ 9 ของตาราง ชนะเพียงเกมเดียวจาก 9 เกม จำเป็นต้องหาโมเมนตัมให้กับพวกเขาเองให้ได้เร็วที่สุด ขณะที่ทางฝั่ง สลิงเกอร์ส อยู่อันดับ 3 ของตาราง ด้วยผลงานชนะ 7 แพ้ 4

เกมนี้ โมโน แวมไพร์ ได้ ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี ที่พ้นโทษแบนออกสตาร์ทตัวจริงอีกครั้ง พร้อมกับผู้เล่นอย่าง ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย , เจสัน บริคแมน , ธีรวัฒน์ จันทจร และ มัลค่อม ไวท์

ควอเตอร์แรก ทั้ง แวมไพร์ และ สลิงเกอร์ส ผลัดกันทำแต้มกันอย่างสนุกชนิดผลัดกันทำแต้มกันสูสีช่วง 2 นาทีสุดท้าย ไวท์ โชว์ดังก์พา แวมไพร์ ขึ้นนำ 20-15 ก่อนที่ โกะห์ และ โลว์ ช่วยให้เจ้าบ้านไล่ตีตื้นมาเหลือ 18-20 แต้ม และจบด้วยสกอร์นี้ โดยควอเตอร์นี้ แวมไพร์ ได้สามแต้มจาก ซิงเกิลทารี สองครั้ง และทำเกมวงในจาก ไวท์ เป็นหลัก

ควอเตอร์สอง สลิงเกอร์ส เริ่มแม่นยำขึ้นทำแต้มหนีห่าง แวมไพร์ ไปเป็น 32-25 ก่อนที่ ซิงเกิลทารี จะทำ 8 แต้มให้ แวมไพร์ ตามมาเป็น 34-33 เท่านั้นยังไม่พอ ชิตชัย ยังชู๊ตเพิ่มอีกสามแต้มให้ แวมไพร์ พลิกนำ 36-34 ช่วง 5 วินาทีสุดท้าย ไวท์ ทำสองฟรีโธร์วให้ แวมไพร์ นำ 42-40 ครึ่งแรกทำท่าจะจบด้วยสกอร์นี้ แต่ โกะห์ มาทำเพิ่มสองแต้มในเสี้ยววินาทีสุดท้ายให้ สลิงเกอร์ส เสมอกับ แวมไพร์ ไปแบบสุดมันส์ในครึ่งแรก 42-42 แต้ม

“มิราเคิ่ลไมค์” กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

ควอเตอร์สาม เกมของทั้งสองทีมยังคงสูสีไม่มีใครยอมใคร สลิงเกอร์ส ยังคงอาศัยวงในเข้าเเล่นงานทางฝั่งผู้มาเยือน ขณะที่ แวมไพร์ เน้นความหลากหลายในการเข้าทำ แต่เข้าช่วง 2 นาทีสุดท้าย แวมไพร์ ทำแต้มไม่ได้เลย ปล่อยให้ อเล็กซานเดอร์ ชู๊ตสามแต้มพลิกแซง 61-60 เท่านั้นยังไม่พอ ฟิลด์ ทำเพิ่มอีกสองฟรีโธร์วให้ สลิงเกอร์ส นำในควอเตอร์นี้ 65-60 แต้ม

ควอเตอร์สี่ เฟร็ดดี้ ลิช ชู๊ตสามแต้มให้ แวมไพร์ ไล่มาเป็น 65-67 จากนั้น สลิงเกอร์ส บีบไม่ให้ แวมไพร์ เล่นวงนอกได้ถนัด และอาศัยฟรีโธร์วที่ได้จากการตัดฟาล์วของทีมเยือนในการทำแต้ม แต่ช่วงกลางควอเตอร์ บริคแมน สามารถชู๊ตสามแต้มให้ แวมไพร์ พลิกขึ้นนำ 72-71 ยิ่งใกล้หมดเวลายิ่งบีบหัวใจทั้งสองทีม เมื่อ อเล็กซานเดอร์ เข้าไปวางสองแต้มให้ สลิงเกอร์ส ตามตีเสมอเป็น 76-76 ใน 30 วินาทีสุดท้าย

จากนั้น แวมไพร์ ก็พยายามรักษาระยะห่างของแต้มให้ได้ โดยเฉพาะลูกฟรีโธร์วของ บริคแมน ที่ทำได้เพียงลูกเดียว ทำให้ทีมเยือนนำเพียงสองแต้มในช่วง 5 วินาทีสุดท้าย สุดท้ายเจ้าบ้านได้เข้าไปวางบอลลงห่วงแต่เวลาหมดไปก่อนเพียงเสี้ยววินาที จบเกม! โมโน แวมไพร์ บุกเฉือนชนะ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส 81-79 แต้ม นับเป็นชัยชนะนอกบ้านหนแรกในฤดูกาลนี้ของขุนพลค้างคาวอมตะ และเป็นชัยชนะนัดที่ 2 ของพวกเขาในรายการนี้

สำหรับเกมนี้ จอห์น ฟิลด์ เซ็นเตอร์ตัวอิมพอร์ทของ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ทำแต้มมากที่สุด (27 แต้ม 8 รีบาสน์ 2 แอสซิสต์) ส่วนทางฝั่งของ โมโน แวมไพร์ มี ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี และ มัลค่อม ไวท์ ช่วยการทำคนละ 23 แต้ม โดยในรายของ “มิราเคิลไมค์” ทำได้ถึง 14 รีบาวน์ 4 แอสซิสต์ และ 3 สตีล

เกมถัดไป โมโน แวมไพร์ กลับไปเล่นในสนาม จีเอสบี สเตเดี้ยม 29 รับการมาเยือนของ เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ในวันที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถติดตามผ่านทางช่อง MONO 29 , basketball.mthai.com , monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX

รีรัน
สิงคโปร์ สลิงเกอร์ vs โมโน แวมไพร์

ควอเตอร์ที่ 1

 

ควอเตอร์ที่ 2

 

ควอเตอร์ที่ 3

 

ควอเตอร์ที่ 4