โมโน แวมไพร์, Pelita Jaya ควงแขนคว้าชัยเกมแรกเปิดรายการ FIBA Asia Champions Cup (รอบคัดเลือกโซน SEABA)

Home / FIBA / โมโน แวมไพร์, Pelita Jaya ควงแขนคว้าชัยเกมแรกเปิดรายการ FIBA Asia Champions Cup (รอบคัดเลือกโซน SEABA)

เกมเปิดสนามของรายการ FIBA Asia Champions Cup (รอบคัดเลือกโซน SEABA) ทีม Pelita Jaya (อินโดนีเซีย) สามารถเอาชนะเหนือทีม Red Baron (มาเลเซีย) ไปได้ด้วยสกอร์ 83-63

Pelita Jaya ได้พลังการบุกจากเกือบทุกคนในทีม และ มีผู้เล่นถึงห้าคนในทีมที่ทำแต้มได้ในระดับสองหลัก แม้ว่า Adrian Forbes ของ Pelita Jaya จะต้องออกไปพักอาการบาดเจ็บข้อเท้าในช่วงควอเตอร์ที่ 4 แต่เขาก็สามารถทำไปได้ 21 แต้มและ 14 รีบาวด์ ก่อนที่จะออกจากสนามไป ในส่วนของทาง Red Baron ได้การทำสกอร์ของ Daniel Eves ที่ทำไป 24 แต้ม และ 11 รีบาวด์

ทีมสโมสรจากอินโดนีเซีย เริ่มต้นเกมได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก และ เสียเทิร์นโอเวอร์ถึง 8 ครั้งในควอเตอร์แรก แต่ทาง Red Baron ไม่สามารถที่คว้าโอกาสตรงนี้เพื่อทำแต้มขึ้นนำไป ยังดีที่ Red Baron ได้ 19 แต้ทในครึ่งแรกจาก Eves ทำให้ตามเพียง 40-32

จังหวะของเกมเร่งเร็วมากขึ้นในควอเตอร์ที่ 3 ซึ่งเข้าทาง Pelita Jaya และสามารถทำไปได้ถึง 32 แต้มในควอเตอร์เดียว และ ทิ้งห่างออกไปถึง 18 แต้ม โดยมีการ์ดระดับ MVP ของ Indonesia Basketball League (IBL) Xaverius Prawiro เร่งเครื่องทำไปได้ 9 แต้มในควอเตอร์สาม แล้วก็ประคองแต้มห่างจนจบเกมไปด้วยชัยชนะ


ทางด้านเจ้าภาพ โมโน แวมไพร์ จัดการถลุงทีม Xin Hua Sports Club จากสิงคโปร์ เอาใจแฟนๆ ที่เข้ามาดูที่สนาม Stadium29 อย่างขาดลอย 77-40

ค้างคาว อมตะ โมโน แวมไพร์ ได้โอกาสในการพักตัวผู้เล่นหลัก เมื่อเจอกับทีม Xin Hua SC ที่ไม่ได้ส่งผู้เล่นต่างชาติมาในรายการนี้ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการคว้าชัยชนะ ดาวรุ่งพุ่งแรง “เหยา” อาณัติ พ่วงลา จัดเต็มทำไป 20 แต้ม 6 รีบาวด์ 3 สตีล 3 บล็อก ให้กับทีม โมโน แวมไพร์ ส่วน Xin Hua SC ได้ Mitchell Folkoff ที่ทำไป 12 แต้ม และ 7 รีบาวด์

ทั้งสองทีมเริ่มต้นเกมได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก และ ควอเตอร์แรกจบลงด้วยสกอร์เพียง 10-4 เท่านั้น โดยฝ่าย โมโน แวมไพร์ ขึ้นนำ แต่ในช่วงครึ่งหลังของเกมนั้น จังหวะความเร็วของเกมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในควอเตอร์ที่สอง โมโน แวมไพร์ ทำไปได้ถึง 30 แต้มในควอเตอร์เดียว โดยมี 16 แต้มจาก Mike Singletary และ 11 แต้มจาก ธีรวัฒน์ จันทะจร

มาในครึ่งหลังก็ยังเป็น โมโน แวมไพร์ ที่ครองเกม แม้ว่า ผู้เล่นตัวจริง จะนั่งพักยาวๆ เหล่าผู้เล่นดาวรุ่งที่ได้โอกาสลงสนาม รวมกันทำไปได้ถึง 43 แต้มในเกมนี้ ทำให้สามารถคว้าชัยได้อย่างขาดลอย


ในวันพรุ่งนี้ คู่เปิดสนามจะเป็นระหว่างทีม Pelita Jaya (อินโดนีเซีย) กับ Xin Hua SC (สิงคโปร์) เวลา 15.30 น. ต่อด้วย โมโน แวมไพร์ (ไทย) เจอกับ Red Baron (มาเลเซีย) เวลา 15.30 น.

โมโน แวมไพร์