ABL 2018-2019 Mono Vampire โมโน แวมไพร์

พร้อมชนทุกทีม! ส่องทัพยัดห่วงที่ โมโน แวมไพร์ ต้องเจอในรอบรองฯ ABL

Home / ABL, News / พร้อมชนทุกทีม! ส่องทัพยัดห่วงที่ โมโน แวมไพร์ ต้องเจอในรอบรองฯ ABL

เส้นทางบนเวทีชิงแชมป์ยัดห่วงอาเซียนของ โมโน แวมไพร์ ยังคงดำเนินต่อไป หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบเพลย์ออฟ รอบแรก ด้วยการล้มทีมอันดับ 1 รอบ Regular แบบไม่ต้องให้แก้มือในเกมที่สาม และนี่คือคู่แข่งที่ “ค้างคาวอมตะ” มีโอกาสจะเจอในรอบรองชนะเลิศ

โดยในรอบเพลย์ออฟ รอบแรก โมโน แวมไพร์ ทีมอันดับ 8 ในรอบ Regular ที่ผ่านเข้ารอบนี้มาอย่างทุลักทุเล ต้องพบกับ ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส ทีมอันดับ 1 ในรอบ Regular แต่ “ค้างคาวอมตะ” ที่แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวเทรนเนอร์ก่อนถึงรอบนี้เพียงไม่กี่วันจาก ดั๊กลาส คล้าร์ก มาร์ตี้ มาเป็น ต้องเกียรติ สิงหเสนี ก็ไม่ทำให้แฟนยัดห่วงของพวกเขาผิดหวัง ด้วยการโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม โดยเฉพาะทีเด็ดทีขาดนาทีสุดท้ายของเกมเบียดเอาชนะทีมจากไต้หวันไปได้สองเกมรวด (83-80 และ 70-68)

ขณะที่อีกคู่ระหว่าง ซีแอลเอส ไนท์ส (อันดับ 4) กับ ไซง่อน ฮีต (อันดับ 5) ซึ่ง แวมไพร์ จะต้องเจอผู้ชนะของคู่นี้ในรอบรองชนะเลิศ แต่ทั้งสองทีมกลับยืดเยื้อไปเล่นเกมที่สาม หลังเสมอกันที่ 1-1 เกม โดยเกมแรก ไนทส์ เอาชนะไปก่อน 84-59 ส่วนเกมที่สอง ฮีต เป็นฝ่ายเอาคืน 86-81 ส่งผลให้ต้องเหนื่อยอีกเกมในวันที่ 7 เมษายนนี้

ซึ่งการที่ แวมไพร์ สามารถปิดบัญชีสองเกมรวด ส่งผลให้พวกเขาได้พักเต็มๆ โดยเฉพาะ ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย และ ธีรวัฒน์ จันทจร ที่จะได้เรียกความฟิตได้อย่างเต็มที่ รวมถึง ไทเลอร์ แลมบ์ ที่ไม่ได้ลงในเกมล่าสุด เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ก็น่าจะหายทันกลับมาลงสนามอีกครั้ง

 

ซีแอลเอส ไนท์ส

ซึ่งถ้าหาก ซีแอลเอส ไนทส์ สามารถผ่านเข้ารอบมาได้ งานหนักที่ โมโน แวมไพร์ จะต้องเจอกับทีมยัดห่วงจากอินโดนีเซียคือเรื่องสภาพสนามที่สร้างความยากลำบากในการเล่นให้กับทีมเยือนเป็นอย่างมาก แต่ถ้า แวมไพร์ สามารถปิดเกมนอกบ้านได้ การกลับมาเล่นในบ้านก็ถือว่าได้ปรียบสุดๆ โดยในรอบปกติ แวมไพร์ สามารถเอาชนะ ไนทส์ ได้เพียงเกมเดียวจาก 4 เกมที่พบกัน (ชนะ 1 แพ้ 3)

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของ ไนท์ส คือ สามแต้มที่มีความแม่นยำ ซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่มีเปอร์เซ็นชู้ตวงนอกได้ดีที่สุดของลีก (37%) สำหรับผู้เล่นที่น่าจับตามองของพวกเขา ได้แก่ มักซี เอโช เซ็นเตอร์อิมพอร์ทตัวความหวังของหมู่บ้าน , ดักลาส เฮอร์ริง , ดาร์ริล วัตกินส์ รวมถึงผู้เล่นอย่าง หว่อง เหว่ย ลอง , อาริฟ ฮิดายัต , แบรนดอน จาวาโต และ แซนดี้ คูร์เนียวัน

 

ไซง่อน ฮีต

และถ้าเป็น ไซง่อน ฮีต ที่ผ่านมาเข้ามาเล่นในรอบรองชนะเลิศได้ สิ่งที่สร้างความยากลำบากให้กับ แวมไพร์ ในการพบกับพวกเขา คือ กองเชียร์ที่ดุดัน และมีความมือไวเป็นอันดับต้นๆ ของลีก เมื่อสามารถสตีลบอลคู่แข่งเฉลี่ย 8.4 ครั้งต่อเกม เป็นอันดับ 2 รองจาก ฟอร์โมซ่า ดรีมเมอร์ส เท่านั้น รวมถึงการรีบาวน์ก็ทำได้ดีเช่นกัน (เฉลี่ย 41.1 ครั้งต่อเกม) ซึ่งที่ผ่านมา แวมไพร์ ก็มีสถิติเจอกับ ฮีต ไม่ค่อยดีนักเช่นกัน ชนะ 1 และแพ้ 3 ในรอบปกติ

โดยผู้เล่นที่น่าจับตามองของทีมยัดห่วงจากเวียดนามทีมนี้เห็นจะเป็น ไคล์ บาร์รอน และ เทรวอน ฮิวจ์ส สองตัวอิมพอร์ท รวมถึง เด แองเจโล่ แฮมิลตัน เซ็นเตอร์ที่เคยผ่านเวทีในลีกบ้านเรามาแล้ว

 

มาถึง ณ ตอนนี้ เชื่อว่า โมโน แวมไพร์ พร้อมชนทุกทีม เพราะนับว่ามาไกลมากกับสถานการณ์ที่เหนื่อยหนักในช่วงโค้งสุดท้าย แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่กำลังมั่นใจแบบนี้ หลังเพิ่งกดทีมอันดับ 1 อย่าง ดรีมเมอร์ส มาได้ ประกอบกับทีมตัวเต็งอย่าง อาหลับ ฟิลิปินาส โดนทีมจากฮ่องกงเขี่ยตกรอบไปแล้วด้วย งานนี้มีลุ้นกันยาวๆ!!

สำหรับรอบรองชนะเลิศ โมโน แวมไพร์ รอพบผู้ชนะระหว่าง ซีแอลเอส ไนท์ส กับ ไซง่อน ฮีต แฟนๆ บาสเกตบอลสามารถรับชมผ่านทางถ่ายทอดสดทาง MONO 29 , basketball.mthai.com และชมศึก ABL รอบเพลย์ออฟทุกคู่ทุกการแข่งขันผ่านทาง monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX