ABL 2018-2019 Mono Vampire ผลบาส ABL สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส โมโน แวมไพร์

ผลบาส : กลัวลุ้นไม่เสียว! โมโน แวมไพร์ รอดหวุดหวิดเฉือน สลิงเกอร์ส 87-84

Home / ABL, News / ผลบาส : กลัวลุ้นไม่เสียว! โมโน แวมไพร์ รอดหวุดหวิดเฉือน สลิงเกอร์ส 87-84

ผลบาส โมโน แวมไพร์ เก็บชัยชนะสองเกมรวดเป็นหนแรกของฤดูกาล หลังเกือบโดนเล่นงานควอเตอร์สุดท้าย ก่อนจะย้ำแค้นเฉือนเอาชนะ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส 87-84 แต้ม

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) คู่ประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นการพบกันระหว่าง โมโน แวมไพร์ เปิดสนาม จีเอสบี สเตเดี้ยม 29 รับการมาเยือนของ สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส จากสิงคโปร์ โดยเกมล่าสุดที่ทั้งสองทีมพบกันเป็น “ค้างคาวอมตะ” ที่บุกไปเอาชนะได้ 81-79 แต้ม

เกมนี้ “โค้ชดั๊ก” ดั๊กลาส คล้าร์ก มาร์ตี้ ยังคงยึดผู้เล่นชุดที่เอาชนะ วูล์ฟ วอร์ริเออร์ส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นำโดย ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี , ไทเลอร์ แลมบ์ , เฟรเดริก ลิช , โรเมโอ ทราวิส และ มัลคอล์ม ไวท์

ควอเตอร์แรก แวมไพร์ ออกสตาร์ทได้อย่างดุดันรัน 8 แต้มรวด ก่อนจะขยับเป็น 12-2 ทำเอา สลิงเกอร์ส ต้องขอเวลาเพื่อเรียกสติเป็นการด่วน และดูเหมือนจะได้ผล สลิงเกอร์ส ไล่มาเป็น 11-16 แต่เมื่อผ่านไป 6 นาที แวมไพร์ อาศัยความไม่แม่นยำของทีมเยือนเข้าเล่นงานวงในจนขยับห่างเป็น 12 แต้ม และออกนำไปก่อนในควอเตอร์แรก 31-21 แต้ม

ควอเตอร์สอง แวมไพร์ พักตัวจริงแล้วส่ง มอร์แกน , ดรงค์พันธ์ และ ธีรวัฒน์ ลงสนาม ซึ่งช่วยกันนำห่าง 16 แต้ม ก่อนจะส่งตัวจริงกลับลงมาอีกครั้งหลังผ่านไป 3 นาที ในช่วงกลางเกม แวมไพร์ ดูแผ่วลงไปเล็กน้อยจน โค้ชดั๊ก ต้องขอเวลานอกเพื่อติวเข้ม แต่เกมยังทรงๆ จนโดนไล่มาเหลือ 11 แต้ม ด้วยความที่ทำฟาล์วทีมครบ ทำให้ แวมไพร์ เล่นได้อึดอัดในช่วงครึ่งหลังของควอเตอร์นี้ แต่ถึงอย่างนั้น แลมบ์ เล่นเพลย์สุดท้ายได้อย่างยอดเยี่ยมช่วยให้ แวมไพร์ หนีห่างเป็น 54-39 แต้ม

ควอเตอร์สาม ทั้งสองทีมไม่สามารถทำอะไรกันได้นาถึงสองนาทีครึ่ง ส่วนมากเป็นการทำฟาล์วใส่กัน ก่อนที่ ซิงเกิลทารี จะทำสองฟรีโธร์วให้ แวมไพร์ ขยับเป็น 56-39 แลมบ์ และ ทราวิส ช่วยกันสามแต้มให้เจ้าบ้านหนีห่างไปเป็น 22 แต้ม ส่งผลให้ สลิงเกอร์ส ที่เสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้งต้องขอเวลานอกไปติวเข้มกันอย่างหนัก ก่อนจะไล่มาเหลือ 15 แต้มในช่วงสามนาทีสุดท้าย แต่ แวมไพร์ ก็พยายามรักษาระยะห่างเอาไว้ที่ 76-62 แต้มในควอเตอร์นี้

ควอเตอร์สี่ สลิงเกอร์ส ไล่มาเป็น 66-76 จนเป็นฝั่ง แวมไพร์ ที่ต้องขอเวลานอกตั้งแต่ต้นควอเตอร์ แต่เกมของเจ้าบ้านยังไม่ดีขึ้นจนโดน สลิงเกอร์ส ไล่มาเหลือเพียง 5 แต้มเท่านั้น จน โค้ชดั๊ก ต้องเรียกมาติวเข้มอีกรอบ สลิงเกอร์ส โหมหนักหมายจะพลิกแซง แวมไพร์ ให้ได้ แต่ “ค้างคาวอมตะ” อาศัยฟรีโธร์วรักษาระยะห่างเป็น 82-78 ขณะเหลือเวลาอีก 2.35 นาที ถือเป็นช่วงเวลาบีบหัวใจโดยเฉพาะทางฝั่งเจ้าบ้าน ช่วง 22 วินาทีสุดท้าย ยัง บวกอีกสองแต้มให้ สลิงเกอร์ส ไล่มาเหลือ 2 แต้ม เพลย์สุดท้าย (แต่ไม่ท้ายสุด) ยัง ชู้ตสามแต้ม แต่ไม่เข้า ก่อนที่ ทราวิส จะโดนทำฟาล์ว และทำเพิ่มอีกแต้มจากฟรีโธร์วให้ แวมไพร์ นำเป็น 87-84 แต้ม เพลย์สุดท้าย เทย์ ชู้ตสามแต้มแต่ไม่ลง สุดท้ายเป็น แวมไพร์ ที่เอาชนะไปได้ 87-84 แต้ม

เกมนี้ ซาเวียร์ อเล็กซานเดอร์ (29 แต้ม) และ จอห์น ฟิลด์ส (26 แต้ม) ช่วยกันทำรวม 55 แต้ม ขณะที่ท็อปสกอร์ของ แวมไพร์ เป็นของ ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี ทำไว้ 25 แต้ม 7 รีบาวน์ กับอีก 6 แอสซิสต์

เกมถัดไป โมโน แวมไพร์ ยังคงเล่นในบ้านของพวกเขาเองรับการมาเยือนของ ซีแอลเอส ไนท์ส จากอินโดนีเซีย ในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15.00 น. แฟนบาสเกตบอลสามารถเดินทางมาให้กำลังใจได้ที่สนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 หรือรับชมถ่ายทอดสดทาง MONO29 , basketball.mthai.com , monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX

 

ไฮไลท์เกม
โมโน แวมไพร์ vs สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส