ABL อาหลับ ฟิลิปินาส โมโน แวมไพร์

โมโน แวมไพร์ อมตะสมชื่อ ฟิลิปปินส์ ฆ่าไม่ตายลุ้นต่อเกมชี้ชะตา

Home / ABL / โมโน แวมไพร์ อมตะสมชื่อ ฟิลิปปินส์ ฆ่าไม่ตายลุ้นต่อเกมชี้ชะตา

ท่ามกลางสายฝนในช่วงบ่ายที่สนามสเตเดี้ยม 29 มีการแข่งขันบาสเก็ตบอล ชิงแชมป์อาเซียน ABL ระหว่างทีมตัวแทนจากประเทศไทยและฟิลิปปินส์ที่ร้อนระอุอยู่

ในเกมนี้ทั้งคู่เปิดตัวด้วยความอึดอัด ความแม่นยำอยู่ในระดับที่น้อยกว่ามาตราฐานอยู่พอสมควร โมโน แวมไพร์ ถึงแม้แต้มจะขึ้นนำอยู่บ้างแต่ช่องว่างก็ไม่มากพอที่จะทำให้วางใจได้ ทุกครั้งที่แต้มของ โมโน แวมไพร์ ขยับ ทาง Alab Pilipinas เองก็จะอาศัยความเร็วในการสวนกลับทำคะแนนในช่วงที่ไม่มียักษ์ใหญ่ ซามูเอล เดกูอาร่า ไม่อยู่ที่ใต้แป้น

สิ่งที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเกมนี้มากที่สุดคือการฟาว์ลถึง 4 ครั้งตั้งแต่ช่วง ควอเตอร์ที่สามของ Renaldo Balkman ผู้เล่นตัวทำแต้มหลักซึ่งในขณะที่เขาต้องนั่งข้างสนามโมโนแวมไพร์สามารถทำแต้มออกห่างได้ถึง 7 คะแนนและมีรูปเกมที่ได้เปรียบกว่าอย่างชัดเจน จนกระทั่ง Bobby Ray Parks อาศัยลูกหลอกเอาฟาว์ลจากวงในและยิงสามแต้มช่วยให้ทีมไล่ขึ้นมาได้สำเร็จ

ในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของเกม Balkman กลับมาอีกครั้งและก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อ เดกูอาร่า ได้รับบาดเจ็บบริเวณซี่โครงจนทีมแพทย์ต้องรีบเข้ามาดูแล โชคยังดีที่เขาไม่ได้เป็นอะไรมากยังสามารถลงเล่นต่อได้แต่การหายไปของแซมก็ทำให้เกมป้องกันของทางค้างคาวอมตะหายไปเยอะจนถูกตีเสมอ “ปาล์ม” ดรงพันธ์ และ “สิงห์” ชนะชนม์ กล้าหาญคือสองผู้เล่นที่ โค้ชดั๊กกลัส มาร์ตี้ ไว้ใจค่อยสลับสับเปลี่ยนอุดช่องว่างที่มี แม้เกมบุกใต้แป้นที่เคยมีจะหายไปแต่ก็ถูกทดแทนด้วยการเคลื่อนบอลที่รวดเร็วขึ้น

เกมดำเนินไปด้วยความสูสีจนถึงช่วง 2 นาทีสุดท้ายของเกมและ Mr.Big Shot พอล ซามาร์ ก็สามารถเรียกเสียงเฮของแฟนท่ามกลางความตึงเครียดได้อีกครั้งกับการปล่อยบอลบริเวณเส้นลูกโทษ ทำให้แต้มทิ้งห่างออกไปและ Alab Pilipinas ไล่ตามไม่ทัน

แม้ว่าทาง Alab Pilipinas พยายามจะไล่ตีตื้นขึ้นมาให้ทัน แต่ท้ายสุดแล้วก็ต้านพลังเชียร์และพลังใจของ โมโน แวมไพร์ ไม่ไหว สุดท้าย “ค้างคาวอมตะ” เป็นฝ่ายกำชัย 88-83 แต้ม ไล่ตีเสมอเป็น 2-2 เกม ทำให้รอบชิงชนะเลิศของ ASEAN Basketball League ปีนี้ ต้องตัดสินถึงฎีกาในเกมสุดท้าย

เกมที่ 5 ของรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 2 พฤษภาคม เวลา 20.00 น. ที่สนาม Santa Rosa Multipurpose Complex เมือง Laguna ซึ่งผู้ที่ชนะเกมนี้ จะกลายเป็นแชมป์ ASEAN Basketball League ฤดูกาลนี้