ผลบาส : ค้างคาว ประเดิมหรู!! โมโน แวมไพรส์ ฟอร์มดุไล่ยำ ชิง หัว กระจุย 77-40

Home / FIBA / ผลบาส : ค้างคาว ประเดิมหรู!! โมโน แวมไพรส์ ฟอร์มดุไล่ยำ ชิง หัว กระจุย 77-40
FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018 ชิง หัว สปอร์ต คลับ บาสเกตบอล โมโน แวมไพรส์

ศึกการแข่งขัน บาสเกตบอล FIBA Asia Champions Cup 2018 SEABA Qualifier รอบคัดเลือกโซนตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นการประเดิมสนามนัดแรกของ โมโน แวมไพรส์ สโมสรตัวแทนจาก ประเทศไทย มีคิวลงสนามปะทะ ชิง หัว สปอร์ตส์ คลับ สโมสรตัวแทนจาก สิงคโปร์ ก่อนจะจบเกมลงไปด้วยชัยชนะของ “ค้างคาวอมตะ” อย่างขาดลอยด้วยสกอร์ 77-40

โดยเกมนี้ เปิดฉากมาถือว่า โมโน แวมไพรส์ ที่ใช้ผู้เล่นตัวหลักพากันขึ้นชู้ตทำคะแนนทิ้งห่าง ชิง หัว ตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่จะจบ ควอเตอร์แรก ไปด้วยสกอร์ขึ้นนำอยู่ที่ 10-4 / ควอเตอร์สอง “ค้างคาวอมตะ” ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างเหนือชั้น และใช้ผู้เล่นตัวหลักผลัดกันลงมาทำแต้มทิ้งห่าง นักยัดห่วงจาก สิงคโปร์ พร้อมกับจบควอเตอร์ไปด้วยแต้มทิ้งห่างกันไกลถึง 40-18

ช่วงครึ่งหลังของเกม (ควอเตอร์สาม) โมโน แวมไพรส์ เริ่มเปลี่ยนผู้เล่นสำรองลงมาสัมผัสบรรยากาศในสนาม และเหล่าบรรดาดาวรุ่งของ “ค้างคาวอมตะ” ก็ทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ทำคะแนนทิ้งห่าง ชิง หัว ออกไปเรื่อยๆ พร้อมกับประคองตัวคว้าชัยในเกมเปิดสนามไปได้อย่างง่ายดายที่สกอร์ 77-40

ทั้งนี้ การแข่งขันคู่แรกระหว่าง เร้ด บารอน(มาเลเซีย) ปะทะ เปลิตา จาย่า(อินโดนีเซีย) ผลปรากฎว่า เปลิตา จาย่า โชว์ฟอร์มได้เหนือชั้นกว่าเอาชนะ เร้ด บารอน ไปแบบไม่ยากเย็นนักที่สกอร์ 63-83

จากผลการแข่งขันข้างต้น ส่งผลให้การลงสนามในวันพรุ่งนี้ (พุธที่ 9 พฤษภาคม) ถ้าหาก เปลิตา จาย่า(อินโดนีเซีย) และโมโน แวมไพรส์ ที่คว้าชัยมาในเกมแรกด้วยกันทั้งคู่ เอาชนะคู่แข่งได้อีกเกมเดียวก็จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในทันที ซึ่ง เปลิตา จาย่า จะพบกับ ชิง หัว สปอร์ตส์ คลับ(สิงคโปร์) และ “ค้างตาวอมตะ” ดวลกับ เร้ด บารอน(มาเลเซีย)