ABL 2018-2019 Mono Vampire ผลบาส ผลบาส ABL โมโน แวมไพร์ ไซง่อน ฮีต

ผลบาส : ตายยาก! โมโน แวมไพร์ พลิกเฉือน ฮีต ช่วงต่อเวลา 89-83 ศึก ABL

Home / ABL, News / ผลบาส : ตายยาก! โมโน แวมไพร์ พลิกเฉือน ฮีต ช่วงต่อเวลา 89-83 ศึก ABL

ผลบาส โมโน แวมไพร์ ฮึดท้ายเกมไล่ตามตีเสมอในช่วงเวลาปกติก่อนจะสามารถปิดเกมเอาชนะ ไซง่อน ฮีต ในช่วงต่อเวลาพิเศษไปได้ 89-83 แต้ม ในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL)

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) ประจำวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการพบกันระหว่าง โมโน แวมไพร์ ที่ต้องการเก็บทุกชัยชนะต่อจากนี้เพื่อลุ้นไปเล่นรอบเพลย์ออฟ กับ ไซง่อน ฮีต ทีมยัดห่วงจาก เวียดนาม

โดย โมโน แวมไพร์ ส่ง ไมเคิ่ล ซิงเกิลทารี , มัลค่อม ไวท์ , ไทเลอร์ แลมบ์ , โรเมโอ ทราวิส และ ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย ออกสตาร์ทตัวจริง

ขณะที่ ไซง่อน ฮีต ส่ง เด แองเจโล่ แฮมิลตัน , ไคล์ บารอน , คริส ดายร์เกอร์ , เทรวอน ฮิวจ์ส และ ดัง ตรัน

ควอเตอร์แรก แวมไพร์ ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะลูกสตีลที่ฉกฉวยความผิดพลาดของทีมเยือนเข้าไปทำแต้มนำไปก่อน 13-2 แต่พอเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของควอเตอร์ทั้งสองทีมเริ่มดร็อปลงไม่สามารถทำแต้มเพิ่มกันอยู่พักใหญ่ แม้เพลย์สุดท้าย ตรัน จะชู้ตสามแต้มให้ ฮีต แต่เป็น แวมไพร์ ที่ออกนำ 21-12 แต้ม

ควอเตอร์สอง ทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ แวมไพร์ ยังคงรักษาระยะห่างเอาไว้ที่ 10 แต้ม เข้าสู่ช่วงนาทีที่ 5 ฮีต ไล่มาเหลือ 22-29 จน แวมไพร์ ต้องขอเวลานอกเพื่อติวเข้มแผนการเล่น และได้ผล ซิงเกิลทารี และ ไวท์ ช่วยการเล่นใต้แป้นให้ แวมไพร์ ขยับหนีมาเป็น 33-24 แต่ ฮีต ก็ไล่ฮึดมาเหลือ 32-37 โดยเฉพาะ ตรัน ที่ยิงสามแต้มไปแล้ว 3 จาก 5 ครั้ง นาทีสุดท้าย แวมไพร์ ฟาล์วทีมครบทำให้เล่นกันด้วยความเกร็งเล็กน้อย แต่ยังเป็น แวมไพร์ ที่หนำไปก่อน 40-34 แต้ม ซึ่งสองควอเตอร์แรกเกมรับ แวมไพร์ ทำได้ยอดเยี่ยม แต่ฟรีโธรว์ถือว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร เข้าเพียงหนเดียวจาก 8 ครั้ง (12%) ขณะที่ ฮีต ทำได้ดีในวงนอก เมื่อชู้ตสามแต้มลง 4 จาก 16 ครั้ง (25%) โดย 3 ใน 4 มาจาก ตรัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องสามแต้มอยู่แล้วนั่นเอง

ควอเตอร์สาม ฮีต กลับมาเล่นได้อย่างคึกคัก ประเดิมด้วยอัลลีฮุปของ บารอน ก่อนจะได้อีกสามแต้มจาก ดายร์เกอร์ ไล่มาเหลือ 39-40 เท่านั้นยังไม่พอ ไวท์ ดันฟาล์ว 4 ครั้งจนต้องถูกออกไปพักสงบสติอารมณ์ แต่ แวมไพร์ ก็สามารถรัน 7 แต้มจน ฮีต ต้องรีบขอเวลานอกทันที และได้ผล ฮิวจ์ส เข้าไปไดร์ฟให้ ฮีต ตีเสมอสำเร็จ 50-50 หลังจากนั้นทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มกันอย่างสูสี และเป็น แวมไพร์ ที่แรงนาทีสุดท้ายขึ้นนำ 60-55 แต้ม

ควอเตอร์สี่ แวมไพร์ ทำฟาล์วติดๆ กัน จนโดน ฮีต ไล่มาเหลือ 58-60 จน แวมไพร์ ต้องเปลี่ยนตัวหลักลงมา แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น เมื่อ ไวท์ ดันมาโดนฟาล์วแบบงงๆ จนฟาล์วครบ 5 เป็นฟาล์วเอ้าท์ทันที หลังจากนั้นไม่นาน ฮีต ก็เสีย ยัง เพราะฟาล์วเอ้าท์เช่นกัน เท่านั้นยังไม่พอ นพพร ก็ฟาล์วเอ้าท์ไปตามๆ กัน ฮีต ก็ไม่น้อยหน้า เมื่อ ฮิวจ์ส โดนฟาล์วเอ้าท์เช่นกัน ช่วงนาทีสุดท้าย แวมไพร์ ตามหลัง อยู่ 70-77 แลมบ์ กดเพิ่มอีกสามแต้มไล่มาเหลือ 4 แต้ม ท้ายเกมถือว่าทั้งคู่ต่างไม่ยอมกัน ก่อนที่ แวมไพร์ จะได้เทคนิคอลฟาล์วจากจังหวะที่ โค้ชฮีต ออกจากเส้นเทคนิค และเป็น แลมบ์ ที่ยิงฟรีโธร์วลงไป ก่อนที่ ทราวิส จะเลย์อัพเข้าไปให้ แวมไพร์ ตามตีเสมอ 77-77 แต้ม และหมดเวลาด้วยสกอร์นี้ ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไป

ช่วงต่อเวลาพิเศษ มอร์แกน ประเดิมแต้มในควอเตอร์นี้ให้ แวมไพร์ นำ 81-79 ช่วยให้โมเมนตัมเป็นฝั่งของ แวมไพร์ ที่สามารถปิดเกมนี้ไปได้ด้วยการชนะ 89-83 แต้ม

เกมนี้ท็อปสกอร์เป็นของ โรเมโอ ทราวิส ทำไป 21 แต้ม 9 รีบาวน์ 9 แอสซิสต์

สำหรับโปรแกรมถัดไป โมโน แวมไพร์ บุกไปเยือน มาเก๊า แบล็กแบร์ส ในวันที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 18.30 น. แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถรับชมผ่านทางถ่ายทอดสดทาง MONO Plus , basketball.mthai.com และชมศึก ABL ทุกคู่ทุกการแข่งขันได้ทาง monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX

ไฮไลท์

 

ตารางคะแนน