Alab Pilipinas เปิดบ้านปิดเกม 5 แม้โมโน แวมไพร์สู้สุดใจ

Home / ABL / Alab Pilipinas เปิดบ้านปิดเกม 5 แม้โมโน แวมไพร์สู้สุดใจ

ไม่ว่าจะมองไปทางไหนในสนาม Santa Rosa Multi-Purpose Complex ก็ไม่มีที่ว่างเว้นไว้แม้แต่ที่เดียว ด้วยกลุ่มแฟนๆ ที่เข้ามาติดตามดูว่าใครที่จะสามารถคว้าแชมป์ ASEAN Basketball League ในปีนี้ ไม่ว่าจะทั้งแฟนบาสฟิลิปปินส์ที่เชียร์ทีมเจ้าบ้าน Alab Pilipinas หรือ คนไทยที่เดินทางมาเชียร์ทีม โมโน แวมไพร์ ต่างก็ส่งเสียงเชียร์กันอย่างเต็มที่ จนเสียงดังกึกก้อง

ในเกมนี้ เจ้าบ้านออกตัวได้อย่างร้อนแรก โดยเฉพาะ Renaldo Balkman ที่ฟอร์มฝืดลงไปในเกมที่ 4 ที่ทำไปได้เพียง 18 แต้ม มาในเกมนี้ เพียงควอเตอร์แรก เขาก็ทำไปได้ถึง 15 แต้มแล้ว อีกทั้งยังสามารถทำให้ Samuel Deguara ฟาวล์ถึงสองครั้งอีกด้วย แค่เพียงควอเตอร์แรก Alab Pilipinas ก็ออกนำไป 27-14 เป็นแต้มห่างที่มากที่สุดมาตลอดตั้งแต่รอบชิงชนะเลิศเกมแรก

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และ สถานที่กลางแจ้ง

ในควอเตอร์ที่สอง โมโน แวมไพร์ มีไฟฮีดสู้ขึ้นมา โดยการทำแต้มของ Paul Zamar อีกทั้งเมื่อ Deguara กลับลงมาในสนามก็สามารถยืนระยะและสร้างปัญหากับวงในได้ แม้ว่าทีมเจ้าบ้านจะกระตุ้นเสียงเชียร์ได้หลังจากที่ Balkman มีจังหวะดั๊งอย่างทรงพลังใส่ Deguara แต่ Michael Singletary สามารถเงียบเสียงกองเชียร์ได้ชั่วคราวด้วยการทำเพิ่มอีกสองแต้มก่อนหมดเวลา

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และ สนามบาสเก็ตบอล

เข้าสู่ช่วงควอเตอร์ที่สามปาล์ม ดรงพันธ์ อภิรมย์วิไลชัย มีปัญญาเรื่องการฟาว์ลถึง 4 ครั้งต้องออกไปนั่งพักทำให้ระบบการเปลี่ยนตัวที่เคยวางแผนตั้งแต่ต้นเกมต้องมาเปลี่ยนใหม่ Michael Singletary ยังคงพยายามยิงสามแต้มต่อไปหวังจะไล่กลับขึ้นมาให้หันแต่ดูเหมือนสิ่งที่เขาคิดกับสิ่งที่เป็นจะสวนทางกันเพราะเปอร์เซ็นความเม่นยำของเขาในเกมนี้ไม่ดีเหมือนที่เคยเป็น เขายิงสามแต้มลงเพียง 4 ลูกจากการลองปล่อยยิงถึง 14 ครั้งตลอดทั้งเกมเปิดโอกาสให้ Alab Pilipinas  สร้างเกมบุกชึ้นมาใหม่หลายต่อหลายครั้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา

แต้มที่มีค่อยๆห่างไปเรื่อยๆและห่างมากที่สุดถึง 25 แต้มก่อนจะจบควอเตอร์ที่สาม แม้โมโนแวมไพร์จะพยายามไล่ตามสามารถทำแต้มได้อย่างต่อเนื่องแต่เกมรับของพวกเขาก็เป็นสิ่งที่ขาดหายไปอย่างเด่ดชัดไม่สามารถหยุดการข้ามวางของ Renaldo Balkman ได้จนสุดท้ายกับเวลาที่น้อยลงทุกนาทีพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะให้เหล่าตัวสำรองได้มีโอกาสได้สัมผัสสนามเป็นครั้งแรกของซีรี่ย์จนจบเกมไป 102-92