ABL2017-2018 ผลบาส เวสปอร์ต มาเลเซีย ดราก้อน โมโน แวมไพร์

ผลบาส : สู้จนวินาทีสุดท้าย! โมโน แวมไพร์ เปิดบ้านพ่าย เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน 112-116 ศึก ABL2017-2018

Home / ABL / ผลบาส : สู้จนวินาทีสุดท้าย! โมโน แวมไพร์ เปิดบ้านพ่าย เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน 112-116 ศึก ABL2017-2018

ผลบาส : โมโน แวมไพร์ พ่าย เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน 112-116 ในศึก ABL2017-2018 ประจำวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2017 เวลา 15.30 ณ  Stadium 29

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ตัวแทนจากมาเลเซีย ที่ออกสตาร์ทได้ดี สามารถรันในช่วงต้นควอเตอร์ไป 0-5 แต้ม ขณะที่ โมโน แวมไพร์ พยายามใช้ลูกยิงไกลเป็นหลัก แต่ยังไม่แม่นยำเท่าที่ควร แต่ด้วยความขยันของตัวผู้เล่นโมโน แวมไพร์ทำให้สามารถเก็บรีบาวด์ พร้อมกับทำแต้มไล่จี้ไม่ให้ทิ้งระยะห่าง ก่อนที่จะสามารถพลิกขึ้นนำในควอเตอร์แรกไปก่อนที่สกอร์ 29-23 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ที่แก้เกมได้ดีทีเดียวสามารถทำแต้มไล่จี้เกาะติด ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง หลังจากนั้นโมโน แวมไพร์สามารถกลับเข้าสู่ฟอร์มเดิมและทำได้ดีกว่าเล็กน้อยพร้อมกับพยายามทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป แต่ “มาร์คัส มาแชลล์” ผู้เล่นของเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ที่พยายามส่องไกลและทำได้แม่นยำทีเดียว แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ส่องไกลมากขึ้น แต่ไม่แม่นยำเท่าที่ควร ในขณะที่โมโน แวมไพร์บุกทำแต้มทิ้งระยะห่างเรื่อยๆ โดยการข้ามเข้าทำวงใน ก่อนจะควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 46-39 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม เป็นทั้งสองทีมที่ทำเสียเทิร์นโอเวอร์กันบ่อยครั้ง โดยเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ยังคงพยายามใช้ลูกส่องไกลเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่แม่นยำเท่าที่ควร และในกลางควอเตอร์เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน สามารถทำแต้มไล่ตีตื้นจนตามเพียงแค่ 1 แต้ม แต่”ค้างคาวอมตะ” ที่มีเซ็นเตอร์อย่าง”เรจจี้ จอห์นสัน” ที่ได้เปรียบเรื่องรูปร่าง แต่อยู่โมโน แวมไพร์ตื้อๆ ทำให้เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน พลิกขึ้นนำก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 58-60 คะแนน

ควอเตอร์สาม เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมทำได้ค่อนข้างสูสีกัน โดยผลัดกันรุกผลัดกันรับและสามารถเรียกเสีองเชียร์จากแฟนๆที่เข้ามาชมที่สนาม Stadium 29 และในช่วงกลางควอเตอร์เป็นทาง โมโน แวมไพร์เข้าสู่เกมของตัวเองอีกครั้งหลังจากที่ “เรจจี้ จอห์นสัน” ที่ต้องพักเพราะมีปัญหาการฟาวด์ ทำให้แต้มพลิกไปพลิกมา แล้วในช่วงท้ายเกม โมโน แวมไพร์ จะได้เปรียบเล็กน้อยจากการที่เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน เสียเซ็นเตอร์ที่มีส่วนสูงมากที่สุดไป ก่อนที่จะเสมอกันไปที่สกอร์ 80-80 คะแนน ทำให้ต้องไปตัดสินกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ

ต่อเวลาพิเศษ เริ่มช่วงต่อเวลาพิเศษมา โมโน แวมไพร์สามารถส่องสามแต้มไปก่อน แต่เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ก็ไม่ยอมง่ายๆทำแต้มไล่เกาะติดไม่ห่าง และสามารถพลิกขึ้นนำ แต่ก็ต้องบอกว่าต่างคนต่างไม่ยอมง่ายๆทำให้แต้มพลิกไปพลิกมา แล้วหลังจากนั้นแต้มมาเสมอกัน และเป็นจังหวะบุก “มาร์คัส มาแชลล์” กระโดดชู๊ตสามแต้มลงไปอย่างสวยงาม ทำให้นำอยู่สามแต้มกับอีก 31 วินาที และโมโน แวมไพร์ได้บุก โดย เจ. โอ รัชเดช เครือทิวา กระโดดชู๊ตสามแต้มแต่ไม่ลง ทำให้โมโน แวมไพร์ตามอยู่ 3 แต้ม และก่อนจะหมดเวลา ซามาร์ พอล คริสเตียน กดสามแต้มลงไป ทำให้แต้มเสมอกันอีกครั้ง จึงต้องต่อเวลาพิเศษอีกที่ครั้ง

ต่อเวลาพิเศษครั้งที่สอง เปิดฉากมาเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ดูเหมือนจะมีอาการเหนื่อยออกมาให้เห็นบ้างแล้วโดยเฉพาะ “มาร์คัส มาแชลล์” ซึ่งเค้าทำได้ดีทั้งเกมบุกและเกมรับมาโดยตลอด  ทำให้เป็นโอกาสของโมโน แวมไพร์ แต่ว่าในเกมนี้ “ค้างคาวอมตะ” ไม่ค่อยแม่นยำสักเท่าไร แต่ก็ยังมี”เรจจี้ จอห์นสัน”ที่ค่อยเล่นวงในพร้อมกับเก็บฟาวด์ แต่เป็น เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ที่นิ่งกว่าสามารถเบียดชนะ โมโน แวมไพร์ไปที่สกอร์ 112-116 คะแนน

 

ชมย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่

ต่อเวลาพิเศษ

ต่อเวลาพิเศษครั้งที่สอง