จิมมี่ อาลาปัก ทีมชาติฟิลิปปินส์ ทีมชาติอินโดนีเซีย ทีมชาติเกาหลีใต้ ทีมชาติไทย

คนกันเองทั้งนั้น! ผลจับสลาก FIBA Asia Cup 2021, ‘ทีมชาติไทย’ อยู่ร่วมสายโหด

Home / FIBA, News / คนกันเองทั้งนั้น! ผลจับสลาก FIBA Asia Cup 2021, ‘ทีมชาติไทย’ อยู่ร่วมสายโหด

ผลจับสลาก บาสเกตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย 2021 (FIBA Asia Cup 2021) โดย ทีมชาติไทย อยู่สายหินสุดๆ ทำเอาผู้จับสลากอย่างตำนานบาสปินส์ถึงกับฮาแตกเลยทีเดียว

การจับสลาก บาสเกตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย 2021 (FIBA Asia Cup 2021) ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง ทีมชาติไทย อยู่สาย A ร่วมกับ ฟิลิปินส์ , อินโดนีเซีย และ เกาหลีใต้ เรียกได้ว่าคู่ปรับย่านอาเซียนอยู่กันครบเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นคนจับสลากกลุ่มนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน จิมมี่ อาลาปัก โค้ชและอดีตพอยท์การ์ดระดับตำนานของ ฟิลิปปินส์ ที่ถึงกับปล่อยฮาออกมาหลังเห็นผลจับสลากที่มีคู่ปรับย่านอาเซียนอยู่ด้วยกันถึง 3 ทีม

ซึ่ง อาลาปัก น่าจะคุ้นเคยกับแฟนยัดห่วงชาวไทยเป็นอย่างดี ในฐานะอดีตผู้เล่นและในฐานะโค้ชที่เจ้าตัวพา อาหลับ ฟิลิปินาส สโมสรบาสเกตบอลของ ฟิลิปปินส์ มาแข่งขันในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL) เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

โดยอันดับ 1 และ 2 จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึก FIBA Asia Cup 2021 ส่วนอันดับ 3 ของทุกกลุ่มจะมาแข่งกันอีกครั้งเพื่อเอาอีก 4 ทีมตามเข้าสู่รอบสุดท้ายต่อไป

สำหรับการแข่งขันจะเเบ่งเป็น 3 ช่วง ประมาณเดือนพฤศจิกายน 2019 (2 เกม), เดือนกุมภาพันธ์ 2020 (2 เกม) และเดือนพฤศจิกายน 2020 (2 เกม)

ผลจับสลาก FIBA Asia Cup 2021
กลุ่มเอ : ฟิลิปปินส์ , อินโดนีเซีย , ไทย , เกาหลีใต้
กลุ่มบี : ไต้หวัน , ญี่ปุ่น , มาเลเซีย , จีน
กลุ่มซี : ออสเตรเลีย , ฮ่องกง , นิวซีแลนด์ , กวม
กลุ่มดี : บาห์เรน , เลบานอน , อินเดีย , อิรัก
กลุ่มอี : ซาอุดิอาระเบีย , ซีเรีย , กาต้าร์ , อิหร่าน
กลุ่มเอฟ : จอร์แดน , คาซัคสถาน , ศรีลังกา , ปาเลสไตน์