ทีมชาติไทย บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-18 บาห์เรน ผลบาส

ผลบาส : ทีมชาติไทย พลาดท่าพ่าย บาห์เรน 87-71 ตกรอบยัดห่วงชิงแชมป์เอเชีย ยู-18

Home / FIBA / ผลบาส : ทีมชาติไทย พลาดท่าพ่าย บาห์เรน 87-71 ตกรอบยัดห่วงชิงแชมป์เอเชีย ยู-18

ผลการแข่งขัน บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-18 กลุ่มC เป็นการดวลกันระหว่าง ทีมชาติไทย มีคิวลงสนามปะทะ บาห์เรน ซึ่งแพ้มาใน 2 เกมแรกด้วยกันทั้งคู่ ก่อนที่เกมนี้ บาห์เรน จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 87-71 คว้าสิทธิไปเล่นในรอบ เพลย์ออฟ ในนัดถัดไปได้สำเร็จ

เกมในควอเตอร์แรก ทีมชาติไทย ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมออกนำไปก่อนในช่วงต้นเกม ขณะที่ บาห์เรน มีจังหวะผิดพลาดกันเองค่อนข้างเยอะ แถมช่วงท้ายควอเตอร์ยังโดนนักยัดห่วงดาวรุ่งของ ไทย ไล่ยิงสามแต้มเพิ่มระยะห่างของคะแนนพร้อมกับจบ 10 นาทีแรกไปด้วยสกอร์ 18-11

ควอเตอร์สอง รูปเกมพลิกกลับมาเป็นทางฝั่ง บาห์เรน ที่เริ่มจะเครื่องร้อนไล่ทำคะแนนลดช่องว่างเข้ามาชนิดหายใจลดต้นคอ ส่วน ทีมชาติไทย ไปฝืนกับการขึ้นทำคะแนนจากวงในกลายเป็นเล่นเสียเองในหลายจังหวะ ก่อนจะจบครึ่งทางของเกมแต้มกลับมาเสมอกันอีกครั้งเป็น 32-32

ควอเตอร์สาม ยังคงเป็น บาห์เรน ที่ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ ขึ้นทำคะแนนบริเวณใต้แป้นได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ส่งผลให้สกอร์ ทีมชาติไทย ตกเป็นฝ่ายตามหลัง พร้อมกับจบควอเตอร์สามไปด้วยคะแนนขึ้นนำของ บาห์เรน อยู่ที่ 58-46

ควอเตอร์ที่สี่ 10 นาทีสุดท้ายของเกม แม้ว่า ทีมชาติไทย จะเร่งเครื่องทำแต้มมาได้ค่อนข้างเยอะ แต่เกมรับก็ไม่สามารถต้านทานจังหวะบุกของ บาห์เรน ไว้ได้ ส่งผลให้สุดท้ายจบเกม บาห์เรน เป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 87-71

จากชัยชนะนัดนี้ของ บาห์เรน ทำให้สามารถตีตั๋วเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟในฐานะทีมอันดับ 3 ของกลุ่ม C ไปรอพบกับ ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม D ระหว่าง เกาหลีใต้ หรือไต้หวัน ที่จะลงทำศึกกันในค่ำคืนนี้ (เริ่มแข่ง 20.00 น.)