ด่านสุดท้าย!! โมโน แวมไพร์ ปะทะยอดสโมสรอินโด, ไต้หวัน ลุ้นตั๋วชิงแชมป์เอเชีย

Home / FIBA / ด่านสุดท้าย!! โมโน แวมไพร์ ปะทะยอดสโมสรอินโด, ไต้หวัน ลุ้นตั๋วชิงแชมป์เอเชีย

หลังจากที่สโมสร โมโน แวมไพร์ สามารถฝ่าด่านการชิงแชมป์สโมสรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาได้สำเร็จ โดยเอาชนะรวดสามเกมทั้ง Xin Hua Sports Club (สิงคโปร์), Red Baron (มาเลเซีย), และ Pelita Jaya (อินโดนีเซีย) ตอนนี้ ก็พร้อมสำหรับการลุยด่านต่อไปใน รอบ FIBA Asia Champions Cup Inter-Subzone Qualifier ซึ่งจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 1 สิงหาคม นี้

ในรอบนี้ จะมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 3 ทีม ซึ่งก็คือ

  • โมโน แวมไพร์ (ไทย) ที่ผ่านเข้ารอบมาได้ในฐานะแชมป์รายการ FIBA Asia Champions Cup 2018 SEABA Qualifier
  • Pelita Jaya (อินโดนีเซีย) ที่คว้าตั๋วที่สองจากรอบคัดเลือก FIBA Asia Champions Cup 2018 SEABA Qualifier
  • และ Pauian Archiland (ไต้หวัน) ที่ได้สิทธิมาจากการคว้าแชมป์ Super Basketball League (TBL) ของประเทศไต้หวัน เมื่อปลายเดือน เมษายน ที่ผ่านมา

ในรอบนี้ จะแข่งขันแบบพบกันหมด และ เอาสองทีมที่สถิติดีที่สุดเพื่อเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะแข่งขันในรายการ FIBA Asia Champions Cup 2018 โดยอีก 6 ที่เหลือนั้นมาจาก จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, และอีกสองทีมจากภูมิภาคเอเชียตะวันตก ที่จะคัดเลือกเข้ามาเพิ่มเติม

ทั้งสามทีมในการแข่งขันรอบนี้ มีดีกรีเป็น ทีมแชมป์ในลีกประจำประเทศ โดย โมโน แวมไพร์ เป็นแชมป์ Thailand Basketball League ในปี 2017 ทีม Pelita Jaya เป็นแชมป์ Indonesia Basketball League ปี 2018 และ Pauian Archiland ก็เป็นแชมป์ SBL ดังที่กล่าวข้างต้น

ทีมโมโน แวมไพร์ วางเป้าไว้ในการเข้ารอบสุดท้ายของ FIBA Asia Champions Cup อีกครั้ง หลังจากที่ฝ่าทะลุเข้าไปได้ถึงอันดับที่ 6 ในปี 2017 ที่ผ่านมา ส่วนทาง Pauian เองก็เล็งไว้สำหรับการกลับเข้าไปแข่งใน FIBA Asia Champions Cup หลังจากที่พลาดโอกาสมาในปีที่แล้ว แต่ก็เคยสร้างผลงานเข้าเป็นอันดับที่ 6 ในปี 2016

รอติดตามตารางการแข่งขัน และ รายละเอียดอื่นๆ ในรายการ FIBA Asia Champions Cup 2018 Inter-Subzones Qualifier ได้ตลอดที่นี่เลย!