ABL 2018-2019 Mono Vampire ซาน มิเกล อาหลับ ฟิลิปินาส ผลบาส ผลบาส ABL โมโน แวมไพร์

ผลบาส : ค้างคาวเกือบได้เฮ! โมโน แวมไพร์ บุกพ่าย ฟิลิปินาส แบบสุดมันส์ช่วงต่อเวลา 100-110

Home / ABL, News / ผลบาส : ค้างคาวเกือบได้เฮ! โมโน แวมไพร์ บุกพ่าย ฟิลิปินาส แบบสุดมันส์ช่วงต่อเวลา 100-110

ผลบาส โมโน แวมไพร์ เกือบได้เฮหลังบุกไปพ่ายให้กับ ซาน มิเกล อาหลับ ฟิลิปินาส ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 100-110 แต้ม ในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL)

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) คู่ประจำวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา เป็นการพบกันระหว่าง ซาน มิเกล อาหลับ ฟิลิปินาส กับ โมโน แวมไพร์ โดยทีมจากปิลิปปินส์นำเป็นจ่าฝูงในเวลานี้ ขณะที่ “ค้างคาวอมตะ” รั้งอันดับ 9 ของตาราง

เกมนี้ โมโน แวมไพร์ ขนชุดใหญ่ลงสู่สนาม ได้แก่ ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย , เจสัน บริคแมน , ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี , ธีรวัฒน์ จันทจร และ มัลค่อม ไวท์

ควอเตอร์แรก ฟิลิปินาส ออกสตาร์ทได้ดีกว่าเล็กน้อย โดยเฉพาะลูกจากวงนอก แต่ บริคแมน ช่วยให้ แวมไพร์ ตีเสมอเป็น 13-13 แต้ม ก่อนที่ บริคแมน คนเดิมจะบวกอีกสามแต้มขึ้นนำเจ้าถิ่น 20-16 สุดท้ายเป็น แวมไพร์ ที่รักษาระยะเอาไว้ได้ออกนำไปก่อน 23-18 แต้ม

ควอเตอร์สอง ยังไม่พ้นนาทีแรก ชิตชัย ต้องถูกหามออกนอกสนาม หลังมีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า โดย “โค้ชดั๊ก” เปลี่ยนเปลี่ยน โมเซส มอร์แกน ลงมาเล่นแทน ควอเตอร์นี้ทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มกันอย่างสนุก ช่วงกลางควอเตอร์ ซิงเกิลทารี บุกเข้าทำแต้มให้ แวมไพร์ หนี ฟิลิปนาส ที่เริ่มเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้งเป็น 6 แต้ม สิงนาทีสุดท้าย แวมไพร์ ส่ง ลิช ลงสนามมาเติมความสด เพลย์สุดท้าย ซิงเกิลทารี ทำเพิ่มอีกสองให้ แวมไพร์ นำ ฟิลิปินาส 48-41 แต้ม

ควอเตอร์สาม ไวท์ ซิงเกิลทารี และ บริคแมน ช่วยกันทำแต้มให้ แวมไพร์ ขยับหนีห่างเป็น 56-43 แต่หลังจากนั้น แวมไพร์ สมาธิหลุดปล่อยให้ ฟิลิปินาส ฉกฉวยโอกาสได้หลายต่อหลายครั้งจน ก่อนที่ ตองซอน จะทำสามแต้มให้เจ้าถิ่นแซงนำ 63-61 เพลย์ต่อมา มอร์แกน ชู้ตสามแต้มเอาคืนให้ แวมไพร์ กลับมาเป็น 64-63 และจบควอเตอร์สามด้วยสกอร์นี้

ควอเตอร์สี่ ทั้งสองทีมพยายามทำแต้มกันอย่างสูสี เกมดำเนินมาถึงสองนาทีอย่างรวดเร็วชนิดไม่ให้หายใจหายคอ เป็น ฟิลิปินาส ที่นำ แวมไพร์ อยู่ 5 แต้ม แต่สามแต้มของ ซิงเกิลทารี และ ลิช ช่วยให้ แวมไพร์ รัน 6 แต้มแซงนำ 85-84 ท้ายเกมยิ่งเล่นยิ่งเดือด บาล์คแมน ทำสองแต้มให้ ฟิลิปินาส แซง 86-85 แต่ ไวท์ ก็ทำฟรีโธร์วเพิ่มอีกลูกให้ทั้งสองทีมเสมอกัน 86-86 ในช่วง 32 วินาทีสุดท้าย เพลย์สุดท้าย ซิงเกิลทารี มีโอกาสปิดเกมแต่ทำไม่ได้ จบสี่ควอเตอร์ทั้งสองทีมเสมอกัน 86-86 แต้ม ทำให้ต้องต่อเวลาออกไป

ช่วงต่อเวลาพิเศษ บาล์คแมน ประเดิมสองแต้มให้เจ้าถิ่น ต่อด้วยอีกสองฟรีโธร์วให้ ฟิลิปินาส นำห่าง 90-86 หลังจากนั้น แวมไพร์ พยายามไม่ให้โดนทิ้งห่างไปมากกว่านี้ แต่การป้องกันเกมวงในที่ทำได้หละหลวมปล่อยให้ผู้เล่นเจ้าถิ่นสอดเข้าไปทำแต้มบ่อยครั้ง ทำให้สุดท้าย โมโน แวมไพร์ พ่ายให้กับ ซาน มิเกล อาหลับ ฟิลิปินาส 100-110 แต้ม

สำหรับเกมถัดไป โมโน แวมไพร์ กลับมาเล่นในสนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 รับการมาเยือน ไซง่อน ฮีต (เวียดนาม) ในวันพุธที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถให้กำลังใจที่สนามหรือรับชมผ่านทางช่อง MONO 29 , basketball.mthai.com , monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX