โมโน แวมไพร์ ฮึด! คว้าชัยในเกมสองรอบชิง ABL ได้สำเร็จ

Home / ABL / โมโน แวมไพร์ ฮึด! คว้าชัยในเกมสองรอบชิง ABL ได้สำเร็จ

โมโน แวมไพร์ เก็บชัยชนะในบ้านของ ซาน มิเกล อาลับ พิลิพินาส ได้ในเกมที่สองของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ABL โดยได้เซ็นเตอร์ร่างยักษ์อย่าง ซามูเอล เดกูอาร่า เป็นผู้นำทีมจากการเล่นวงในเก็บ 30 คะแนนและ 20 รีบาวด์ พร้อมกับลูกโทษสำคัญของ พอล ซามาร์ ในช่วงท้าย แม้ทางซาน มิเกล อาลับ พิลิพินาส จะมีโอกาสยิงสามคะแนนถึงสองครั้งเพื่อตีเสมอ แต่ก็พลาดและพ่ายไป 103-100

เกมนี้ ราวกับเป็นการรีรันเกมแรกที่ผลการแข่งขันพลิกไปมาคนละฝั่งก็ว่าได้เนื่องจากทั้งคู่สู้กันด้วยความสูสีและเป็นโมโน แวมไพร์ ที่ขึ้นนำมาก่อนจากการเล่นวงในพร้อมกับได้เทิร์นโอเวอร์หลายต่อหลายครั้งแต่ก็มีปัญหาเรื่องการฟาว์ลเช่นเดียวกันทั้ง ซามาร์ และ เดกูอาร่า ทั้งคู่ฟาว์ลถึง 4 ครั้งเป็นเหตุทำให้การป้องหลวมลงและโดนไล่มาตีเสมอ 90-90 ในช่วงท้ายของเกมที่เหลือไม่ถึง 4 นาที

เรนัลโด บัลก์แมน ถึงจะต้องพบกับความยากลำบากในการป้องกันคู่ต่อสู้ที่สูงถึง 2.29 เมตร แต่สำหรับเกมบุกเขายังสามารถทำได้ดีอย่างต่อเนื่องโดยอาศัยช่องว่างที่เกิดจากการเคลื่อนบอลที่รวดเร็วของทีมทำให้ให้เก็บคะแนนสูงสุดให้กับทีม 37 แต้ม 12 รีบาวด์ ในควอเตอร์ที่ 3 ทีมเจ้าบ้านได้ฟอร์มยิงที่เข้าฝักของ จอช เออร์บิซตอนโด สร้างความกดดันให้ทีม โมโน แวมไพร์ ด้วยการยิงสามแต้มถึง 4 ครั้งในควอเตอร์เดียว

ภายหลัง ทางโค้ชดั๊กกลัส มาร์ตี้ ได้กล่าวถึงความประทับใจสำหรับความมุ่งมั่นของทีม ที่พลิกกลับมาชนะได้ และ ไม่เสียกำลังใจ แม้ว่าจะแพ้ในเกมแรก อีกทั้งยังชม ผู้เล่นชาวไทย ไม่ว่าจะ “บิ๊ก” ธีรวัฒน์ จันทะจร, “ปาล์ม” ดรงพันธุ์ อภิรมย์วิไลชัย, และ “สิงห์” ชนะชนม์ กล้าหาญ ว่าลุกขึ้นมาเล่นได้ดีในจังหวะสำคัญๆ

เกมที่ 3 จะกลับไปเล่นที่สนาม สเตเดียม 29 ประเทศไทย วันที่ 28 เมษายน เวลา 15.30 น.