แชมป์ลีกไต้หวัน 5 สมัย Pauian Archiland ร่วมแข่งลุ้นตั๋วไปชิงแชมป์สโมสรเอเชียรอบใหญ่!

Home / FIBA / แชมป์ลีกไต้หวัน 5 สมัย Pauian Archiland ร่วมแข่งลุ้นตั๋วไปชิงแชมป์สโมสรเอเชียรอบใหญ่!

หลังจากที่สามารถคว้าแชมป์รายการ Super Basketball League (SBL) ลีกภายในประเทศไต้หวัน ตอนนี้ทีม Pauian Archiland ใกล้เข้าสู่โอกาสในการเข้าร่วม FIBA Asia Champions Cup รอบสุดท้ายเป็นครั้งที่สองในรอบสามปีแล้ว!

ยอดทีมจากประเทศไต้หวันจะลงร่วมเล่นในรายการ FIBA Asia Champions Cup East Inter-Subzone Qualifiers ในช่วงวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง 1 สิงหาคมนี้ และจะต่อกรกับทีม โมโน แวมไพร์ (ไทย) และ Pelita Jaya (อินโดนีเซีย) เพื่อตัดสินหาสองทีมที่ดีที่สุด สำหรับการเข้ารอบการแข่งขันต่อไป คือรอบ Final 8 ของรายการ FIBA Asia Champions Cup 2018

ทีม Pauian Archiland ได้สิทธิในการเข้ามาแข่งขันรอบนี้ได้ด้วยการคว้าแชมป์ SBL เป็นสมัยที่ 5 หลังจากที่สามารถล้มทีม Fubon Braves ไปได้ 4-2 เกมส์ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในฤดูกาลปกติ ทีม Pauian Archiland มีสถิติชนะ 18 แพ้ 12 ทำให้เป็นทีมอันดับที่ 2 ในตาราง ก่อนที่จะตะลุยไปเรื่อยๆ คนได้แชมป์ในที่สุด การคว้าแชมป์ครั้งนี้ เป็นการกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้งของยอดทีมแดนไต้หวัน หลังจากที่ห่างหายไปถึง 2 ปี และเป็นการคว้าแชมป์ครั้งที่ 5 ในรอบ 8 ปีอีกด้วย

หากว่า ทีม Pauian Archiland สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบ Final 8 ไปได้ จะเป็นการเข้าแข่งขันรอบสุดท้ายของ FIBA Asia Champions Cup ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2016 ในการแข่งขันปีนี้ Pauian Archiland สามารถคว้าอันดับที่ 6 ในรายการไปได้ โดยมีชัยชนะเหนือทีม Barsy Artyrau (คาซักสถาน), Al Rayyan (กาตาร์) และ ONGC (อินเดีย) กองกำลังหลักของทีมชุดนั้นจะมี ผู้เล่น Import ที่เป็นผู้เล่นโอนสัญชาติของทีมชาติไต้หวัน Quincy Davis ที่ทำได้ 18.3 แต้มและ 11.3 รีบาวด์ต่อเกม และ Elliot Tan ที่ทำได้ 12.2 แต้มและ 5.1 รีบาวด์ต่อเกม

มาในรายการแข่งขันครั้งนี้ Pauian กลับเรียกใช้งานแค่ Elliott Tan ในขณะที่ทั้ง Davis และ อีกหนึ่งตัวผู้เล่นทีมชาติไต้หวันที่อยู่ในทีม Douglas Creighton ติดภาระกิจซ้อมทีมชาติเตรียมแข่ง Asian Games

Pauian Archiland จะเปิดตัวในรายการแข่งขันครั้งนี้ ในเกมแรกวันที่ 30 กรกฎาคม เวลา 18.20 น. โดยจะเจอกับทีม Pelita Jaya จากอินโดนีเซีย และจะต้องแข่งขันในวันถัดมาทันทีโดยเจอกับทีมเจ้าบ้าน โมโน แวมไพร์ จากไทย ในวันที่ 31 กรกฎาคม เวลา 18.20 น. เช่นเดียวกัน