ABL2017-2018 ผลบาส โมโน แวมไพร์ ไซง่อน ฮีต

ผลบาส : ค้างคาวโหด! โมโน แวมไพร์ บุกถล่ม ไซ่ง่อน ฮีต 97-83 ถึงถิ่น ศึก ABL2017-2018

Home / ABL / ผลบาส : ค้างคาวโหด! โมโน แวมไพร์ บุกถล่ม ไซ่ง่อน ฮีต 97-83 ถึงถิ่น ศึก ABL2017-2018

ผลบาส : โมโน แวมไพร์ ชนะ ไซ่ง่อน ฮีต 97-83 ในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL2017-2018) ประจำวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2018 เวลา 17.00 น. (เวลาในบ้านเรา) ณ ประเทศเวียดนาม โดยพบกันเป็นครั้งที่สามของรายการ (ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็น โมโน แวมไพร์ ทักทายด้วยสามแต้ม โดย “ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย” พร้อมกับรันไป 9-0 คะแนน ขณะที่ ไซ่ง่อน ฮีต พยายามส่องไกลหลายครั้งแต่ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร และ โมโน แวมไพร์ มีเกมรับที่เหนียวแน่นทีเดียว ทำให้ค้างคาวอมตะออกสตาร์ทในช่วงต้นได้ดีมากๆ พร้อมกับทิ้งระยะห่างเล็กน้อย หลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ ก็ยังรักษามาตราของเกมได้ดี โดยเฉพาะ “ดิกัวร่า มัลเตส” ซึ่งทำผลงานได้ร้อนแรงมากๆ โดยเค้าสามารถบุกทำแต้มได้ดุดัน แต่ในช่วงท้าย ไซ่ง่อน ฮีต แก้เกมโดยใช้เกมฟาสต์เบรค และเล่นเกมเร็วเป็นหลัก ซึ่งได้ผลดีพอสมควร ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 25-23 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทาง ไซ่ง่อน ฮีต ที่แก้เกมได้ดีในช่วงท้ายของควอเตอร์ที่แล้ว ยังคงสร้างสรรค์เกมบุกได้ดี แต่ โมโน แวมไพร์ ก็ไม่ยอมให้ ไซ่ง่อน ฮีต พลิกขึ้นนำได้ง่ายๆ พยายามเร่งเครื่องหนีอีกครั้ง และด้วยการที่มี “ดิกัวร่า มัลเตส” ยืนปักหลักอยู่ใต้แป้น ยิ่งทำให้ โมโน แวมไพร์ ได้เปรียบในเรื่องรีบาวด์ ส่งผลทำให้ โมโน แวมไพร์ ขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างไปไกลเป็นเลขสองหลัก แต่ด้วยการนำทีมของ “ฮาคีม สก็อต” ทำให้เกมไม่ทิ้งกันถึงขนาดขาดจนเกินไปนัก ทำให้จบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 45-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ได้สูสีกัน แต่ โมโน แวมไพร์ ยังคงได้เปรียบจาการที่มี “ดิกัวร่า มัลเตส” ยืนปักหลักใต้แต้ม ทำให้ผู้เล่นของ ไซ่ง่อน ฮีต ต้องเหนื่อยเป็นสองเท่า แถม ไซ่ง่อน ฮีต ยังมีปัญหาการฟาวล์อีกด้วย ยิ่งส่งผลให้ โมโน แวมไพร์ เล่นได้ง่ายขึ้นพร้อมกับทำแต้มทิ้งระยะเพิ่มอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ ใช้เกมป้องกันวงในให้แน่นบีบให้ ไซ่ง่อน ฮีต ต้องส่องระยะไกลและพวกเค้าก็ทำได้ไม่ดีเอาซะเลย ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 73-54 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็น โมโน แวมไพร์ ต้องพัก “ดิกัวร่า มัลเตส” เนื่องจากปัญหาการฟาวล์ เพื่อเก็บไว้ลงตอนท้ายเกมอีกครั้ง ทำให้ ไซ่ง่อน ฮีต พยายามเร่งเครื่องบุกทำแต้ม โดยใช้เกมบุกเข้าวงในเป็นหลักผสมกับการเล่นที่หนักมากขึ้นเพื่อยั่วให้ผู้เล่น โมโน แวมไพร์ โมโห แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะผู้เล่น โมโน แวมไพร์ สามารถเก็บอารมณ์ได้ดี แม้จะมีหลุดไปบ้างก็ตาม หลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ เริ่มสลับเอาผู้เล่นสำรองลงมาหาประสบการณ์บ้าง แต่ยังคงใช้ “เจสัน บริคแมน” ประคองเกม และในช่วงท้ายเกมด้วยแต้มที่ขาดทั้งสองทีมจึงตัดสินใจปล่อยผู้เล่นสำรองแบบเต็มทีมลงหาประสบการณ์ ก่อนที่จะจบเกมไปด้วยสกอร์ 97-83 คะแนน

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่


เครดิตรูปภาพ : ASEAN Basketball League