Mono Vampire ธนาคารออมสิน โมโน แวมไพร์

พันธมิตรยัดห่วง! ธนาคารออมสิน หนุนพัฒนาวงการ บาสเกตบอลไทย ปี 2019

Home / News, Other Leauge / พันธมิตรยัดห่วง! ธนาคารออมสิน หนุนพัฒนาวงการ บาสเกตบอลไทย ปี 2019

ธนาคารออมสิน ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโน กรุ๊ป จัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมในการสนับสนุนวงการบาสเกตบอลในทุกระดับชั้น ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษา ไปจนถึงระดับ ทีมชาติไทย

วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามจีเอสบี สเตเดี้ยม 29 สตูดิโอ 1 ถนนชัยพฤกษ์ คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน, คุณซัง โด ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และคุณกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวในการสนับสนุนวงการบาสเกตบอลในทุกระดับชั้น โดยผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ในปีที่ผ่านมา

คุณชาติชาย (ซ้าย) กับ คุณซัง โด ลี (ขวา)

ซึ่งมีทั้งหมด 5 กิจกรรมหลัก โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.การสนับสนุนการใช้ชื่อสนาม GSB Stdium29 (จีเอสบี สเตเดี้ยม 29) เพื่อใช้เป็นสถานที่หลักในการจัดการแข่งขันและจัดกิจกรรมด้านบาสเกตบอล ทั้งการแข่งขันในนาม ทีมชาติไทย และรายการต่างๆ ภายในประเทศ

2.การสนับสนุนทีมบาสเกตบอลอาชีพ โมโน แวมไพร์ เพื่อผลักดันและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาบาสเกตบอลจากระดับสมัครเล่น มาเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ และพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ เพื่อไปร่วมแข่งขันในลีกระดับสากล

3.สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพ และพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กไทยที่รักในกีฬาบาสเกตบอล ได้มีพื้นที่ในการโชว์ฝีมือและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอยู่เสมอ เป็นการเพิ่มประสบการณ์ตรงในการจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพให้กับเยาวชนได้ในทุกภูมิภาค อีกทั้งเป็นการต่อยอดโครงการแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

4. สนับสนุนการแข่งขัน STREET BASKETBALL (สตรีท บาสเกตบอล) Stadium 29 3 x3 / 5 x 5 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอล ได้มีพื้นที่ในการแข่งขันในรูปแบบที่ได้มาตรฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินตามหลักสากล

5. กิจกรรมบาสเกตบอล Basketball CSR เพื่อมอบหน้าแป้นบาสเกตบอลให้กับโรงเรียนหรือชุมชนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ รวมทั้งยังไปสร้างซ่อมสนามบาสเกตบอล ให้กลับมาใช้งานในการเล่นกีฬาบาสเกตบอลได้อย่างปกติ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ โดยนำนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพทีมชาติไทย “ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” ไปร่วมโครงการเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้น้องๆ ได้ฝึกทักษะ และสอนเทคนิคการแล่นบาสเกตบอลให้กับน้องๆ ตามโรงเรียนและชุมชนด้วย ภายใต้ชื่อ “คลินิกบาสเกตบอล โมโนบาสเกตบอลดรีม” เพื่อให้เยาวชนไทยสนุกกับการเล่นกีฬาบาสเกตบอลต่อไป

สำหรับการส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลในครั้งนี้ เพื่อให้กีฬาบาสเกตบอลมีการพัฒนาไปสู่ระดับสากลและเป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืน โดยเปิดโอกาสให้นักกีฬาระดับเยาวชน ในโครงการนักกีฬาธนาคารโรงเรียน ของธนาคารออมสิน ได้มีโอกาสเรียนรู้ และฝึกฝนกับนักกีฬาในระดับอาชีพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และเสริมศักยภาพของนักกีฬาโรงเรียน ให้สามารถพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้ อีกทั้งยกระดับความสามารถของนักกีฬาบาสเกตบอลของไทย ให้มีความสามารถเพิ่มยิ่งขึ้น เพื่อต่อยอดความสำเร็จของกีฬาบาสเกตบอลในนาม ทีมชาติไทย , ในการแข่งขันรายการกีฬาบาสเกตบอลในระดับสากล และในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก “โมโน กรุ๊ป” ในการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO 29, MONO MAX และเว็บไซต์ basketball.mthai.com