ABL 2018-2019 Mono Vampire ซีแอลเอส ไนท์ส ผลบาส โมโน แวมไพร์

ผลบาส ตัดสินเกมสาม! แวมไพร์ เครื่องติดครึ่งหลังแซงดับ ไนท์ส 79-71 แต้ม

Home / ABL, News / ผลบาส ตัดสินเกมสาม! แวมไพร์ เครื่องติดครึ่งหลังแซงดับ ไนท์ส 79-71 แต้ม

ผลบาส โมโน แวมไพร์ เร่งเครื่องครึ่งหลังเอาชนะ ซีแอลเอส ไนท์ส 79-71 แต้ม ต้องลุ้นในเกมตัดสินในเกมที่สาม

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) รอบรองชนะเลิศ เกมสอง ระหว่าง โมโน แวมไพร์ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ซีแอลเอส ไนท์ส จากอินโดนีเซีย โดยเกมแรก แวมไพร์ เป็นฝ่ายตามหลังอยู่ 0-1 เกม จำเป็นต้องชนะเกมนี้สถานเดียวเท่านั้น

สำหรับผู้เล่นที่ออกสตาร์ทตัวจริงให้กับ แวมไพร์ ในเกมนี้ ได้แก่ มัลค่อม ไวท์ , โรเมโอ ทราวิส , ไมเคิล ซิงเกิลทารี , ไทเลอร์ แลมบ์ และ โมเซส มอร์แกน

ควอเตอร์แรก ไนท์ ออกสตาร์ทด้วยสามแต้มสองครั้งติดจาก คูร์เนียวัน เกมช่วงแรกเป็น ไนท์ส ที่ข่มกว่าเล็กน้อย ควอเตอร์แรก แวมไพร์ พยายามเล่นวงนอก แต่ยังขาดความแม่นยำ แม้จะตามหลัง แวมไพร์ ก็ยังตอดทำแต้มจนมาถึง ลิช ที่ลงมาชู้ตสามแต้มให้ไล่มาเป็น 14-15 ก่อนที่ เอโช จะเลย์อัพเข้าไปให้ ไนท์ส นำอยู่ 17-14 แต้ม

ควอเตอร์สอง ไวท์ ทำสองฟรีโธรว์ให้ แวมไพร์ ไล่ตีเสมอเป็น 19-19 แต่หลังจากนั้น แวมไพร์ กลับเสียเทิร์นโอเวอร์ปล่อยให้ ไนท์ส ทำแต้งทิ้งห่างเป็น 26-20 เกมยังคงเป็น ไนท์ส ที่ทำได้ดีกว่า โดยเฉพาะสามแต้มที่ดูดีกว่า ครึ่งแรก แวมไพร์ ตามหลัง 34-40 แต้ม

ควอเตอร์สาม ทั้งสองทีมต่างผลัดกันเสียเทิร์นโอเวอร์กันบ่อยครั้ง แต่ยังเป็น ไนท์ส ที่เล่นได้เหนือกว่าเล็กน้อย ช่วงกลางควอเตอร์ แวมไพร์ เริ่มปล่อยผู้เล่นชุดสองลงเล่น เพื่อพักตัวหลักเอาแรง ก่อนที่ แลมบ์ จะทำสามแต้มพลิกแซง 58-56 ตามด้วย ลิช อีก 5 แต้ม ให้ แวมไพร์ พลิกนำครั้งแรกในเกมนี้ 63-59 แต้ม

ควอเตอร์สี่ แวมไพร์ กลับมาส่งผู้เล่นตัวหลักลงสนามอีกครั้ง การที่ วัตกินส์ และ หว่อง เวย ลอง สองผู้เล่น ไนท์ส ติดฟาล์วสี่ครั้งทำให้เล่นกันระมัดระวังตัวมากขึ้น ปล่อยให้ แวมไพร์ รักษาแต้มห่างเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ช่วงสามนาทีสุดท้าย วัตกินส์ ทำฟาล์วครบห้าครั้งเป็นฟาล์วเอ้าท์ออกจากสนามไป ช่วงท้ายเกม ไนท์ส ต้องอาศัยตัดฟาล์วเพื่อกลับมาครองบอลให้เร็วที่สุด แต่ แวมไพร์ ก็เก๋าพอที่จะเอาตัวรอดไปได้ จบเกม! โมโน แวมไพร์ เอาชนะ ซีแอลเอส ไนท์ส 79-71 แต้ม ต้องไปตัดสินเกมสามที่อินโดนีเซียวันอาทิตย์นี้

เกมนี้ “มิราเคิลไมค์” ไมเคิล ซิงเกิลทารี โชว์ความยอดเยี่ยมเร่งเครื่องในช่วงสองควอเตอร์หลังโกยแต้มมากที่สุดในเกมนี้ หลังทำไป 25 แต้ม 13 รีบาวน์

โปรแกรมหน้า โมโน แวมไพร์ ยกพลบุก ซีแอลเอส ไนท์ส ในเกมตัดสินเกมที่สาม วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลประเทศไทย แฟนบาสเกตบอลสามารถรับชมผ่านทางถ่ายทอดสดทาง MONO 29 , basketball.mthai.com และชมศึก ABL รอบเพลย์ออฟทุกคู่ทุกการแข่งขันผ่านทาง monomax.me และแอปพลิเคชั่น MONOMAX

ไฮไล์เกม