ผลบาส : ยัดห่วงไต้หวัน ฟอร์มดุไล่ทุบ อินโดฯ 79-55 ประเดิมศึก ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

Home / FIBA / ผลบาส : ยัดห่วงไต้หวัน ฟอร์มดุไล่ทุบ อินโดฯ 79-55 ประเดิมศึก ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย
FIBA Asia Champions Cup East Inter Subzone ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์ ผลบาส เปลิตา จายา โมโน แวมไพร์

ผลบาส FIBA Asia Champions Cup East Inter Subzone คู่ประเดิมสนาม วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2018 เป็นการดวลกันระหว่าง ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์ (ไต้หวัน) ปะทะ เปลิตา จาย่า (อินโดนีเซีย) ก่อนจะจบเกมลงไปด้วยชัยชนะของนักยัดห่วงตัวแทนจากประเทศ ไต้หวัน ไปด้วยสกอร์ 79-55

โดยเกมในควอเตอร์แรก เป็นทางฝั่งนักยัดห่วงจาก ไต้หวัน ที่อาศัยความเหนือชั้นจากผู้เล่นวงในขึ้นทำคะแนนใต้แป้นทิ้งห่าง อินโดนีเซีย ไปค่อนข้างไกล ก่อนจะจบ 10 นาทีแรกของเกมไปด้วยสกอร์นำอยู่ที่ 20-11 /// เกมในควอเตอร์สอง ยังคงเป็น ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์ จากประเทศไต้หวัน ที่เริ่มใช้งานผู้เล่นวงนอกในการส่อง 3 คะแนน ทำแต้มขยับหนีห่าง เปลิตา จาย่า จากอินโดนีเซีย ออกไปเรื่อยๆ จนกระทั่งจบครึ่งทางของเกม ไต้หวัน เป็นฝ่ายขึ้นนำอยู่ที่ 46-22

ช่วงครึ่งหลังของเกม ยังคงเป็น ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์(ไต้หวัน) ที่เล่นกันอย่างไร้ความกดดัน พร้อมกับครองเกมได้เหนือกว่า เปลิตา จาย่า(อินโดนีเซีย) อย่างชัดเจน ก่อนจะจบควอเตอร์สามไปด้วยสกอร์นำของนักยัดห่วงจาก ไต้หวัน ที่คะแนน 66-37 /// ควอเตอร์สี่ 10 นาทีสุดท้ายของเกม ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์ เริ่มผ่อนเกมและส่งตัวสำรองลงมาสัมผัสบรรยากาศในสนาม แต่ด้วยสกอร์ที่ทิ้งห่างกันค่อนข้างไกล ทำให้ เปลิตา จาย่า ไล่ไม่ทัน ก่อนจะพ่ายไปด้วยสกอร์ 79-55

โดยโปรแกรมนัดถัดไป โมโน แวมไพร์ สโมสรตัวแทนจากประเทศไทย มีคิวลงสนามปะทะ ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์(ไต้หวัน) ในวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม 2018 เวลาการแข่งขัน 18.20 น. แฟนๆบาสเกตบอลสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ที่เว็บไซต์ basketball.mthai.com