ผลบาส NBA พอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส สตีเฟ่น เคอร์รี่ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส

ผลบาส ‘โกลเด้นสเตท’ ฟอร์มเฉียบคว่ำ ‘พอร์ทแลนด์’ 4 เกมรวด ลิ่วป้องกันแชมป์

Home / NBA Basketball, News / ผลบาส ‘โกลเด้นสเตท’ ฟอร์มเฉียบคว่ำ ‘พอร์ทแลนด์’ 4 เกมรวด ลิ่วป้องกันแชมป์

ผลบาส โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ไว้ลายแชมป์เก่าด้วยการเอาชนะ พอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส 4-0 เกม ในศึก เอ็นบีเอ (NBA) เข้าไปรอในรอบไฟน่อลเป็นที่เรียบร้อยในฐานะแชมป์สายตะวันตก

การแข่งขัน เอ็นบีเอ (NBA) รอบชิงแชมป์สายตะวันตก เกม 4 เป็นการพบกันระหว่าง พอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เจ้าบ้านรับการมาเยือน โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส โดยเล่นกันในระบบหาผู้ชนะ 4 ใน 7 เกม ก่อนหน้านี้ “นักรบสะพานทอง” สามารถเอาชนะได้สามเกมรวด และขอเพียงชนะอีกเกมเดียวก็จะผ่านเข้าไปลุ้นป้องกันแชมป์ในปีนี้

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมต่างเปิดเกมเข้าใส่กันอย่างดุเดือดและเป็น โกลเด้นสเตท ที่นำไปก่อนเพียงแต้มเดียว 36-35 ควอเตอร์สอง พอร์ทแลนด์ เล่นได้ดีกว่า และมีโอกาสปิดครึ่งแรกด้วยการนำ 12 แต้ม แต่ สตีเฟ่น เคอร์รี่ ไม่ยอมกดสามแต้มสองครั้งกับอีกสองฟรีโธรว์ให้ โกลเด้นสเตท ตามหลังแค่ 65-69 แต้ม

ควอเตอร์สาม พอร์ทแลนด์ ยังคงเป็นฝ่ายที่ทำได้เหนือกว่าทีมเยือนเล็กน้อยจนหนีไปเป็น 95-87 แต่ในควอเตอร์สี่ เคอร์รี่ คนพี่ก็ทำ 7 แต้ม 4 แอสซิสต์ ให้ โกลเด้นสเตท เสมอกับ พอร์ทแลนด์ 111-111 แต้ม จนต้องตัดสินกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ และเป็น โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ที่สามารเฉือนเอาชนะไปได้ 119-117 แต้ม เก็บชัย 4 เกมรวด ผ่านเข้าเล่นรอบไฟน่อลรอพบผู้ชนะจากแชมป์สายตะวันออก

สตีเฟ่น เคอร์รี่ และ เดรย์มอนด์ กรีน สองผู้เล่นของ โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ทำ “ทริปเปิล-ดับเบิล” ในเกมนี้ โดย เคอร์รี่ ทำ 37 แต้ม 13 รีบาวน์ 11 แอสซิสต์ ส่วน กรีน ทำ 18 แต้ม 14 รีบาวน์ 11 แอสซิสต์ นับเป็นคู่หูคู่แรกในรอบเพลย์ออฟที่สามารถทำทรปเปิล-ดับเบิลในเกมเดียวกัน