ผลบาส NBA พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส

ผลบาส ‘นักรบสะพานทอง’ เด็ดขาดท้ายเกมเฉือน พอร์ทแลนด์ ขึ้นนำ 2-0 เกม

Home / NBA Basketball, News / ผลบาส ‘นักรบสะพานทอง’ เด็ดขาดท้ายเกมเฉือน พอร์ทแลนด์ ขึ้นนำ 2-0 เกม

ผลบาส โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส หนทางสู่รอบไฟน่อลเริ่มสดใส หลังเปิดบ้านเอาชนะ พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ขึ้นนำ 2-0 เกม ในศึก เอ็นบีเอ (NBA) เมื่อเช้าวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

เอ็นบีเอ (NBA) รอบชิงแชมป์สายตะวันตก เกมสอง ระหว่าง “แชมป์เก่า” โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส เปิดรังโอราเคิล อารีน่า รับการมาเยือน พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส โดยเกมแรกเป็น “นักรบสะพานทอง” ที่เอาชนะไปได้ 116-94 แต้ม ซึ่งเล่นกันในระบบชนะ 4 ใน 7 เกม

เริ่มเกมมา พอร์ทแลนด์ เดินหน้าสร้างโอกาสได้มากกว่าทางเจ้าบ้าน โดยสองควอเตอร์แรกทำไป 23 ฟิลด์โกล ออกนำ โกลเด้นสเตท 65-50 แต้ม ควอเตอร์สาม โกลเด้นสเตท แก้เกมมาดีพยายามปิดช่องไม่ให้ พอร์ทแลนด์ ได้เกมตัวเองได้ถนัด พร้อมกับใช้ เคอร์รี และ ธอมป์สัน เปิดโหมดสามแต้ม จนทำไปถึง 39 แต้มในควอเตอร์นี้ให้ทีมตีเสมอเป็น 89-89 แต้ม

สตีเฟ่น เคอร์รี คนพี่ (เบอร์ 30) ปะทะกับ เซธ เคอร์รี คนน้อง (เบอร์ 31)

ควอเตอร์สี่ เกมทั้งสองฝั่งสูสีกันสุดๆ จนดำเนินมาถึงช่วง 2 นาทีสุดท้าย พอร์ทแลนด์ นำ 108-107 แต้ม ก่อนที่ เคอร์รี จะทำสามฟรีโธรว์ให้ โกลเด้นสเตท พลิกนำ 110-107 จากนั้น เคอร์รี คนน้องชู้ตสามแต้มให้ พอร์ทแลนด์ ไล่จี้มาเป็นเหลือแต้มเดียม สุดท้าย เคอร์รี คนพี่แอสซิสต์ให้ กรีน เข้าไปเลย์อัพให้ โกลเด้นสเตท นำ 114-11 ช่วง 12 วินาทีสุดท้าย ก่อนจะเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์นี้ จบเกม! โกลเด้นสเตท วอร์ริเอร์ส นำ พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส 2-0 เกม

สตีเฟ่น เคอร์รี ทำผลงานโดดเด่นสุดในเกมนี้ 37 แต้ม 8 รีบาวน์ 8 แอสซิสต์

สองเกมถัดไป โกลเด้นสเตท วอร์ริเอร์ส จะบุกไปเยือนถิ่นโมดา อารีน่า ของ พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส โดยเกมสามจะแข่งในเช้าวันที่ 19 พ.ค.นี้ และเกมสี่จะแข่งในเช้าวันที่ 21 พ.ค.นี้ ตามเวลาประเทศไทย