ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018 ผลบาส เปลิตา จายา โมโน แวมไพร์

ผลบาส : สบายหายห่วง! โมโน แวมไพร์ อัดทีมอินโดขาด 78-50 ฉลุยชิงแชมป์เอเชีย

Home / FIBA / ผลบาส : สบายหายห่วง! โมโน แวมไพร์ อัดทีมอินโดขาด 78-50 ฉลุยชิงแชมป์เอเชีย

โมโน แวมไพร์ สโมสรดังตัวแทนประเทศไทย เอาชนะ เปลิตา จายา จากอินโดนีเซียแบบสบายๆ 78-50 ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ฉลุยเข้าสู่การแข่งขัน บาสเกตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018 ที่ประเทศจีน

ควอเตอร์แรก โมโน แวมไพร์ เป็นฝ่ายที่ทำแต้มได้ดีกว่าอย่างชัดเจน โดยเฉพาะ ชิตชัย อนันติ ที่กดสกอร์เป็นว่าเล่น จบควอเตอร์แรกสโมสรจากประเทศไทยจึงนำ เปลิตา จายา อยู่ค่อนข้างห่าง 28-8 จากนั้นควอเตอร์ถัดมา สโมสรอินโดนีเซียก็เริ่มทำคะแนนได้ดีขึ้น แต่โดยรวมแล้วก็ยังเป็นรองทีมค้างคาวอมตะ จบควอเตอร์ 2 โมโน แวมไพร์ ขึ้นนำ 47-19

เปลิตา จายา ยังไม่สามารถยกระดับเกมการเล่นของตัวเองขึ้นมาได้ แม้ว่าในควอเตอร์ 3 โมโน แวมไพร์ จะเริ่มส่งผู้เล่นดาวรุ่งลงมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์หลายคน แต่ก็ยังคงเล่นได้เหนือกว่า จบควอเตอร์นี้ก็ฉีกหนีไปอีกที่ 67-28

จากนั้นในควอเตอร์สุดท้าย เปลิตา จายา ทำคะแนนได้ดีขึ้น แต่รวมแล้วก็ไม่สามารถไล่ตามจนถึงขั้นกดดัน โมโน แวมไพร์ ได้ จบเกมตัวแทนจากประเทศไทยจึงเป็นฝ่ายเอาชนะไปแบบไม่ยากเย็นนัก 78-50

จากผลการแข่งขันนัดนี้ ทำให้ โมโน แวมไพร์ คว้าอันดับ 2 การแข่งขันรอบคัดเลือก อีสต์ อินเตอร์-ซับ โซน เป็นรองเพียงแค่ ปู๋หยวน อาร์ชิแลนด์ ของไต้หวัน โดยทีมค้างคาวอมตะคว้าสิทธิ์เข้าสู่รอบสุดท้ายศึกบาสเกตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2018 ที่ประเทศจีน วันที่ 25-30 กันยายนนี้ต่อไป