ABL 2018-2019 ซีแอลเอส ไนท์ส สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส

สมคำร่ำลือ! แฟนอิเหนานับสิบล้อมรถบัส สลิงเกอร์ส หวังป่วนก่อนชิงฯ ABL เกมสาม

Home / ABL, News / สมคำร่ำลือ! แฟนอิเหนานับสิบล้อมรถบัส สลิงเกอร์ส หวังป่วนก่อนชิงฯ ABL เกมสาม

สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส ทีมยัดห่วงจากสิงคโปร์ ต้องขอการ์ดรักษาความปลอดภัยเพิ่ม หลังโดนเหล่ากองเชียร์ ซีแอลเอส ไนท์ส คุกคามถึงโรงแรมและรถบัสทีม สร้างความปั่นป่วนก่อนที่เกม ABL รอบชิง เกมสาม จะเริ่มขึ้นเมื่อวานนี้

การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) รอบชิงชนะเลิศ เกมสาม สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส มีคิวบุไปเยือน ซีแอลเอส ไนท์ส ที่เมืองซูราบาย่า ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา

แต่ดันเกิดเหตุความวุ่นวายก่อนเกมเริ่ม เมื่อ THE STRAITSTIMES สื่อแดนลอดช่องรายงานแฟนยัดห่วงอินโดนีเซียนับ 10 คนบุกล้อมรถบัสของ สลิงเกอร์ส พร้อมทั้งพยายามทุบกระจกรถ หลังจากทีมจากสิงคโปร์ซ้อมช่วงเช้าเสร็จ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ จำนวน 2 คัน ขับตามไปถึงโรงแรมที่พักของผู้เล่นในเมืองซูราบาย่า ที่ทางเจ้าภาพจัดให้พักไกลจากสนามสุดๆ สร้างความหวั่นวิตกถึงความปลอดภัยให้กับผู้เล่นและทีมงานของ สลิงเกอร์ส เป็นอย่างมาก

ซึ่งทีมงานผู้มาเยือนจากสิงคโปร์จำเป็นต้องขอกำลังรักษาความปลอดภัยเสริมรอบโรงแรม เพื่องป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นในการมาเยือนแอนอิเหนาในครั้งนี้

โดย นีโอ เบง เซียง โค้ชของ สลิงเกอร์ส กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า “เราได้ยินกิตติศัพท์ของพวกเขาตั้งแต่มาเล่น มาเลเซีย คัพ แล้ว แต่นี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ผมได้สัมผัสมันกับตัวเอง”

“การรักษาความปลอดภัยหละหลวม ซึ่งเราต้องแน่ใจว่าผู้เล่นของเราโอเคทุกคน เราบอกให้ลูกทีมไปกันเป็นกลุ่ม หากจะออกไปไหนก็ตาม แต่เรายังคงมุ่งมั่นในเกมนี้”

ทั้งนี้ไม่มีรายงานคนเจ็บแม้แต่รายเดียว ก่อนที่ สลิงเกอร์ส จะแสดงให้เห็นว่าการสร้างสถานการณ์เหล่านี้ทำอะไรพวกเขาไม่ได้ ด้วยการบุกไปเฉือนชนะ ไนท์ส 63-60 แต้ม ขึ้นนำ 2-1 เกม ขอเพียงชนะอีกเกมก็จะคว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

นี่ไม่ใช่หนแรกที่แฟนยัดห่วง ไนท์ส พยายามสร้างความปั่นป่วนให้แก่คู่แข่งของพวกเขา เพราะก่อนหน้านี้ในรอบรองชนะเลิศ ที่พบกับ โมโน แวมไพร์ พวกเขาพยายามทำทุกวิถีทางในการตัดกำลังคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นการปิดเครื่องปรับอากาศฝั่งทีมเยือน หรือนำฝาหม้อขึ้นมาตีประชิดตัวผผู้เล่นอยู่ที่ข้างสนามก็มีมาแล้ว

ทีมงานฝาหม้อในตำนาน

เครดิต THE STRAITSTIMES